CÁCH THAY DÂY DA ĐỒNG HỒ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách thay dây đồng hồ đơn giản tại nhà
Đồng hồ nữ

Đồng hồ đeo tay dây da mang phong thái thanh lịch, sang trọng thì không thể kết hợp cùng đồng phục đi chơi đá bóng, Tenis, bơi lội…vv. Do đó hãy thay đổi phong cách cho chiếc đồng hồ của mình bằng cách hoán đổi kiểu dây, loại dây sao cho phù hợp với mục đích của bạn. Ở bài viết này Dwatch sẽ hướng dẫn các bạn cách thay dây da đồng hồ đơn giản có thể làm tại nhà !

HƯỚNG DẪN THAY DÂY ĐỒNG HỒ ĐEO TAY DÂY DA

Sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay tương ứng với việc bạn phải học hiểu về những tính năng, nguyên lý hoạt động của nó. Và tất nhiên dây đeo cũng là một phần quan trọng mà bạn nên tham khảo để có thể hoàn toàn làm chủ nó, điều này sẽ mang đến nhiều kiểu phong cách phối đồ thật sự thú vị.

Đồng hồ nam
Cách thay dây da đồng hồ đeo tay đơn giản

Nó hoàn toàn không quá khó với tất cả người dùng, thật ra bạn chỉ mất 5 phút để có thể mang đến một hình ảnh hoàn toàn mới cho chiếc đồng hồ. Tuy nhiên để cho thuận tiện hơn thì chúng nên tìm hiểu qua một số lưu ý nhỏ trước khi tiến hành.

Một Vài Lưu Ý Trước Khi Tiến Hành:

  • Cây tuýp mở chốt khóa dây mặt sau là vật dụng mà bạn phải có.
  • Chọn một nơi thật sự lý tưởng để thực hiện, ví dụ như: mặt bàn, nhà bếp…vv.
  • Sử dụng một chiếc khăn lông mềm để bảo vệ chiếc đồng hồ không bị trầy xước và để các chốt dây
  • Luôn bắt đầu mọi thứ từ mặt sau của dây, vì nếu lỡ bị sướt sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ đồng hồ.
  • Hãy cẩn trọng và làm mọi thứ thật chậm. Không cần thiết phải làm trầy chiếc đồng hồ đắt tiền vì nó sẽ mang đến một điều không vui cho bạn.

Thông Tin Thêm: Cây tuýp mở chốt khóa dây đồng hồ ở mặt sau bạn có thể tìm mua nó ở các tiệm bán phụ kiện.

Hướng Dẫn Tháo Dây Da Đồng Hồ

Bước 1: Từ phía mặt sau của chiếc đồng hồ, chèn đầu tuýp mở chốt khóa vào phần giữa của dây và pat giữ dây của bộ vỏ (như hình). Thông thường trên những cây tuýp mở chốt khóa sẽ có kiểu đầu hình lưỡi liềm hoặc dẹp để có thể nén.

Bước 2: Sau khi cho tuýp vào đúng chỗ, ta sử dụng một lực nhẹ đủ để nén chốt khóa dây và tuýp chạm mặt dây cùng lúc đó dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi thả tuýp ra thật chậm. Lưu ý nếu bạn thả gấp tuýp ra thì chốt khóa sẽ dễ bị bật lên và bay mất nhé

Bước 3: Chúng ta áp dụng như vậy với đầu dây bên kia và tất cả đã xong, thật dễ dàng phải không nào! Tuy nhiên bạn nên lưu ý là khi tháo dây xong thì rút chốt khóa và cho vào dây mới để tái sử dụng nhé.

Cách thay dây đồng hồ đơn giản tại nhà

Hướng Dẫn Lắp Dây Da Đồng Hồ

Bước 1: Sau khi tháo dây cũ và lấy chốt khóa ra, thì ngay lúc này đây bạn hãy cho nó vào lỗ phía trên phần đầu của dây da mới và đẩy nó xuyên suốt qua bên kia để có thể thấy hai đầu chốt lòi ra ngoài.

Bước 2: Trước khi tra chốt khóa dây vào pat giữ dây của bộ vỏ đồng hồ thì bạn nên nhớ rằng phần dây có khóa phải được đặt ở phần thân trên của đồng hồ (vị trí 12h). Lật mặt sau sản phẩm và chèn một đầu của chốt khóa vào lỗ pat giữ dây.

Bước 3: Sau khi cố định lỗ đầu tiên trên pat giữ dây đồng hồ, tiếp đến sử dụng tuýp để nén phần đầu còn lại của chốt khóa và đẩy vào đúng vị trí lỗ còn lại trên pat giữ dây. Hãy chắc rằng các chốt khóa đã lọt vào lỗ một cách an toàn để dây không bị rơi ra.

Bước 4: Tới đây thì công việc còn lại chỉ là áp dụng tương tự với đầu dây bên kia và hoàn thành, tuy nhiên hãy nhớ kiểm tra một lần nữa xem các chốt đã vào đúng vị trí và cố định hay chưa nhé.

Cám ơn các bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở bài hướng dẫn thay dây vải lần sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *