KÍNH CỨNG LÀ GÌ ? MINERAL CRYSTAL LÀ GÌ ? KÍNH KHOÁNG LÀ GÌ ?

Nếu bạn là người mới chơi đồng hồ hoặc đam mê đồng hồ chắc hẳn sẽ thường nghe thấy các loại mặt kính đồng hồ như kính cứng , kính khoáng hay mineral crystal. Vậy kính cứng đồng hồ là gì? Nó có khác gì so với kính khoáng, Mineral Crystal, kính cường lực hay không? Kính cứng đồng hồ có thể chống trầy được không? Cùng khám phá ngay trong bài viết này nhé.

KÍNH CỨNG ĐỒNG HỒ LÀ GÌ? KÍNH KHOÁNG ĐỒNG HỒ LÀ GÌ? MINERAL CRYSTAL LÀ GÌ?

Kính cứng đồng hồ là gì? Kính cứng đồng hồ là kính thủy tinh được pha thêm khoáng chất để tăng độ cứng, độ chắc và tôi đặc biệt để đảm bảo an toàn ngay cả khi vỡ cho người sử dụng. Về cơ bản, kính cứng đồng hồ là một nhánh của kính cường lực.

● Kính cứng đồng hồ có độ cứng từ 6-7.5 điểm (trên thang Mohs) tùy loại khoáng chất được dùng, cứng hơn kính thủy tinh. Kính cứng có thể chịu trầy xước vừa phải chứ không chống trầy như Sapphire, bù lại chúng ít bị nứt vỡ khi va đập thông thường.

Kính cứng đồng hồ là loại kính làm từ thủy tinh pha khoáng chất để tăng độ cứng và độ bền, khi vỡ tạo thành mảnh vụn không gây sát thương

◆ Kính khoáng đồng hồ là gì? Kính khoáng đồng hồ là cách gọi khác của kính cứng đồng hồ, chúng xuất phát từ vật liệu được sử dụng để chế tạo kính (khoáng chất). Nói cách khác, kính khoáng cũng là kính cứng.

◆ Kính Mineral Crystal là gì? Kính Mineral Crystal/Mineral Glass (tinh thể khoáng/thủy tinh khoáng) là tên gọi theo tiếng Anh của “kính khoáng”. Bởi thế, kính Mineral Crystal và kính cứng tất nhiên là cùng một loại rồi.

CÔNG DỤNG CỦA KÍNH CỨNG/KÍNH KHOÁNG ĐỒNG HỒ LÀ GÌ?

Kính cứng mang đến 3 lợi ích chính cho đồng hồ đó là:

◆ Giá Rẻ: đồng hồ kính cứng chính hãng hàng hiệu có giá chỉ từ 500.000 đồng trong khi đó kính Sapphire phải cần trên 2.000.000 đồng. Giá thay kính cứng mới 150.000đ – 250.000 đồng, trong khi đó kính sapphire mất khoảng 300.000đ-500.000 đồng.

◆ Ít Bị Trầy Xước: kính cứng không chống trầy nhưng nó cũng không dễ dàng bị trầy xước hoặc vết trầy thấy rõ ràng khi gặp va quẹt nhẹ, thông thường. Nếu có bị trầy, phần lớn kính cứng đều có thể đánh bóng xóa trầy, vài chục nghìn là đẹp như mới.

◆ Ít Bị Nứt Vỡ: kính cứng được bổ sung khoáng và tôi đặc biệt nên chúng rất chắc, khó bị vỡ hơn nhiều so với sapphire, thủy tinh thông thường (trên cùng độ dày) trong các va đập thường gặp hằng ngày.

case đồng hồ là gì?

“Không phải là loại kính tốt nhất nhưng kính cứng là lựa chọn phù hợp nhất cho tất cả mọi người, sự dung hòa của mọi ưu điểm trên tất cả các loại kính đồng hồ hiện nay. Cũng bởi nhờ thế, kính cứng phổ biến hơn nhiều so với kính khác. Thường gặp trên đồng hồ yêu cầu độ bền cao nhưng vẫn có giá thành phải chăng.”

KÍNH CỨNG ĐỒNG HỒ LÀM TỪ GÌ? CHẾ TẠO NHƯ THẾ NÀO?

✦ Kính cứng đồng hồ là kính cường lực được làm từ chất liệu soda-lime glass (thủy tinh vôi) tạo ra bằng cách nung chảy thủy tinh với soda lime (vôi xút/khoáng chất) cùng một số phụ gia khác (nhằm tăng độ cứng để chịu trầy xước) ở nhiệt độ khoảng 600 độ C tùy theo nhà sản xuất.

✦ Sau đó hỗn hợp thủy tinh và khoáng chất này sẽ được làm lạnh đột ngột (hoặc ngâm trong dung dịch kali nitrat) để làm tăng sức chịu nén bề mặt (khó nứt vỡ), tăng khả năng chiu nhiệt. Đồng thời, khi vỡ kính sẽ tạo thành các mảnh nhỏ vụn không có tính sát thương.

✦ Kính cứng đồng hồ có độ trong cao hơn nhiều so với thủy tinh và tiếp cận Sapphire, nhìn nghiêng cực ít thấy màu “xanh ve chai” (trừ khi quá dày). Kính cứng loại Hardlex của Seiko sẽ có khả năng chống trầy cao hơn, trong hơn kính cứng thường.

Qua bài viết trên chúng ta đã tìm hiểu được kính cứng là gì ? mineral crystal là gì ? kính khoáng là gì ? Nếu còn thắc mắc hãy nhắn tin trực tiếp cho chúng tôi qua live chat hoặc hotline 0384528866 (ZALO) để được tư vấn nhé ! Cảm ơn bạn đã đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *