“Bật mí” cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc đơn giản 

sac-pin-cho-dong-ho-thong-minh

Đồng hồ thông minh ngày càng phổ biến nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc. Với thiết kế hiện đại, tích hợp nhiều tính năng nổi bật, đồng hồ thông minh đang trở thành sản phẩm được giới trẻ cực kỳ ưa chuộng. Hãy cùng Dwatch Thế Giới Đồng Hồ tìm hiểu về cách dùng đồng hồ thông minh Trung Quốc ngay sau đây.

Cách mở đồng hồ thông minh

Với mỗi loại đồng hồ thông minh Trung Quốc sẽ có cách sử dụng riêng. Tuy nhiên, để sử dụng được đồng hồ thông minh trước hết bạn cần biết cách khởi động thiết bị. Cách mở đồng hồ thông minh không khó, bạn chỉ cần tìm kiếm nút nguồn và ấn giữ chặt.

Thông thường, thời gian ấn giữ nút nguồn chỉ kéo dài trong khoảng vài giây, màn hình sẽ lập tức sáng lên. Như vậy, bạn đã có thể bắt đầu thiết lập, cài đặt các yếu tố khác để sử dụng đồng hồ.

khoi-dong-dong-ho-thong-minhKhởi động đồng hồ thông minh

Lắp sim và thẻ nhớ vào đồng hồ thông minh Trung Quốc

Các dòng đồng hồ thông minh Trung Quốc đều có thiết kế khe sim và khe thẻ nhớ đi kèm. Thẻ nhớ sẽ giúp nâng cao dung lượng của sản phẩm. Bên cạnh đó, sim chính là yếu tố “biến” chiếc đồng hồ thông thường trở thành một thiết bị liên lạc hiện đại.

Khe sim và thẻ nhớ của đồng hồ thông minh thường nằm ở phía dưới pin tương tự với thiết kế của điện thoại. Bạn chỉ cần mở nắp phần dưới mặt đồng hồ. Nhẹ nhàng tháo pin ra khỏi khay đựng sẽ thấy ngay khe sim và thẻ nhớ được thiết kế cạnh nhau. 

Hãy thực hiện lắp lần lượt từng bộ phận vào đúng vị trí hướng dẫn. Hiện nay, của đồng hồ thông minh Trung Quốc hầu hết đều sử dụng Micro sim và MicroSD. Vì vậy để đảm bảo sự tương thích giúp thiết bị hoạt động tốt bạn cần lựa chọn sim và thẻ nhớ phù hợp.

Cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc – Sạc pin cho thiết bị

Điểm khác biệt trong cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc với các dòng đồng hồ khác chính là sạc pin. Khi sử dụng đồng hồ thông minh, bạn cần tiến hành sạc pin cho thiết bị. 

Người dùng có thể sạc pin cho thiết bị thông qua cổng USB. Mỗi một chiếc đồng hồ thông minh đều được bán kèm theo dây sạc. Bạn có thể cắm sạc trực tiếp vào ổ điện hoặc thông qua cổng USB của máy tính.

Sau khi pin sạc đầy bạn nên đóng chặt nắp đậy cổng USB. Điều này tránh bụi bẩn hoặc nước bắn vào. Sử dụng pin gần hết mới bắt đầu cắm sạc. Trong quá trình sạc pin để đồng hồ nghỉ ngơi.

sac-pin-cho-dong-ho-thong-minhSạc pin cho đồng hồ thông minh

Cài đặt ngày giờ trên đồng hồ thông minh Trung Quốc

Việc sở hữu một chiếc smartwatch nhưng không biết cách sử dụng sẽ làm giảm đi giá trị của sản phẩm. Cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện lần lượt các bước khởi động và cài đặt. Trong đó, đừng quên cập nhật ngày giờ chính xác theo giờ địa phương.

Cách cài đặt đồng hồ thông minh về đúng ngày giờ chuẩn sẽ được thực hiện nhanh chóng với các bước cơ bản sau:

  • Truy cập vào mục cài đặt chọn cài đặt nâng cao
  • Lựa chọn mục cài đặt ngày và giờ
  • Tìm kiếm Hà Nội
  • Đặt ngày giờ theo giờ địa phương
  • Cài đặt định dạng với thời gian: 24 giờ và ngày tháng năm: DD MM YYYY
  • Cập nhật múi giờ

Như vậy, thiết bị sẽ tự động cập nhật múi giờ tại khu vực bạn đang sống theo định vị của đồng hồ.

cach-su-dung-dong-ho-thong-minh-trung-quoc-cai-dat-ngay-gio-chinh-xacCách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc cài đặt ngày giờ chính xác

Hướng dẫn cài đặt ngôn ngữ phù hợp trên đồng hồ

Để tiện cho việc sử dụng, bạn nên cài đặt ngôn ngữ trên đồng hồ thông minh phù hợp với ngôn ngữ bạn sử dụng hàng ngày. Đồng hồ thông minh Trung Quốc sẽ được cài đặt mặc định ngôn ngữ Trung. Chính vì vậy, Dwatch sẽ hướng dẫn cài đặt đồng hồ thông minh theo ngôn ngữ của bạn.

Các bước thay đổi ngôn ngữ trên đồng hồ khá đơn giản, bao gồm: Chọn mục cài đặt, chuyển đến mục ngôn ngữ. Tại đây, màn hình đồng hồ sẽ hiển thị rất nhiều loại ngôn ngữ khác nhau. Bạn có thể kéo lên trượt xuống để tìm kiếm và lựa chọn ngôn ngữ phù hợp. Cuối cùng chọn Ok để hoàn thành việc thay đổi ngôn ngữ trên thiết bị.

cai-dat-ngon-ngu-tren-dong-ho-thong-minhCài đặt ngôn ngữ trên đồng hồ thông minh

Phương thức kết nối internet cho đồng hồ thông minh

Để chiếc đồng hồ thông minh phát huy hết tính năng của mình, bạn cần kết nối internet cho thiết bị. Đối với đồng hồ thông minh, bạn có thể kết nối internet thông qua sim hoặc wifi. Cách sử dụng đồng hồ thông minh khi kết nối internet sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn.

Kết nối internet qua sim, bạn cần đăng ký gói mạng phù hợp. Sau đó, bạn cần vào mục cài đặt trên đồng hồ, chọn kết nối, chuyển đến dữ liệu di động và lựa chọn cấu hình nhà mạng.

Cách thức kết nối internet thông qua wifi cũng khá đơn giản. Bạn cũng truy cập vào mục cài đặt, chọn kết nối. Lựa chọn biểu tượng wifi trên màn hình đồng hồ. Bạn lựa chọn tên wifi và nhập mật khẩu để sử dụng.

Có thể thấy, cách sử dụng đồng hồ thông minh Trung Quốc không hề khó. Bạn có thể dễ dàng làm quen và sử dụng thành thạo smartwatch chỉ trong một thời gian ngắn. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về cách dùng đồng hồ thông minh, hãy liên hệ ngay với Dwatch nhé. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *