CÁCH ĐỌC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI PHẦN 1

Cách đọc các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng

Phải chăng cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng của bạn đã đúng? Những thương hiệu đồng hồ có cách viết lạ phải đọc như thế nào? Bạn cần theo đuổi những chuẩn mực hoàn mỹ về đồng hồ kể cả trong lời ăn tiếng nói? Cùng xem ngay phần tổng hợp cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng trên thế giới hiện nay.

Cách đọc các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng
Cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

CÁCH ĐỌC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG TRÊN THẾ GIỚI PHẦN 1

Đối với người Việt và những người không nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức trên toàn thế giới, cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng là một vấn đề. Không chỉ khiến chúng ta cảm thấy xấu hổ và ngại mở miệng đề cập mà còn dẫn đến việc mua sai thương hiệu hoặc không tìm thấy thương hiệu để mua.

10-sự-thật-bất-ngờ-về-thế-giới-đồng-hồ-đeo-tay
Cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

Để tránh các trường hợp đó xảy ra, bạn có thể tham khảo phiên âm và cách đọc thương hiệu đồng hồ dựa trên phiên âm quốc tế và phiên âm theo giọng Mỹ, Đức, Thụy Sỹ. Cách đọc thương hiệu đồng hồ được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái, bạn có thể ấn tổ hợp phím Ctrl + F để tìm kiếm cách đọc thương hiệu đồng hồ mình cần.

CÁCH ĐỌC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG

Dưới đây là cách đọc thương hiệu đồng hồ dựa trên phiên âm quốc tế, cách đọc kiểu Mỹ, cách đọc kiểu Đức, cách đọc kiểu Pháp tương ứng với xuất xứ của các thương hiệu. Thứ tự các thương hiệu được sắp xếp theo tứ tự bảng chữ cái. Trong phần 1 sẽ là tập hợp các thương hiệu từ A-G, mở đầu với A. Lange & Söhne và kết thúc với Greubel Forsey.

Nếu bạn cảm thấy chưa đọc được phiên âm quốc tế thì có thể theo dõi thêm phiên âm tiếng Việt gần đúng để nắm rõ hơn cách đọc phiên âm quốc tế ở sau mỗi từ. Quy tắc đọc phiên âm: từ nào có chữ viết hoa thì đọc nhấn mạnh chữ đó.

CÁCH ĐỌC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG : A

A.Lange & Söhne: ah LAHN guh und ZO nuh. Đây là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ danh tiếng hàng đầu thế giới của Đức. Bạn có thể đọc nôm na là a Lan gơ un Zo nơ trong tiếng Việt.

Alpina: al PEE nuh. Thương hiệu đồng hồ chuyên dòng thể thao cao cấp của Thụy Sĩ, hiện nay đã thuộc sở hữu của Citizen Nhật Bản. Bạn có thể đọc nôm na là an Pi nơ trong tiếng Việt.

Audemars Piguet: AWE duh mahr PEE gay. Audemars Piguet là nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ hàng đầu Thụy Sĩ có lịch sử lâu đời, thiết kế đồng hồ huyền thoại mọi thời đại của họ là Royal Oak. Bạn có thể đọc tên thương hiệu nôm na là AU đơ ma Pi gay.

ĐIỂM DANH TOP 10 CÁC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG VÀ XA XỈ NHẤT THẾ GIỚI <—-

CÁCH ĐỌC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG: B

Baume & Mercier: BOWM and MURSE ee ay. Đây là thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ, họ sản xuất rất nhiều dòng, từ thể thao cho đến sang trọng. Bạn có thể đọc nôm na là BAU en MƠ Say.

Blancpain: BLAHNK pan. Là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ xa xỉ phức tạp – nghệ thuật thuộc tập đoàn Swatch có đẳng cấp hàng đầu thế giới đồng hồ. Bạn có thể đọc nôm na là LĂNG pan.

Bovet: BO vay. Bovet là nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ có lịch sử lâu đời, họ là một trong những cái tên đồng hồ xuất hiện sớm nhất tại châu Á theo bước chân chinh phục của người châu Âu. Bạn có thể đọc nôm na là BO vay

Breguet: BREH gay. Breguet là một nhà sản xuất bậc thầy với đẳng cấp và danh tiếng đứng đầu thế giới, đồng hồ của họ phức tạp, nghệ thuật và rất đắt tiền, là mơ ước của mọi tay chơi đồng hồ. Bạn có thể đọc nôm na là BRE gay.

Thương-hiệu-đồng-hồ-Breitling-của-nước-nào
Cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

Bremont: BREH mon. Có xuất xứ từ Anh và cũng là một trong những nhà sản xuất đồng hồ cao cấp mới nổi có được thị phần trên thị trường hàng xa xỉ. Hiện nay Bremon đã chuyển dời việc sản xuất sang Thụy Sĩ để nâng cao tay nghề và chất lượng. Bạn có thể đọc nôm na là BRE mon.

Breitling: BRITE ling. Là một nhà sản xuất đồng hồ lâu đời của Thụy Sĩ chuyên trị dòng sản phẩm đồng hồ phi công với những tính năng chuyên dụng cho ngành hàng không. Bạn có thể đọc nôm na là BRAY ling.

Bulgari: BUL guh ree. Tên gốc là BVLGARI, là hương hiệu thời trang lấn sân đồng hồ xa xỉ nhưng với đẳng cấp của Thụy Sĩ từ chất lượng cho đến sự phức tạp. Bạn có thể đọc nôm na là BUN gơ ri.

TOP-10-các-hãng-đồng-hồ-nổi-tiếng-nước-Ý-Bvlgari-1
Cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

Bulova: BULL uh vuh. Là nhà sản xuất đồng hồ lâu đời hàng đầu của Mỹ nay đã chuyển cơ sở sản xuất sang Thụy Sĩ để tăng chất lượng, Bulova nổi tiếng với sự sáng tạo, độc đáo và hiện đại phóng khoáng. Bạn có thể đọc nôm na là Bun ơ va.

Bucherer: BOO kur ur. Nguyên tên thương hiệu là Carl F. Bucherer, một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ lâu đời của Thụy Sĩ, đồng hồ của họ rất tuyệt vời nhưng lại không “chặt chém” như nhiều thương hiệu khác. Bạn có thể đọc nôm na là Bu kơ ơ.

CÁCH ĐỌC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG : C

Cartier: KARR tee ay. Có xuất xứ là nhà sản xuất kim hoàn của Pháp nhưng Cartier hoàn toàn chinh phục người mê đồng hồ với những kiệt tác cực kỳ phức tạp như Tourbillon, lịch van niên, … Bạn có thể đọc nôm na là Ca ti ay.

lịch sử thương hiệu đồng hồ Cartier
Cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

Chopard: show PARD. Chopard là một nhà sản xuất kim hoàn và đồng hồ lâu đời của Thụy Sĩ, sản phẩm của họ mang vẻ đẹp tinh tế và quý giá nhưng vẫn thể hiện những đẳng cấp mà chỉ có nhà sản xuất đồng hồ bậc thầy mới có. Bạn có thể đọc nôm na là sâu PAC.

Corum: KOR um. Là một nhà sản xuất đồng hồ sang trọng của Thụy Sĩ nổi tiếng với các bộ máy “cột” độc đáo, hiện nay Corum đã bị tập đoàn đồng hồ China Haidian của Trung Quốc thâu tóm. Bạn có thể đọc nôm na là KO um.

CÁCH ĐỌC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG: D

De Bethune: deh bet OON. De Bethune là một nhà sản xuất đồng hồ phức tạp và xa xỉ của Thụy Sĩ, nổi tiếng với thiết kế độc lạ mà vẫn sang trọng tuyệt đối. Bạn có thể đọc nôm na là de bet UN.

DeWitt: deh VITT. Đây cũng là một nhà sản xuất đồng hồ phức tạp và xa xỉ của Thụy Sĩ, ở đồng hồ DeWitt, bạn có thể thấy được đồng hồ là thiên hình vạn trạng. Bạn có thể đọc nôm na là de VIT.

Doxa: DOX uh. Doxa là một thương hiệu đồng hồ có lịch sử lâu đời của Thụy Sĩ, hiện nay họ nổi tiếng với các thiết kế đồng hồ lặn và rất ăn khách ở đất Mỹ. Bạn có thể đọc nôm na là Dot ơ.

CÁCH ĐỌC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG: F

Franck Muller: FRAHNK MYOU ler. Franck Muller là một bậc thầy chế tác đồng hồ phức tạp hàng đầu của Thụy Sĩ và Franck Muller đồng thời là thương hiệu của riêng ông. Bạn có thể đọc nôm na là Phăng MIU Lơ.

Đồng hồ Franck Muller automatic
Cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới

Cách đọc thương hiệu đồng hồ Franck Muller gần giống với cách hiểu của người Việt

Frédérique Constant: FRED ur eek con STAHNT. Là một thương hiệu hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sĩ. Phức tạp, cao cấp, tuyệt đẹp, sang trọng như đồng hồ xa xỉ nhưng giá của đồng hồ Frédérique Constant khá hợp lý. Bạn có thể đọc nôm na là FRE ơ it con TĂNG.

CÁCH ĐỌC THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ: G

Gérald Genta: riêng Genta: JEN tuh. Gérald Genta là huyền thoại thiết kế đồng hồ mọi thời đại của thế giới, ông có rất nhiều tác phẩm để đời như Constellation, Nautilus, Royal Oak, Ingenieur. Bạn có thể đọc nôm na là Ge ron JEN tưa.

Girard-Perregaux: zhee RAHRD PAIR uh go. Girard-Perregaux là một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ có lịch sử cực kỳ lâu đời của Thụy Sĩ, họ nổi tiếng với các thiết kế mặt số lộ máy dạng cầu tuyệt đẹp. Bạn có thể đọc nôm na là Zi ron Pe ơ go

Glashütte Original: glass HOO tuh or ig in AHL. Glashütte Original là một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Đức với các sản phẩm mạnh mẽ, đặc sắc, chất lượng và phức tạp. Bạn có thể đọc nôm na là glat sHU Tơ ơ i gi nal.

Greubel Forsey: GROIB uhl FORCE ee. Là một công ty đồng hồ thành lập bởi hai bậc thầy đồng hồ Robert Greubel và Stephen Forsey chuyên chế tác đồng hồ cực kỳ phức tạp và chính xác. Bạn có thể đọc nôm na là ROI bo PHO ci.

Xem thêm :

Cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng phần 2 <—-

Cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng phần 3 <—-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *