HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CƠ LỘ MÁY NHẬT BẢN VÀ TRUNG QUỐC

Hướng dẫn phân biệt đồng hồ cơ lộ máy nhật bản và trung quốc

Quá nhiều sự trộn lẫn, quảng cáo sai sự thật làm bạn mất niềm tin? Tham khảo ngay cách phân biệt đồng hồ cơ lộ máy Nhật Bản chính hiệu với đồ rẻ tiền, hàng giả hàng nhái kém chất lượng của Trung Quốc dễ thực hiện nhất! Nghệ thuật đồng hồ đeo tay lộ máy, lộ tim đầy nghệ thuật sẽ luôn có trên tay bạn!

Hướng dẫn phân biệt đồng hồ cơ lộ máy nhật bản và trung quốc

PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CƠ LỘ MÁY NHẬT BẢN VÀ TRUNG QUỐC

Lộ máy, lộ tim trình diễn những hoạt động cơ học để kiểm soát thời gian bên trong đồng hồ Thụy Sỹ chính hãng hay đồng hồ Nhật Bản luôn là những điều cực kỳ nghệ thuật và hấp dẫn đôi mắt với bất cứ ai kể cả những người không đam mê đồng hồ.

► Và đi theo sự trở lại của đồng hồ cơ lộ máy Nhật Bản giá phải chăng nhưng chất lượng đó chính là sự xâm nhập tràn lan của các loại đồng hồ cơ kém chất lượng, trang trí xấu xí, chẳng có chút giá trị gì về mặt danh vọng cho người dùng khiến thị trường trở nên u ám.

Nếu bạn là người không chuyên, cách duy nhất để không bị vướng vào đám bụi mù đó chính là biết cách phân biệt đồng hồ cơ lộ máy. Và ngay bây giờ, DWatch xin trân trọng giới thiệu với bạn “Cách Phân Biệt Đồng Hồ Cơ Lộ Máy Nhật Bản Với Đồng Hồ Cơ Lộ Máy Trung Quốc” cực kỳ dễ!

BÍ QUYẾT CHUNG ĐỂ PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CƠ LỘ MÁY NHẬT BẢN

 Các thương hiệu đồng hồ dùng máy lộ tim, skeleton khác cũng chỉ sử dụng máy của Citizen, Seiko, Orient mà thôi và bạn chỉ cần nhớ các hình dạng đặc trưng này là có thể phân biệt đồng hồ cơ lộ máy và tự tin sắm được đồng hồ cơ lộ máy Nhật Bản rồi.

PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CƠ LỘ MÁY CỦA CITIZEN

Citizen và đa số đồng hồ tự động lộ máy của các thương hiệu uy tín đều dùng dòng máy cơ tự động 82Sx của Miyota Citizen. Dòng máy này lộ tim triển lãm bánh lắc lò xo, nhìn sơ qua trông giống như một chữ thập.

PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CƠ LỘ MÁY CỦA SEIKO

Seiko và rất nhiều thương hiệu có đồng hồ tự động lộ máy đều sử dụng máy cơ tự động 4Rxx của Seiko. Dòng máy này lộ tim, triển lãm bánh lắc lò xo, nhìn sơ qua trông giống như một ngôi sao năm cánh.

PHÂN BIỆT ĐỒNG HỒ CƠ LỘ MÁY CỦA ORIENT

Orient là một thương hiệu đồng hồ cơ lâu đời của Nhật Bản, đồng hồ cơ, đồng hồ tự động chiếm gần một nửa sản lượng sản phẩm của họ nên kiểu dáng bộ máy Orient nhiều hơn và không thống nhất như Citizen và Orient. Trên cơ bản chúng ta có ba loại chính đó là:

√ Bán lộ tim:

√ Lộ tim:

Đây là hình dạng máy lộ ra phổ biến nhất trên đồng hồ tự động lộ máy Orient nam nữ hiện nay. Nhìn kỹ thì nó khá giống với bộ máy của đồng hồ đeo tay Seiko ở phần lộ ra góc bên phải do hai thương hiệu này chia sẻ khá nhiều công nghệ và nền tảng máy.

√ Lộ khung tim:

Đây là bộ máy tự động lộ cơ cao cấp của Orient, thường chỉ xuất hiện trên những mẫu đồng hồ cao cấp của thương hiệu Orient hoặc một số thương hiệu tầm trung trở lên chuyên dùng máy Nhật Bản.

NHẬN DẠNG ĐỒNG HỒ CƠ LỘ MÁY TRUNG QUỐC

Sau phần tổng hợp về hình dạng của các bộ máy cơ lộ máy Nhật Bản thì đến lượt chúng ta bắt bài đồng hồ giả, nhái, kém chất lượng dùng máy cơ cũng có chất lượng tồi của Trung Quốc cùng với hình ảnh của phần máy được lộ ra ở mặt xem giờ.

[›] Hãy ghi nhớ những hình ảnh, mô tả dưới đây, bạn sẽ biết được đồng hồ tự động lộ máy Trung Quốc trong 3 giây mà không cần nhìn rõ hay suy nghĩ gì nhiều.

FLYING WHEEL – BÁNH LẮC BAY

Đây là một dấu hiệu sặc mùi đồng hồ cơ lộ máy Trung Quốc, bộ phận bánh lắc lò xo được triển lãm hoàn toàn với một trục ngang “giả” Tourbillon là một đặc trưng không thể nhầm lẫn vào đâu được. 

Phân biệt đồng hồ cơ lộ máy Nhật Bản Và Trung Quốc cực dễ - Ảnh: 7
Bánh lắc – lò xo bay là đặc trưng chỉ có trên máy Trung Quốc – Ảnh: Đồng hồ Binger

[›] Bộ phận này dĩ nhiên không phải là Tourillon mà chỉ là bánh lắc lò xo thông thường. Bạn cũng hãy cẩn thận vì có nhiều nơi bán hàng kém chất lượng bảo đây là Tourbillon và bán với giá rất đắt.

ĐIÊU KHẮC CẨU THẢ – HỌA TIẾT ĐƠN GIẢN

[›] Không còn lộ bánh lắc mà lại “nghệ thuật” theo chiều hướng rẻ nhất có thể qua dạng lộ máy với các khung được điêu khắc hình ảnh lung tung hoặc sử dụng họa tiết không thể đơn giản hơn được nữa.

LỘ MÁY VỚI MỘT SỐ CHUYỂN ĐỘNG RƯỜM RÀ

Với nhiều mẫu giá trên 1 triệu, một số đồng hồ cơ lộ máy Trung Quốc khá ấn tượng và hào nhoáng khi chỉ nhìn qua vẻ bề ngoài, chỉ khi nào mua về dùng rồi mới “biết tỏng”. Chúng thường là dạng lộ máy rõ ràng, có thể kèm theo nhiều chuyển động của các bộ phận trang trí (không đảm nhận chức năng gì) lòe người mua.

► Bí quyết: Để phân biệt đồng hồ cơ lộ máy Trung Quốc dạng này, hãy xem xét đến các yếu tố như giá thành, thương hiệu, các dòng chữ chú thích chức năng vì phần lớn chúng là hàng “đểu” kiểu như ghi sai chức năng, kim lệch…


Một mẫu đồng hồ giả với tourbillon cũng giả nốt

[›] Một lưu ý nhỏ là đồng hồ Thụy Sĩ hiếm khi lộ tim trừ khi đó là Tourbillon, nếu bạn thấy giá chỉ vài triệu, lộ tim không giống với 1 trong kiểu dáng bộ máy của Orient, Citizen, Seiko đã liệt kê ở trên thì đúng là hàng của Trung Quốc rồi.

LỘ MÁY HOÀN TOÀN

Trong nhiều trường hợp bạn không thể phân biệt đồng hồ cơ lộ máy Nhật Bản hay Trung Quốc, bạn có thể xem phần triển lãm máy ở mặt sau hoặc độ tinh xảo của các hoạ tiết, bộ máy.

Cuối cùng, hãy mua đồng hồ theo túi tiền của bạn nhưng cũng phải đảm bảo chất lượng. Một mẫu đồng hồ đắt tiền nhưng chất lượng cao dùng thời gian dài lâu và tiết kiệm hơn của rẻ kém chất lượng rất nhiều lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *