CON GÁI ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI HAY TAY PHẢI VÀ Ý NGHĨA

con-gái-đeo-đồng-hồ-tay-trái-hay-tay-phải

Với câu hỏi con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải ? Con gái đeo đồng hồ tay nào ? chắc hẳn quan niệm về điều này sẽ không ai để tâm nhiều, mọi người thường sẽ nghĩ  thuận tay nào thì đeo tay đó, hay ngược lại thuận tay nào thì sẽ đeo tay ngược lại cho đỡ vướng víu, hay cũng có những người quan niệm đàn ông đeo đồng hồ tay phải còn phụ nữ đeo đồng hồ tay trái”. Không những thế, những nhà nghiên cứu ở Trung Quốc từ xa xưa đã nghiên cứu và cho ra rằng không nên đeo đồng hồ tay trái vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe…Có quá nhiều ý kiến và nhận định, vậy đeo đồng hồ tay nào mới thật sự đúng? Hãy cùng Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp tìm hiểu qua bài viết dưới đây !

Con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải ? Con gái đeo đồng hồ tay nào ý nghĩa hơn ?

CON GÁI ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI HAY TAY PHẢI ? CON GÁI ĐEO ĐỒNG HỒ TAY NÀO ?

Đồng hồ luôn là món trang sức thể hiện một phần cá tính của bản thân, thể hiện cá tính. Chính điều mấu chốt này mới là quan trọng, còn đeo tay nào thì phải phụ thuộc vào sự thoải mái và ý thích của bản thân. Để trở nên hơi khác biệt, nhiều người con gái có thể đeo đồng hồ tay phải hoặc hướng mặt số lên trên thay vì vào trong cổ tay như đại đa số vẫn thường đeo. Đôi khi chính những thứ hơi khác lạ này chính là điểm nhấn và thêm sức hút cho các cô gái của chúng ta.

lịch sử thương hiệu đồng hồ Chanel
Con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải ? Con gái đeo đồng hồ tay nào ý nghĩa hơn ?

Theo thống kê cũng như nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đa số mọi người dù nam hay nữ vẫn có xu hướng đeo tay trái nhiều hơn tay phải. Nhưng việc đeo đồng hồ còn dựa vào rất nhiều yếu tố tác động khác như :

  • Theo tập tục, văn hóa: Bạn có biết rằng, ở một số quốc gia, việc đeo các trang sức như vàng, bạc… ở tay nào cũng có quy định cụ thể. Ví dụ ở Ireland, mọi loại vòng, đồng hồ, nhẫn đều phải đeo ở tay phải.
  • Tùy thuộc vào thuận tay nào: Mỗi chiếc đồng hồ đều có những nút vặn chỉnh giờ, lên dây cót. Lí do đó mà phụ nữ thường đeo đồng hồ ở tay đối diện tay thuận, dễ dàng cho việc vặn núm, lên dây cót. Hơn nữa, việc không đeo đồng hồ ở tay thuận cũng giúp người đeo không giảm các giác vướng víu, dễ làm việc hơn.
  • Theo thói quen và sở thích cá nhân: Đây chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định đeo đồng hồ tay nào. Nhiều người thường đeo đồng hồ ở tay thuận lái xe để có thể xem giờ dễ dàng hơn, cũng có nhiều người khác xem đồng hồ chỉ là món phụ kiện thời trang đeo cho đẹp nên với họ đeo tay nào cũng được, miễn là thấy đẹp mắt và ưng.
Đồng hồ dây da nữ mặt tròn đính đá
Con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải ? Con gái đeo đồng hồ tay nào ý nghĩa hơn ?
Ảnh : Đồng hồ Versace nữ dây da

CON GÁI ĐEO TAY TRÁI HAY TAY PHẢI CÓ Ý NGHĨA GÌ KHÔNG?

Câu trả lời là: KHÔNG. Chỉ có một số nền văn hóa ít ỏi quy định việc đeo trang sức (bao gồm đồng hồ) là phải đeo tay phải, ở Việt Nam cùng hầu như tất cả các nước khác: đeo tay trái phái đều chẳng sao cả.

Con gái đeo đồng hồ tay nào
Con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải ? Con gái đeo đồng hồ tay nào ý nghĩa hơn ?

TẠI SAO CON TRAI CON GÁI NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI?

Như đã nói trên, không ai giới hạn bạn cũng không có quy định nào cả nhưng vì đồng hồ đeo tay được thiết kế để đeo tay trái: núm chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, nơi tay phải dễ kéo rút điều chỉnh nên tốt nhất là đeo nó bên tay trái. Không khó hiểu khi có hơn 90% phụ nữ đều đeo đồng hồ tay trái.

Đồng hồ Burberry
Con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải ? Con gái đeo đồng hồ tay nào ý nghĩa hơn ?
Ảnh : Đồng hồ Burberry nữ dây da

Núm chỉnh sẽ đưa ra phía ngoài khi con gái đeo đồng hồ tay trái

Thêm vào đó, phần lớn người trên thế giới đều thuận tay phải, bởi thế, việc đeo đồng hồ bên trái sẽ không gây vướng víu, thuận lợi hơn cho tay phải cử động, làm việc, điều chỉnh, lên dây… và ít làm trầy xước đồng hồ do tay trái ít cử động.

Tất nhiên, nếu bạn thuận tay trái hoặc không muốn đeo tay trái, thì cứ đeo tay phải thôi. Còn việc không thuận tiện cho điều chỉnh đồng hồ thì theo nguyên tắc, để núm, trục núm bền hơn thì tốt nhất là tháo đồng hồ ra khỏi tay rồi mới được động chạm đến núm. Do đó, đồng hồ có thiết kế tay trái thì tay phải vẫn đeo được hết.

NHỮNG BÍ KÍP BỎ TÚI DÀNH CHO NGƯỜI ĐEO ĐỒNG HỒ <— CLICK

CON GÁI ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI CÓ HẠI GÌ KHÔNG?

Đồng hồ Bvlgari nữ dây kim loại
Con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải ? Con gái đeo đồng hồ tay nào ý nghĩa hơn ?
Ảnh : Đồng hồ Bvlgari nữ đẹp

Con gái đeo đồng hồ tay trái không hề có vấn đề gì cả

Câu trả lời là: KHÔNG. Đeo đồng hồ tay trái cũng như tay phải, không sao cả. Thông tin “theo đông y” đeo đồng hồ tay trái có hại do tác động đến huyệt thần môn nằm ở tay trái lan truyền hiện nay trên mạng là không đúng.

Thứ nhất, “theo đông y”, huyệt thần môn có ở cả hai tay trái phải chứ không riêng gì bên trái. Thứ hai, “theo đông y”, tác động, xoa bóp vào huyệt thần môn thường xuyên giúp giảm đau đầu, chóng mặt, hồi hộp, đánh trống ngực, tâm trạng lo lắng, mệt mỏi.

Tất nhiên, bạn đừng đeo đồng hồ quá chặt sẽ làm máu lưu thông không tốt và làm da tay bị bí, dễ gây ngứa, hăm, không thoát mồ hôi làm hôi dây… Đeo đồng hồ quá chặt mới là có hại chứ không phải việc đeo tay trái là có hại.

NẾU CON GÁI ĐEO ĐỒNG HỒ TAY PHẢI THÌ SAO?

Hầu hết đồng hồ đeo tay được sản xuất trên thế giới đều đặt núm chỉnh ở vị trí 3 giờ (đáng buồn là nếu có đồng hồ đặt ở vị trí 9 giờ, nó cũng chỉ là đồng hồ nam). Vì lẽ đó, nếu bạn đeo đồng hồ tay phải, núm chỉnh sẽ đưa vào bên trong cánh tay.

Đồng hồ Michael Kors nữ
Con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải ? Con gái đeo đồng hồ tay nào ý nghĩa hơn ?
Ảnh : Đồng hồ Michael Kors nữ đính đá

Điều này không mang đến ảnh hưởng gì to lớn, chỉ đơn giản là thay đổi bên nhìn. Một điều khá có lợi là núm chỉnh được đưa vào trong có thể sẽ làm giảm bớt “nguy cơ” bị vướng mắc, ví dụ như vướng chỉ chẳng hạn.

Tuy nhiên, dù đồng hồ nữ có kích cỡ nhỏ, việc cử động, làm việc bị khó chịu có lẽ sẽ dễ gặp vì không chỉ riêng đồng hồ, nhiều loại thiết bị vật dụng xung quanh ta cũng được thiết kế cho người thuận tay phải. Bởi vậy, đeo đồng hồ tay phải để sử dụng chúng thì sẽ có ít nhiều cản trở.

Bài viết hay : HƯỚNG DẪN CÁCH ĐEO ĐỒNG HỒ NỮ ĐẸP <— CLICK

CON GÁI ĐEO ĐỒNG HỒ TAY NÀO THÌ ĐẸP

Cũng vẫn là câu trả lời bạn “thích đeo tay nào thì đeo tay đó”, đều đẹp như nhau và hầu hết mọi người đều không nhận ra sự khác biệt ở tay đeo đồng hồ của bạn. Tuy vậy, nếu tay nào đã đeo đồ trang sức kim loại, đá quý sắc nhọn thì bạn nên đeo đồng hồ bên tay còn lại để đồng hồ không bị trầy xước.

Đồng hồ Burberry nữ dây da mặt vuông
Con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải ? Con gái đeo đồng hồ tay nào ý nghĩa hơn ?
Ảnh : Đồng hồ Burberry nữ dây da

Nếu bạn muốn chiếc đồng hồ đẹp gây chú ý nhiều hơn, cổ tay gây thương nhớ nhiều hơn, cứ đeo đồng hồ lên tay thuận

Ở đây cũng có một lưu ý nhỏ đó là nếu bạn muốn mọi người “chú ý” nhiều đến cổ tay mình, hoặc trong dịp nào đó như đi tiệc hãy đeo đồng hồ đẹp ở bên tay thuận. Đơn giản là vì tay thuận thường đưa ra trước, cử động nhiều, đồng hồ dễ đi vào mắt người xung quanh hơn. (Nhưng nếu hay phải xách đồ thì nhớ đeo tay không thuận nhé, tay thuận bận xách đồ rồi!).

CÁCH ĐEO ĐỒNG HỒ NỮ PHÙ HỢP

Đương nhiên đồng hồ sẽ là món trang sức làm tôn lên nét cá tính cho bạn, nhưng không phải là bạn đang có một chiếc đồng hồ đeo tay thì bạn có thể đeo bất cứ nơi nào nhé, đây thật sự là một điều sai lầm và không nên mà nhiều người hay mắc phải. Bạn phải biết rằng mẫu đồng hồ đeo ở những bữa tiệc tùng, sẽ khác với mẫu đồng hồ đeo đi làm hay ở nhà.

Cách đeo đồng hồ nữ khi dự tiệc

❖ Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy trên cổ tay của bất kỳ phụ nữ nào trong những buổi tiệc, đám cưới hay sinh nhật đều có chiếc đồng hồ. Nhưng hầu hết phái đẹp hiện nay không biết mẫu đồng hồ mình đeo có phù hợp với buổi tiếc đó không, họ chỉ đeo những mẫu đồng hồ có sẵn và vẫn thường sử dụng chúng trong sinh hoạt hằng ngày.

❖ Chính vì thế, để có được cách đeo đồng hồ nữ phù hợp nhất trong các buổi tiệc mọi người cần lưu ý, phải lựa chọn được những mẫu đồng nữ với thiết kế cuốn hút, sang trọng và tinh tế. Đặc trưng nhất hiện nay đó là dòng sản đồng hồ nữ kiểu lắc tay và đồng hồ nữ đính đá.

Đồng hồ nữ dây da Versace mặt tròn
Con gái đeo đồng hồ tay trái hay tay phải ? Con gái đeo đồng hồ tay nào ý nghĩa hơn ?
Ảnh : Đồng hồ Versace nữ dây da

Cách đeo đồng hồ nữ phù hợp với công việc hằng ngày

❖ Với một người phụ nữ hiện đại, thì trong cuộc sống hằng ngày một chiếc đồng hồ đeo tay là phụ kiện cực kỳ cần thiết. Điều này giúp cho họ kiểm soát thời gian một cách chính xác và có thể phân bổ công việc một cách dễ dàng hơn.

❖ Đồng hồ nữ phù hợp cho công việc hằng ngày phải đơn thiết kế đơn giản, dễ dàng xem giờ, tinh tế và nhẹ nhàng. Chính vì thế, những mẫu nữ dây da mặt tròn 3 kim 1 lịch hoặc đồng hồ nữ dây kim loại mặt tròn 3 kim 1 lịch, chắc chắn lựa chọn hoàn hảo nhất để đeo trong công việc hằng ngày.

Xem thêm bài viết

6 CÁCH ĐEO ĐỒNG HỒ DÀNH CHO NAM VÀ NỮ – LỊCH LÃM SANG CHẢNH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *