Lịch Sử Thương Hiệu Đồng Hồ Breitling Từ Thụy Sĩ

Đồng hồ Breitling

Nổi bật với logo hình đôi cánh, những chiếc đồng hồ thương hiệu Thụy Sỹ Breitling ngay lập tức cho ta thấy một đẳng cấp vượt trội đi cùng các ưu tiên khác biệt. Nhà sản xuất đồng hồ “in-house” đình đám này đặc biệt ưu ái những sản phẩm gắn liền với máy bay và bầu trời. Không chỉ đi đầu với những đột phá sáng tạo, đồng hồ Breitling còn nổi tiếng thế giới về chất lượng và phong cách của họ.

Logo thương hiệu Breitling.

Breitling bắt đầu từ năm 1884 tại Jura và chính thức kết duyên với ngành hàng không từ những năm 1930 khi đồng hồ Breitling được làm thiết bị đo thời gian cho buồng lái máy bay, trong cả ngành dân sự và quân sự. 

Breitling là một trong số rất ít các thương hiệu đồng hồ trên thế giới có 100% máy được kiểm định COSC. Ở dòng đồng hồ điện tử, Breitling áp dụng phương pháp nhiệt bù (thermo compensated) độc quyền SuperQuartz ™ cho độ chính xác gấp mười lần một chiếc đồng hồ điện tử thông thường. 

Năm 1930, Breitling dưới sự quản lý của cháu nội nhà sáng lập đã cho ra đời đến 40 mẫu bộ đếm chronograph khác nhau. Phát minh bộ đếm chronograph hai nút bấm vào năm 1934 khẳng định thêm sự thống trị của Breitling trong lĩnh vực này. Mẫu bộ đếm được dùng trên buồng lái máy bay sau đó được Breitling phổ biến trên thị trường trong các mẫu đồng hồ của mình.

Năm 1942, Breitling cho ra mắt mẫu bộ đếm “Chronomat”, một mẫu bộ đếm chronograph với thước trượt và lên giây cót tay. Cái tên Chronomat là sự kết hợp của hai từ “chornograph” (bộ đếm giờ) và “mathematics” (toán học). Chronomat sau đó được sử dụng chính thức trong Không lực Quốc gia Hoa Kỳ. Mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất của Breitling sử dụng Chronomat là Navitimer, sản xuất năm 1956. Phiên bản đời sau của chiếc này được ra đời năm 1986, cho phép người đeo nhận được chính xác thông tin từ đài quản lý không lưu, đếm thời gian, tính toán tốc độ và đo mức nhiên liệu tiêu thụ. Chiếc Navitimer 1986 được chọn là chiếc đồng hồ chính thức của phi công do hiệp hội phi công AOPA ghi nhận.

Năm 1962, nhà du hành vũ trụ Scott Carpenter đeo chiếc đồng hồ Cosmonaute (có nghĩa là “phi hành gia”) của Breitling ra ngoài không gian khi ông thực hiện nhiệm vụ trên tàu con thoi Aurora 7 ngày 24 tháng 5 năm 1962. Chiếc Cosmonaute này có mặt đồng hồ hiển thị 24 giờ.

Năm 2002, để kỉ niệm 50 năm mẫu đồng hồ đầu tiên ra đời – chiếc Navitimer, bộ sưu tập giới hạn Navitimer 50th Anniversary được ra mắt. Tất cả các đồng hồ của Breitling, bao gồm cả những mẫu đồng hồ điện tử của hãng đều được COSC (“Contrôle Officiel Suisse des Chronomètres” – Viện thử nghiệm các thiết bị bấm giờ Thụy Sĩ) công nhận là những thiết bị bấm giờ độc lập nhờ tính chuẩn xác đã trở thành thương hiệu. Cho đến nay, chỉ duy nhất đồng hồ Breitling được vinh dự công nhận là một thiết bị bấm giờ độc lập.

Năm 2004, Breitling bắt tay cùng với nhà sản xuất ô tô xa xỉ Bentley phát triển series đồng hồ “Breitling for Bentley”. Series này bắt đầu với chiếc Breitling for Bentley Le Mans và dần dần phát triển với những mẫu đồng hồ như Breitling for Bentley Flying B, Flying B Chronograph hay Flying B No.3. Những chiếc đồng hồ Breitling for Bentley được xem như một bộ phận quan trong của chiếc xe quý tộc này.

Không chỉ vậy, thương hiệu đồng hồ Breitling có hẳn một đội bay cừ khôi với sự tham gia của các phi công ưu tú nhất thế giới. Và Breitling cũng rất không xa lạ gì trong giới chủ xe hạng siêu sang Bentley. Sau hơn 10 năm gắn kết mật thiết, họ đã cùng tỏa sáng với những mẫu thiết kế dành riêng cho nhau cực kỳ độc đáo. 

Nếu bạn quan tâm và yêu thích những mẫu thiết kế siêu độc đáo của thương hiệu Breitling có thể tham khảo các phiên bản Replica – LikeAuth Tại Đây Nhé

Có thể bạn quan tâm: 100+ đồng hồ Rep cao cấp nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *