4 HƯỚNG DẪN ĐEO ĐỒNG HỒ ĐÚNG CÁCH

Đồng hồ Gucci nữ mặt vuông

Ngày nay, đồng hồ đeo tay không chỉ có ý nghĩa là để xem giờ mà nó còn là một món trang sức, phụ kiện thời trang thể hiện cá tính, phong cách riêng không thể thiếu đối với mọi người trong thế giới hiện đại. Nhưng để đeo đồng hồ đúng cách, đúng chuẩn thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Dwatch theo dõi bài viết 4 hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách để biết rõ hơn nhé !

Đồng Hồ Kháng Từ Trường Mạnh Nhất Thế Giới – Đồng Hồ Omega Globemaster
Hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách

4 hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách

1. Không đeo đồng hồ có đường kính to hơn bề mặt cổ tay

Việc chọn một chiếc đồng hồ có kích thước đúng với cổ tay là điều tối quan trọng trong việc chiếc đồng hồ đó có hợp với bạn không. Ngay cả khi có rất thích một chiếc đồng hồ mà kích thước của nó quá to so với cổ tay bạn thì tốt nhất là nên tìm lựa chọn khác, bởi vì đeo một chiếc đồng hồ quá lố vào cổ tay giống như đang đeo đồng hồ treo tường lên tay vậy.

Đồng hồ Armani nam
Đeo đồng hồ đúng cách phải có đường kính phù hợp với kích thước cổ tay

Không nên đeo một chiếc đồng hồ với đường kính quá lớn. Mặt đồng hồ được đo bằng milimet. Đường kính đồng hồ nam trung bình từ 34mm-50mm, và dù tay bạn có to thế nào, lời khuyên là đừng nên đeo một chiếc đồng hồ lớn hơn 50mm. Đồng hồ có đường kính 34mm-40mm là tiêu chuẩn lý tưởng cho cả nam và nữ.

Nếu tay bạn gầy, đừng đeo những chiếc đồng hồ dày vì sẽ trông sẽ rất nặng lề và như quả tạ treo lủng lẳng trên tay, hãy chọn những chiếc mỏng hoặc độ dày vừa phải.

2. Chọn cổ tay mà bạn muốn đeo đồng hồ

Theo thống kê, có đến 90% người sử dụng đồng hồ đeo tay trái, còn lại đeo tay phải. Vậy đeo tay nào thì đúng? Liệu đeo tay phải hay tay trái thì có ảnh hưởng gì không?

Đồng hồ Michael Kors nam 1
Đeo đồng hồ đúng cách bên tay mà bạn cảm thấy thoải mái nhất

Đồng hồ chạy bằng cơ, vặn cót liên tục để duy trì năng lượng là việc làm hàng ngày của người đeo. Các nhà sản xuất từ đó cũng mặc định cho ra đời hàng loạt đồng hồ với thiết kế núm chỉnh giờ nằm ở phía bên phải, nhằm giúp những người đeo đồng hồ tay trái dễ dàng vặn núm và lên cót hơn.

Vì vậy, hãy chọn bên tay mà bạn cảm thấy thoải mái nhất, thường sẽ là bên tay không thuận của bạn, bởi nếu đeo tay thuận, đồng hồ có thể gây khó chịu cho bạn khi viết hoặc làm việc và rất dễ gây xước xát chiếc đồng hồ của bạn.

3. Lựa chọn vị trí đeo đồng hồ

Lời khuyên mà Dwatch dành cho các bạn đó là bạn hãy lựa chọn vị trí đeo đồng hồ phù hợp nhất. Hãy chắc chắn rằng, mặt đồng hồ luôn nằm ngay dưới xương cổ tay của bạn.

Đồng hồ Swarovski nữ dây da mặt tròn
Mặt đồng hồ luôn nằm ngay dưới xương cổ tay của bạn

Bởi xương cổ tay chính là vị trí lí tưởng giúp đồng hồ xuất hiện một cách đẹp mắt. Việc đeo đồng hồ tại vị trí chính xác, còn thể hiện tính cách chu toàn, chỉnh chu và tinh tế của chủ nhân.

4. Điều chỉnh kích cỡ dây đeo

Một chiếc đồng hồ khiến bạn cảm thấy thoải mái nhất khi nó vừa vặn với cổ tay. Dây đeo cũng nên điều chỉnh được khi cần thiết để thích ứng với sự thay đổi của cổ tay.

Đồng hồ Franck Muller nữ đính đá
Không nên đeo đồng hồ quá lỏng trên cổ tay

Một người đàn ông không bao giờ được đeo đồng hồ lỏng trên cổ tay. Nó chỉ nên di chuyển khoảng 1 inch trên cổ tay khi bạn di chuyển. Mặt đồng hồ cũng không nên trượt vào trong cổ tay. Như một quy tắc chung cho tất cả, một chiếc đồng hồ vừa vặn nhất khi bạn cho khít một ngón tay vào giữa cổ tay và dây đeo đồng hồ.

– Một chiếc đồng hồ đeo tay cũng không được quá chặt. Nếu đồng hồ để lại vết ấn trên cổ tay của bạn, có nghĩa là nó quá chặt và cần được nới lỏng.

Đồng hồ Cartier
Hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách cho nữ

– Với đồng hồ nữ có thể đeo khít hoặc lỏng quanh cổ tay như một chiếc vòng tay.

Hy vọng những thông tin đưa ra trong bài viết Hướng dẫn đeo đồng hồ đúng cách . Có thể giải đáp các thắc mắc của bạn đọc và giúp chiếc đồng hồ trên cổ tay trở thành vật trang sức phản ánh chính chủ nhân của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute