ĐỒNG HỒ SWATCH CỦA NƯỚC NÀO ? ĐỒNG HỒ SWATCH CÓ TỐT KHÔNG ?

Đồng-hồ-Swatch-của-nước-nào-đồng-hồ-Swatch-có-tốt-không

Được biết đến với nhà sản xuất đồng hồ đeo tay hàng đầu thế giới, thương hiệu đồng hồ Swatch đã không ngừng tạo ra những sản phẩm nổi bật với thiết kế đẹp, chất lượng tốt. Vậy đồng hồ Swatch của nước nào, đồng hồ Swatch có tốt không ?

Đồng hồ Swatch của nước nào ? Đồng hồ Swatch có tốt không ?

ĐỒNG HỒ SWATCH CỦA NƯỚC NÀO ? ĐỒNG HỒ SWATCH CÓ TỐT KHÔNG ?

Trong chiến lược phát triển của tập đoàn Swatch, Swatch đã cho ra thương hiệu đồng hồ Swatch để phục vụ cho đại chúng với giá thành rẻ, thiết kế bắt mắt.

Tuy nhiên theo một số người đánh giá thì đồng hồ Swatch chính hãng có thiết kế mang hơi hướng trẻ trung, vậy cùng Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp đánh giá chi tiết để có cái nhìn tổng quan hơn về thương hiệu đồng hồ này.

Đánh giá đồng hồ Swatch: xuất xứ, nhược điểm, chất lượng, ... - Ảnh: 1
Đồng hồ Swatch của nước nào ? Đồng hồ Swatch có tốt không ?

Tham khảo bộ sưu tập đồng hồ siêu cấp đẹp nhất tại Dwatch <— Xem ngay

1. ĐỒNG HỒ SWATCH CỦA NƯỚC NÀO?

Theo wikipedia, đồng hồ Swatch được thành lập vào năm 1983 bởi Nicolas Hayek và tập đoàn Swatch tại đất nước Thụy Sỹ. Nhờ tên tuổi của tập đoàn Swatch, thương hiệu đồng hồ Swatch nhanh chóng được biết đến rộng rãi.

Cho những ai chưa biết về tập đoàn Swatch:

Cùng với Richemont Group, Swatch Group trở thành hai tập đoàn đồng hồ lớn nhất thế giới. Nếu như Richemont Group chuyên về phân khúc sang và siêu sang thì Swatch Group thông dụng hơn nhờ phân khúc giá bình dân.

Cụ thể, Richemont Group sở hữu một số thương hiệu đồng hồ xa xỉ như A. Lange & Söhne, Baume & Mercier, IWC Schaffhausen, Jaeger-LeCoultre, Officine Panerai, Piaget, Roger Dubuis, Vacheron Constantin,…

Còn Swatch Group sở hữu nhiều thương hiệu đồng hồ như Omega, Blancpain, Breguet, Glashütte Original, Harry Winston, Hamilton, Union Glashütte, Jaquet Droz, Certina, Longines, Mido, Rado, TissotCalvin Klein,… và đồng hồ cùng tên Swatch.

Đánh giá đồng hồ Swatch: xuất xứ, nhược điểm, chất lượng, ... - Ảnh: 2
Đồng hồ Swatch của nước nào ? Đồng hồ Swatch có tốt không ?

Với việc nằm trong một tập đoàn lớn mạnh về đồng hồ đã giúp mang đến nhiều lợi thế cạnh tranh khác biệt đối với đồng hồ Swatch Swiss. Người dùng nhờ đó mà cũng hoàn toàn yên tâm về chất lượng bởi Swatch Group điều hành.

Chỉ những thông tin bên trên chắc chắn bạn đã biết đồng hồ Swatch chính hãng của nước nào sản xuất rồi đúng không? Đó chính là Thụy Sỹ. Để chắc chắn hơn, bạn có thể xem chữ Swiss trên mặt số đồng hồ.

Đi kèm với logo Swatch sẽ là chữ Swiss, nghĩa là các sản phẩm này sử dụng bộ máy Thụy Sỹ, lắp ráp tại Thụy Sỹ theo tiêu chuẩn Swiss Made nghiêm ngặt tại Thụy Sỹ ngày nay.

2. ĐỒNG HỒ SWATCH CÓ TỐT KHÔNG?

Nằm trong tập đoàn Swatch và được hỗ trợ tối đa, đồng hồ Swatch tốt hơn bao giờ hết và là một trong những hãng đồng hồ tốt nhất trong tầm giá mà bạn nên sở hữu. Cụ thể:

Swatch sử dụng vật liệu từ cấp trung trở lên để gia công

Trang bị bộ máy ETA độc quyền trong tập đoàn Swatch

Lắp ráp theo tiêu chuẩn Thụy Sỹ hiện hành là Swiss Made

Đánh giá đồng hồ Swatch: xuất xứ, nhược điểm, chất lượng, ... - Ảnh: 3
Đồng hồ Swatch của nước nào ? Đồng hồ Swatch có tốt không ?

Nếu như vật liệu gia công, tiêu chuẩn Swiss Made vẫn tương tự như nhiều thương hiệu khác nhưng riêng bộ máy bên trong đồng hồ Swatch chính hãng là một điểm cộng mà các hãng khác không thể cạnh tranh lại.

Theo đó, toàn bộ đồng hồ Swatch Swiss đều sử dụng bộ máy ETA (nhà máy lắp ráp thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch). Máy ETA được biết đến với chất lượng tốt, hoạt động ổn định theo thời gian.

Đánh giá đồng hồ Swatch: xuất xứ, nhược điểm, chất lượng, ... - Ảnh: 4
Đồng hồ Swatch của nước nào ? Đồng hồ Swatch có tốt không ?

Ngay cả những thương hiệu phân khúc cao hơn như Tissot, Longines, Mido, Rado,… cũng sử dụng máy ETA độc quyền nhà Swatch. ETA cung ứng cho toàn bộ tập đoàn và ít khi bán linh kiện riêng lẻ ra bên ngoài.

ETA cũng là nhà sản xuất bộ máy đồng hồ lớn nhất tại Thụy Sỹ, chuyên về tất cả các dòng máy quartz lẫn automatic. Điều này tiếp tục minh chứng cho chất lượng của đồng hồ hãng Swatch nói chung.

3. GIÁ ĐỒNG HỒ SWATCH CHÍNH HÃNG BAO NHIÊU?

Như đã đề cập thì Swatch là thương hiệu đồng hồ của đại chúng, sinh ra để phục vụ cho nhóm khách hàng muốn trải nghiệm chất lượng máy ETA ở giá thành bình dân. Do vậy, giá Swatch chỉ dao động trong khoảng trên dưới 5 triệu.

Đây là phân khúc thấp nhất cho dòng đồng hồ đeo tay trang bị bộ máy ETA hiện có trên thị trường nên bạn không cần phải băn khoăn gì nữa về giá bán.

Đánh giá đồng hồ Swatch: xuất xứ, nhược điểm, chất lượng, ... - Ảnh: 5
Đồng hồ Swatch của nước nào ? Đồng hồ Swatch có tốt không ?

Trên thực tế, cũng cùng phân khúc như vậy thì người dùng khó thể nào tìm kiếm được một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ vì đa phần trên dưới 5 triệu chỉ có đồng hồ Nhật Bản hay đồng hồ Mỹ mà thôi.

Ngay cả đồng hồ Swatch automatic giá cũng chỉ từ 5 đến 7 triệu, đây là phân khúc không thể nào hấp dẫn hơn được nữa. Trong khi các thương hiệu khác trong Swatch Group máy có có giá vài chục triệu.

TOP 15 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất Việt Nam

4. MUA ĐỒNG HỒ SWATCH CHÍNH HÃNG Ở ĐÂU?

Mặc dù không quá nhiều hệ thống bán lẻ có phân phối đồng hồ Swatch Swiss nhưng bạn cũng có thể chọn mua Swatch thông qua các cửa hàng ủy quyền tại Việt Nam hoặc quốc tế.

Đánh giá đồng hồ Swatch: xuất xứ, nhược điểm, chất lượng, ... - Ảnh: 6
Đồng hồ Swatch của nước nào ? Đồng hồ Swatch có tốt không ?

Đây là đồng hồ Thụy Sỹ nên bạn phải đến những đại lý chính hãng để được hưởng các chính sách về bảo hành. Tránh mua xách tay vì sẽ không đảm bảo được mức độ uy tín của sản phẩm.

Hiện nay tại Việt Nam có nhiều nơi bán đồng hồ Swatch nữ nam xách tay nhưng điểm chung là không được chứng nhận, không hưởng các chính sách bảo hành ở trung tâm bảo hành Việt Nam.

5. CÁC TÍNH NĂNG VÀ ĐỘ CHỐNG NƯỚC LÀ BAO NHIÊU?

Đồng hồ Swatch nữ, nam thuộc phân khúc bình dân nên nhà sản xuất không trang bị quá nhiều tính năng độc, lạ và cao cấp như các thương hiệu khác. Tính năng cũng chỉ gói gọn cho lịch thứ, lịch ngày.

Cùng lắm cũng chỉ là tính năng đếm giờ thể thao (Chronograph) trên các mẫu đồng hồ Swatch nam. Vậy nên thiết kế Swatch khá phổ thông và ai cũng sử dụng được, không kén người đeo.

Về khả năng chống nước thì Swatch tuân thủ theo thông số kỹ thuật của Thụy Sỹ nói chung và tập đoàn Swatch nói riêng.

Đánh giá đồng hồ Swatch: xuất xứ, nhược điểm, chất lượng, ... - Ảnh: 9
Đồng hồ Swatch của nước nào ? Đồng hồ Swatch có tốt không ?

Với những sản phẩm có độ chống nước 3ATM sẽ đủ đi mưa, tắm rửa. Chống nước 5ATM đủ đi tắm bồn, đi mưa lớn và chống nước 10ATM sẽ đi bơi, lặn nông.

Tuy nhiên do Swatch chuyên về dòng đồng hồ thời trang nên mức độ chống nước chỉ dừng lại ở mức cơ bản là 3ATM. Không có quá nhiều mẫu chống nước cao và đồng hồ lặn cho khách hàng lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *