THÉP 316L LÀ GÌ ? QUY CHUẨN TRONG CHẾ TẠO ĐỒNG HỒ

Thép 316L là gì
Đồng hồ nam

Dù bạn là 1 tay chơi đồng hồ lâu năm hay chỉ mới bắt đầu chơi, chắc hẳn các bạn đều đã nghe đến thép 316L trong công nghệ đồng hồ.Vậy tại sao hầu hết các thương hiệu đồng hồ lớn như Longines, Omega, Seiko, Ogival, Rado… đều sử dụng thép 316L làm quy chuẩn trong chế tác. Hãy cùng DWatch tìm hiểu nhé !

Thép 316L là gì

Thép 316L là sự trộn lẫn của các thành phần: Crom(Cr), Niken(Ni), Molipđen(Mo), Nito(N) trong môi trường nhiệt độ cao từ 450 độ C đến 850 độ C để loại bỏ các tạp chất và Cacbon(C), tạo ra các cấu trúc tinh thể khác nhau với tính chất cơ-lý khác nhau.Từ đó, thép có khả năng chịu được sự ăn mòn và ít bị biến màu trong phạm vi nhiệt rộng, độ bền dẻo cao và khả năng kháng từ tính tốt nhất.

case đồng hồ là gì?

Crom, Niken, Nito, Molipden đều có khả năng oxi hóa chống gỉ và ít bị biến màu nhất.- Crom: thành phần chủ đạo tạo cho thép có khả năng oxi hóa chống gỉ trong điều kiện bình thường.- Niken: thành phần thông dụng tạo độ dẻo, dễ uốn, tính tạo hình tốt.- Molipđen: tạo cho thép khả năng chống ăn mòn cao trong môi trường oxi hóa.- Nito: tạo sự ổn định cho thép trong môi trường lạnh.

Thép 316L hội tủ đầy đủ 4 yếu tố trên. Chính vì thế, nó được chọn làm quy chuẩn trong chế tác đồng hồ của các thương hiệu lớn.

Lưu ý: Với đồng hồ replica cao cấp tại Dwatch đều sử dụng thép 316L , các sản phẩm đồng hồ fake rẻ thường sử dụng inox.

Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi tại lại chat hoặc qua hotline 0384528866 (ZALO) để được giải đáp nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute