ĐỒNG HỒ PIAGET CỦA NƯỚC NÀO ? CÁCH PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ PIAGET

đồng-hồ-piaget-của-nước-nào

Với chủ đề thương hiệu đồng hồ Piaget của nước nào sản xuất, Dwatch sẽ chia sẻ cho bạn đọc những thông tin cơ bản về thương hiệu đồng hồ Piaget đã phát triển và đạt được những thành công như thế nào trong ngành đồng hồ đeo tay cao cấp. Cùng tham khảo đồng hồ Piaget của nước nào nhé ?

Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget

Đồng hồ Piaget của nước nào?

Giống như nhiều thương hiệu đồng hồ lâu đời trên thế giới, khởi nguồn của thương hiệu Piaget là 1 xưởng chế tác đồng hồ. Thương hiệu đồng hồ Piaget được thành lập bởi Georges Édouard Piaget vào năm 1874 tại ngôi làng nhỏ La-Côte-aux-Fees ở Jura, Thuỵ Sĩ.

Những ngày đầu, xưởng chủ yếu sản xuất đồng hồ bỏ túi với độ chính xác và cơ chế vận hành cao. Về sau, Piaget Nhận những đơn hàng chế tác đồng hồ của các thương hiệu danh tiếng. Từ đấy tên tuổi thương hiệu dần lan rộng vượt ra ngoài Neuchatel.

Năm 1911, con trai ông là Timothée Piaget tiếp quản sản nghiệp cha để lại, hướng Piaget tập trung phát triển đồng hồ đeo tay.

lịch-sử-thương-hiệu-đồng-hồ-Piaget
Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget

Trải qua chiến tranh thế giới thứ hai, Piaget ban đầu được bán dưới các công ty khắc tên thương hiệu trên đồng hồ. Về sau cháu trai của Georges Édouard Piaget là Gerald và Valentin đã tiếp quản công ty, đưa ra bộ sưu tập đồng hồ đeo tay gây sốt trên thế giới.

Tên tuổi gắn liền với những người nổi tiếng như Jackie Kennedy, Gina Lollobbrigida, Andy Warhol đã khiến cho thương hiệu ngày càng lan rộng ra toàn cầu.

Nguồn gốc hình thành và phát triển của thương hiệu

Năm 1874, Georges Edouard Piaget xây dựng xưởng làm việc đầu tiên để làm việc trong một khuôn viên trang trại của gia đình, thuộc một ngôi làng nhỏ ở Jura, vùng La Côte aux Fées, Thụy Sĩ.

Xưởng ban đầu làm việc chuyên biệt trong việc sản xuất đồng hồ bỏ túi cùng các cơ chế vận hành tinh tế, có độ chính xác cao, cung cấp cho những đơn đặt hàng của các thương hiệu danh tiếng. Nhờ vậy mà không lâu sau, thương hiêu Piaget đã được công chúng biết đến rộng rãi trên toàn thế giới. 

Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget

Ngôi làng La Côte aux Fées, Thụy Sĩ –  nơi khai sinh thương hiệu Piaget

Năm 1911, Timothée – con trai của Georges Edouard Piaget đã kế thừa sự nghiệp của ông và tiếp tục lãnh đạo doanh nghiệp của gia đình. Kể từ đây, công ty bắt đầu sang một giai đoạn mới và tập trung vào việc sản xuất những chiếc đồng hồ đeo tay.

Trước khi chiến tranh thế giới thứ 2 (chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu từ khoảng năm 1939), những chiếc đồng hồ Piaget được bán rộng rãi thông qua các công ty có khắc tên thương hiệu của họ trên mặt đồng hồ. Nhưng sau chiến tranh thế giới thứ 2 (năm 1945 chiến tranh kết thúc), Gerald và Valentin Piaget, cháu trai của Georges Edouard Piaget đã tiếp nhận công ty. Trong khoảng thời gian này, Piaget cho ra đời bộ sưu tập mới của đồng hồ đeo tay và ngay lập tức đã tạo nên cơn sốt trên thị trường lúc bấy giờ.

Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget

Nhà máy thứ hai của Piaget tại La Côte aux Fées

Cũng trong thời gian này, năm 1943, Gerald và Valentin Piaget, 2 người cháu trai đầy nhiệt huyết của Georges Edouard Piaget đã chính thức đăng ký thương hiệu của Piaget. Kể từ sự kiện này, xưởng chế tạo bắt đầu cho ra những sản phẩm mang đầy tính sáng tạo đầu tiên của mình. Nhờ việc đi đúng hướng trong việc định hướng và phát triển công ty, Piaget ngày càng bành trướng một cách nhanh chóng, doanh nghiệp đã mở thêm một xưởng sản xuất chuyên về việc nghiên cứu đổi mới và về các cơ cấu vận hành siêu mỏng vào năm 1945. Xưởng sản xuất này vẫn đặt tại khu vực La Côte aux Fées.

Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget

Siêu phẩm Calibre 9P của Piaget ra đời năm 1957

Năm 1957, Piaget cho ra sản phẩm Calibre 9P với cơ chế vận hành chế độ lên dây bằng tay siêu mỏng chưa từng có (dày 2mm). 

Năm 1960, các thợ đồng hồ của Piaget phát triển và cho ra đời mẫu Calibre 12P với cơ chế vận hành tự động mỏng nhất chưa từng có trên thế giới dày 2,3mm.

Đồng hồ Piaget dần có những bộ sưu tập đa dạng hơn cùng với hoạt động bùng nổ mạnh mẽ đòi hỏi doanh nghiệp phải mở thêm một xưởng sản xuất mới đặt tại Geneve, chuyên biệt trong việc sản xuất trang sức và năm 1959 Piaget đã khánh thành cửa hiệu đầu tiên.

Năm 1964, Piaget cho ra đời những mẫu đồng hồ đầu tiên có mặt đồng hồ làm từ đá cứng: lapis-lazuli, onyx, đá mắt hổ, turquoise. Đến năm 1976, những mẫu đồng hồ đeo tay biểu tượng của dòng đồng hồ cao cấp được cho ra mắt trong đó có mẫu đồng hồ Calibre 7P nổi bật được giới thiệu, mẫu đồng hồ được vận hành với cơ chế Quartz, nhỏ nhất so với các đồng hồ cùng thế hệ; năm 1979 là đồng hồ Piaget Polo; 1986 là bộ sưu tập Dancer.

Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget

Đồng hồ Piaget sở hữu mặt đá lapis-lazuli, turquoise, onyx hay đá mắt hổ được ra mắt vào năm 1964

Năm 1980, dưới sự lãnh đạo của Yves Piaget, đồng hồ Piaget tiếp tục nuôi dưỡng xu hướng phát triển có một không hai của mình và thương hiệu cũng chính thức xác định chỗ đứng của mình trong lĩnh vực “đồng hồ nữ trang”.

Những năm 90, nhiều bộ sưu tập mới được hãng cho ra mắt như: Possession, Tanagra, Limelight và Miss Protocole, với sáng tạo dây đồng hồ tháo lắp được. Kể từ đây, Piaget không ngừng thay đổi và hoàn thiện mình với những mẫu đồng hồ thực sự đạt chất lượng vượt trội, trở thành một trong những thương hiệu đồng hồ cao cấp hàng đầu.

Lịch-sử-thương-hiệu-đồng-hồ-Piaget
Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget

Mẫu đồng hồ nữ trang Piaget Possession

Năm 2001, Piaget khánh thành một xưởng chế tạo đồng hồ cao cấp mới tại Plan-les-Ouates, hải cảng Geneve. Các cơ chế vận hành của đồng hồ vẫn được sản xuất tại La Côte aux Fées, cái nôi đầu tiên của doanh nghiệp. Tại xưởng sản xuất mới này quy tụ hơn 40 phân ngành thợ đồng hồ và thợ kim hoàn. Cũng trong năm này, Piaget tái tạo lại mẫu đồng hồ Oplo của những năm 70 và tung ra bộ sưu tập Magic Reflections. 

Năm 2002, phát triển nhiều dòng cơ chế vận hành, tung ra bộ cơ chế vận hành tourbillon Manufacture Piaget hoàn toàn mới có tên Calibre 600P, sở hữu độ dày nhỏ nhất thế giới chỉ 3,5mm.

Calibre 600P, sở hữu độ dày nhỏ nhất thế giới chỉ 3,5mm

Năm 2004, Piaget chào mừng sinh nhật lần thứ 130 của mình tương đương với 130 năm kể từ ngày thành lập.

Cách phân biệt đồng hồ Piaget

Làm thế nào để có thể phân biệt đồng hồ Piaget thật giả là câu hỏi chung của rất nhiều người bởi đây là thương hiệu đồng hồ nổi tiếng và rất được ưa chuộng với những thiết kế sang trọng, siêu mỏng, bền và kĩ thuật nạm ngọc mà chưa một hãng nào có, nhưng cùng với đó lại xuất hiện rất nhiều đồng hồ Piaget fake, giá rẻ tràn lan trên thị trường nhưng lại bán với mức giá cao. Vậy nên bài viết dưới đây Dwatch sẽ cung cấp cho bạn một số cách phân biệt đồng hồ Piaget thật giả đơn giản nhé.

Kiểm tra mặt đồng hồ Piaget

phan-biet-dong-ho-piaget
Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget

Mặt đồng hồ:

Cách đầu tiên để phân biệt đồng hồ Piaget là dựa vào mặt đồng hồ. Đối với đồng hồ chính hãng thì mặt đồng hồ gần như hoàn hảo, mặt kính sáng và không bị trầy xước dù va đập mạnh hay nhẹ, mép kính rất mịn.

Còn đối với đồng hồ giả thì mặt kính thường mờ và xấu hơn do thường làm bằng kính Mica, ngoài ra thì mặt kính cũng rất dễ bị trầy xước. Đặc biệt, Piaget cũng là một cơ sở sản xuất nữ trang lớn nên với những chiếc đồng hồ được đính đá cao cấp của Piaget thì nhìn đá rất sáng, chắc chắn và tinh xảo, màu sắc tự nhiên và bền màu, khác biệt hẳn so với hàng giả nhìn không sáng và màu sắc không được tự nhiên.

Kim đồng hồ:

Việc phân biệt đồng hồ thật giả qua kim đồng hồ thì tương đối khó khăn. Tuy nhiên, nếu bạn để ý kỹ có thể thấy kim đồng hồ chính hãng bao giờ cũng rất cân đối và đối với đồng hồ Automatic thì kim giây di chuyển rất mềm mại, liên tục không giống như đồng hồ giả di chuyển thường bị giật và không liên tục.

Kiểm tra mặt số:

Cách tiếp theo để kiểm tra đồng hồ Piaget là kiểm tra mặt số. Các chữ số và vạch của đồng hồ Piaget chính hãng được bố trí đều nhau, chữ số rõ ràng, không bị mờ nhòe. Trên đồng hồ Piaget thường có tên thương hiệu Piaget rất rõ nét và nổi bật. Còn cặp số của đồng hồ giả thì không được đẹp như của đồng hồ chính hãng.

kiem-tra-mat-dong-ho-piaget-chinh-hang.jpg
Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget

Điểm lưu ý thứ hai là phần chữ dập nổi phía sau đáy của đồng hồ giả thì rất mờ nhòe và không được rõ nét như đồng hồ chính hãng. Các bạn nên lưu ý kỹ phần này vì đây là một cách phân biệt đồng hồ thật giả rất hữu dụng đấy.

Kiểm tra dây đeo Piaget thật giả:

Với thiết kế dây kim loại thì đồng hồ Piaget chính hãng sẽ rất chắc chắn, các mắt xích phải được làm tỉ mỉ, đều, tương đồng với nhau về kích cỡ, màu sắc, độ mở, sự gắn kết giữa các mắt xích; mặt trong phải mịn và đều màu. Trong khi hàng giả sẽ lỏng lẻo, không đều nhau và mặt trong có thể không đều màu.

Đối với đồng hồ nam dây da chính hãng thì đường chỉ rất tinh tế, đều nhau và có mã sản phẩm còn hàng giả thì sẽ không có mã sản phẩm.

Ngoài ra còn có một điều lưu ý nhỏ cho bạn là Piaget được biết đến là hãng đồng hồ với những thiết kế siêu mỏng điển hình chiếc đồng hồ Piaget Calibre 600P với bộ máy Tourbillon có độ dày 3.5mm hay chiếc đồng hồ cơ Altiplano 900P cũng là một trong những chiếc đồng hồ mỏng nhất thế giới với chỉ dày 3.65mm. Vậy nên khi mua các bạn hãy chú ý cả đến độ dày của chiếc đồng hồ nhé. Biết đâu nó có thể giúp ích được cho các bạn trong việc nhận biệt đồng hồ Piaget thật giả đấy.

Hộp đựng đồng hồ Piaget chính hãng

Các loại giấy tờ:

Một cách nhận biệt đồng hồ thật giả rất hữu dụng nữa là dựa vào hộp đựng đồng hồ. Đồng hồ chính hãng bao giờ cũng sẽ đi kèm những phụ kiện gồm:

  • Hộp đựng
  • Túi xách
  • Hướng hẫn sử dụng
  • Thẻ bảo hành trên toàn cầu của chính hãng và thẻ bảo hành của đơn vị cung cấp.
hop-dong-ho-piaget-that
Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget

Logo và các thông số in trên những loại giấy tờ này rõ nét, trùng khớp với mã số trên đồng hồ. Khi mua hàng các bạn nên kiểm tra xem mình có đầy đủ các loại giấy tờ trên không và hãy kiểm tra, đối chiếu lại các thông số trên giấy tờ của bạn với website của hãng để chắc chắn rằng bạn đã mua đúng đồng hồ Piaget chính hãng.

Vỏ hộp:

Vỏ hộp chắc chắn, nhìn rất sang trọng, bên trong có lớp đệm tránh va đập và có in tên hãng bên trong nắp hộp. Khi mua hãng hãy nhớ kiểm tra xem nắp hộp của bạn có in tên hãng bên trong không nhé.

Mua đồng hồ Piaget fake cao cấp tại Dwatch

Dwatch xin giới thiệu tới khách hàng những mẫu đồng hồ Piaget fake cao cấp tại Dwatch với giá cực tốt !

Hi vọng qua bài viết Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget của Dwatch bạn đã có thêm kinh nghiệm và kiến thức về thương hiệu này ! Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm : Đồng hồ Piaget của nước nào và cách phân biệt đồng hồ Piaget ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *