TỔNG QUAN VỀ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ FRANCK MULLER

6 giá trị tất yếu của đồng hồ Franck Muller

Franck Muller là một thương hiệu đồng hồ cao cấp tại Thụy Sĩ, được thành lập bởi nghệ nhân đồng hồ nổi tiếng Franck Muller. Bài viết này Dwatch sẽ cho các bạn cái nhìn tổng quan về thương hiệu đồng hồ Franck Muller !

6 giá trị tất yếu của đồng hồ Franck Muller
Tổng quan về thương hiệu đồng hồ Franck Muller

Tổng quan về thương hiệu đồng hồ Franck Muller

Nghệ nhân đồng hồ Franck Muller

Tổng quan về thương hiệu đồng hồ Franck Muller
Tổng quan về thương hiệu đồng hồ Franck Muller

Franck Muller sinh ngày 11/7/1958, là con trai trong một gia đình có 2 dòng máu Thụy Sĩ và Italia. Ngay từ thuở nhỏ, ông đã bộc lộ những phẩm chất của một người nghệ sĩ tài năng.

Sau ba năm học tập tại trường đồng hồ Geneva, ông làm việc cho Svend Andersen và một số thương hiệu nổi tiếng ở Thụy Sĩ. Điểm đặc biệt nhất của Franck Muller chính là khả năng thu nhỏ những chức năng trong bộ máy đồng hồ. Với khả năng đó, ông nhận được rất nhiều đơn hàng phục chế đồng hồ của các tên tuổi lớn như Patek Philippe, Breguet, A.Lange & Sohne và Vacheron Constantin.

Thương hiệu đồng hồ Franck Muller

Vào năm 1991, khi mới 33 tuổi, Franck Muller đã tự xây dựng cho mình một thương hiệu riêng, kết hợp cùng nghệ nhân kim hoàn Vartan Sirmakes. Công ty này có tên Technowatch SA, trụ sở được đặt tại Genthod, gần Geneva.

Đồng hồ Franck Muller
Tổng quan về thương hiệu đồng hồ Franck Muller

Những chiếc đồng hồ của Franck Muller đã đạt được nhiều kỷ lục đáng kể. Vào năm 1992 và năm 1998, họ đều giành được giải “Chiếc đồng hồ phức tạp nhất thế giới”. Chiếc đồng hồ đạt giải năm 1992 có chức năng lịch vạn niên, phương trình thời gian, năm nhuận, lịch tuần trăng và cả nhiệt kế.

Dáng vỏ Cintrée Curvex

Franck Muller là người sáng tạo ra dáng vỏ Cintrée Curvex (hay còn gọi là Tonneau) đặc biệt. Vào năm 1987, ông đã giới thiệu mẫu đồng hồ với dáng vỏ Tonneau này tại triển lãm đồng hồ tại Italia.

Tổng quan về thương hiệu đồng hồ Franck Muller 1
Tổng quan về thương hiệu đồng hồ Franck Muller 1

Dáng vỏ Tonneau gần giống hình chữ nhật, nhưng thay vì hai cạnh thẳng thì hai cạnh bên của vỏ đồng hồ được thiết kế với dáng cong.

Cintrée Curvex cũng là tên của một dòng đồng hồ nổi tiếng của Franck Muller, nhưng dáng vỏ này ngày nay được sử dụng trong phần lớn sản phẩm của hãng.

Franck Muller Watchland

Theo lời gợi ý của người bạn Elton John, Franck Muller đã và đang theo đuổi dự án Watchland. Đây là một công viên dành cho những người mê đồng hồ, tại đó họ có thể theo dõi một cách cụ thể quá trình sản xuất một chiếc đồng hồ.

Vào năm 1998, Technowatch SA được đổi tên thành Franck Muller Watchland SA. Họ đã mua lại rất nhiều thương hiệu đồng hồ cao cấp, có thể kể đến như Pierre Kunz, European Company Watch (ECW), Rodolphe và Alexis Barthelay. Bên cạnh đó, những thương hiệu độc lập như Pierre Michel Golay, Christian Huygns and Martin Braun cũng được chiêu mộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute