LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ AUDEMARS PIGUET: MÃI MÃI THEO ĐUỔI SỰ HOÀN HẢO

Thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet

Là 1 trong số 5 lãnh tụ thế giới đồng hồ, nhà sản xuất Audemars Piguet lừng danh thế giới đã dệt nên những quá khứ huy hoàng với hàng loạt kiệt tác được xem là tượng đài như thế nào? Điều đó sẽ được tiết lộ qua các chương lịch sử đồng hồ Audemars Piguet lừng danh thế giới ngay sau đây!

I. Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Audemars Piguet ?

Audemars Piguet (cũng thường được viết tắt là AP) là một nhà sản xuất đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ thành lập vào năm 1875. Cho đến hiện tại Audemars Piguet được xem là lãnh tụ cao nhất của thế giới đồng hồ cùng với Breguet, Patek Philippe, A. Lange & Söhne, Jaeger-LeCoultre.

Không như bốn nhà sản xuất danh giá còn lại cùng đại đa số hãng đồng hồ khác, Audemars Piguet là một nhà sản xuất đồng hồ nghệ thuật cao lâu đời chưa bao giờ phá sản hoặc bán cho chủ khác mà vẫn là công ty tư nhân được sở hữu bởi chính gia đình của những người sáng lập.

Xuyên suốt lịch sử đồng hồ Audemars Piguet, họ nổi tiếng với sản phẩm đồng hồ cơ cao cấp có các chức năng, cơ chế phức tạp, phong các thanh lịch, thể thao, đồ trang sức. Chính Audemars Piguet đã cho cả thế giới biết rằng đồng hồ thép không gỉ cũng có thể bán với giá hơn 10000 USD và mở ra một trang sử mới cho thế giới đồ xa xỉ.

Đồng hồ Audemars Piguet có giá vài trăm triệu VND

1875, lịch sử Audemars Piguet bắt đầu khi Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet cùng nhau làm đồng hồ cao cấp ở làng Le Brassus trong vùng Vallée de Joux, Thụy Sĩ.

1881, Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet chính thức thành lập công ty Audemars Piguet & Cie., Manufacture d’Horlogerie tại Le Brassus vào ngày 17 tháng 12 với sản phẩm phức tạp đầu tiên là đồng hồ bỏ túi có lịch vạn niên và điểm chuông báo phút hoặc chronograph.

1882, các thành viên trong gia đình của Jules-Louis và Edward-Auguste được vào hội đồng quản trị và có luôn quyền tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào các hoạt động của công ty.

1889, công ty đồng hồ AP đã mở chi nhánh đầu tiên tại Geneva và nhanh chóng phát triển và thịnh vượng để trở thành một trong những nhà tuyển dụng lớn nhất ở Vallée de Joux. Tại World Expo 1889 ở Paris, Audemars Piguet đã giành huy chương danh dự với chiếc đồng hồ Grande Complication – siêu phức tạp có tất cả các chức năng được biết thời đó.

1891, Audemars Piguet sản xuất thành công bộ máy đồng hồ có chức năng điểm chuông báo phút nhỏ nhất thế giới.

1892, khi thời đại của của đồng hồ đeo tay còn chưa bắt đầu, Audemars Piguet đã sản xuất được chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới có chức năng điểm chuông báo phút.

1907, công ty đồng hồ AP xây dựng một nhà máy mới đáp ứng số lượng nhân viên và quy mô sản xuất. Tuy nhiên, khoảng thời gian thuận lợi này đã kết thúc với sự khởi đầu của Chiến tranh thế giới thứ nhất (1914).

1918 – 1919, Jules-Louis Audemars và Edward-Auguste Piguet qua đời, thế hệ con của họ bắt đầu tiếp quản công ty với việc tạo ra chiếc đồng hồ bỏ túi mỏng đến 1.32mm và đồng hồ bỏ túi triển lãm khung máy (Skeleton) đầu tiên.

1929, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán Wall Street làm nhiều công ty trên thế giới trong đó có AP đứng trên bờ vực của phá sản.

1933, Jacques-Louis Audemars con trai Paul-Louis Audemars đã đưa công ty thoát khỏi phá sản nhưng lúc này công ty đồng hồ AP chỉ còn hai nhân viên.

1936 – 1953, sản phẩm đồng hồ chronograph đã mang đến sự thịnh vượng mới nhưng đến thế giới thứ 2 lại bán khá chậm. Sau chiến tranh, AP tập trung vào sáng tạo, sự siêu mỏng và tiếp tục tạo ra những mặt hàng cao cấp truyền thống .

1949, Audemars Piguet tham gia lần đầu Hội chợ triển lãm đồng hồ và đồ trang sức Basel tại Basel (Thụy Sĩ).

1954 – 1971, AP lần nữa trải qua kỷ nguyên của sự thịnh vượng và đổi mới, rất có danh tiếng trên thị trường thế giới.

1970, cũng như nhiều hãng đồng hồ Thụy Sĩ, đồng hồ AP phải đối mặt và bị ảnh hưởng với khủng hoảng đồng hồ quartz (pin) giá rẻ từ Nhật Bản.

1971, nhận ra cần phải thay đổi để sinh tồn, Audemars Piguet đã chuyển mình để trở thành lãnh tụ của thế giới đồng hồ khi nhận ra được tầm quan trọng của đồng hồ sang trọng làm bằng thép bằng một biểu tượng của thiết kế đồng hồ mọi thời đại: Royal Oak (thiết kế bởi nhà thiết kế huyền thoại Gérald Genta).

Sau những năm 70, AP tiếp tục phát hành đưa ra những sản phẩm được gọi là đầu tiên để vững vàng danh hiệu đầu tàu trong ngành công nghiệp đồng hồ như đồng hồ đeo tay tự động lịch vạn niên siêu mỏng, đồng hồ đeo tay tự động tourbillon siêu mỏng, đồng hồ đeo tay cơ tự động có chức năng phương trình thời gian với lịch vạn niên, đồng hồ siêu chính xác với tần số dao động cao có hai bộ hồi.

1986, AP đã phát minh ra đồng hồ đeo tay tự động siêu mỏng có chức năng múi giờ thứ hai.

2005, Audemars Piguet bán Edward Piguet Moss Agate Tourbillon, chiếc đồng hồ đầu tiên được được làm bằng mã não rêu (moss agate).

2007, sản xuất đồng hồ đầu tiên bằng chất liệu carbon ép đúc.

Trong bài viết này Dwatch Thế Giới Đồng Hồ đã cùng các bạn tìm hiểu sơ lược về lịch sử và dòng đời hình thành thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet sang trọng và đắt giá ! Nếu bạn yêu thích các mẫu thiết kế của thương hiệu này nhưng không đủ kinh tế để sở hữu 1 chiếc đồng hồ hiệu thì có thể tham khảo mẫu Đồng hồ Audemars Piguet bản LikeAuth và Replica tại Dwatch nhé ! Chúc các bạn sẽ tìm được sản phẩm ưng ý tại Dwatch.vn.

Có thể bạn quan tâm: 100+ đồng hồ Rep cao cấp nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *