GIỚI THIỆU THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ VAN CLEEF & ARPELS

Đồng hồ nữ

Van Cleef & Arpels là một công ty trang sức, đồng hồ và nước hoa của Pháp. Các sản phẩm của họ thường xuất hiện hình ảnh của hoa, động vật và tiên, được sử dụng bởi những biểu tượng thời trang thế giới như Farah Pahlavi, Công nương Windsor, Grace Kelly và Elizabeth Taylor.

Lịch sử thương hiệu Van cleef & Arpels

Alfred Van Cleef và bố vợ của mình là Salomon Arpels – đã thành lập công ty vào năm 1906. Sau đó, ông cùng hai anh vợ của mình, Charles và Julien, đã mua lại một không gian riêng dành cho Van Cleef & Arpels tại số 22 Place Vendôme, đối diện Hôtel Ritz, nơi Van Cleef & Arpels mở cửa hiệu đầu tiên. Người em trai thứ 3 trong nhà Arpels, Louis, cũng sớm gia nhập công ty này.

Van Cleef & Arpels đã mở cửa hàng tại nhiều khu nghỉ mát như Deauville, Vichy, Le Touquet, Nice, và Monte-Carlo. Năm 1925, một chiếc vòng tay đến từ thương hiệu Van Cleef & Arpels với những chi tiết hoa hồng đỏ và trắng được làm từ hồng ngọc và kim cương, đã nhận được giải thưởng lớn tại Triển lãm Quốc tế về Nghệ thuật Công nghiệp và Trang trí.

Alfred và con gái của Esther, Renée Puissant, đã đảm nhận vị trí Giám đốc sáng tạo của công ty vào năm 1926. Puissant làm việc chặt chẽ với nhà soạn thảo René Sim Lacaze trong suốt 20 năm sau đó. Van Cleef & Arpels là thương hiệu kim hoàn Pháp đầu tiên mở cửa hàng tại Nhật Bản và Trung Quốc. Vào năm 1999, Compagnie Financière Richemont S.A. mua lại công ty này.

“The Mystery Setting”

Vào ngày 2/12/1933, Van Cleef & Arpels đã nhận được bằng sáng chế số 764.966 của Pháp về các cách chế tác đá quý độc quyền với tên Serti Mysterieux (hay còn gọi là “Mystery Setting”).

Mỗi viên đá được đặt trên phần ray vàng với kích thước nhỏ hơn 2/10mm. Một người thợ phải mất tới hơn 300 giờ để hoàn thiện một sản phẩm, vì vậy nên số lượng được sản xuất mỗi năm cũng rất ít.

Chaumet đã nhận được bằng sáng chế Anh quốc cho một kỹ thuật tương tự vào năm 1904 và Cartier nhận bằng sáng chế này vào năm 1933, tuy nhiên cả hai phương thức này đều không được áp dụng rộng rãi.

Giá trị của thương hiệu

Trong năm 2010/2011, tổng doanh thu ước tính của công ty là 450 triệu Euro và 45 triệu Euro cho bộ phận đồng hồ.

Một bộ đồ trang sức của Van Cleef & Arpels sản xuất vào năm 1936 đã được bán với giá 326,500 USD trong phiên đấu giá tại Christie’s New York năm 2009.

Đồng hồ nữ
Đồng hồ nữ Van Cleef & Arpels

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute