NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI HAY ĐEO ĐỒNG HỒ TAY PHẢI CÓ Ý NGHĨA GÌ ?

Đeo đồng hồ tay trái hay tay phải có ý nghĩa gì? Đeo tay nào tiện hơn?

Đồng hồ chopard nữ
NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI HAY ĐEO ĐỒNG HỒ TAY PHẢI

Cho đến thời điểm hiện tại, việc nên đeo đồng hồ tay phải hay tay trái vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Vậy việc đeo đồng hồ tay trái hay tay phải có ý nghĩa gì không và nên đeo đồng hồ tay nào? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý hoàn toàn hợp lý với bạn.

Đeo đồng hồ tay trái hay tay phải có ý nghĩa gì không?

Việc đeo đồng hồ tay trái hay phải không hề có ý nghĩa gì đặc biệt. Chỉ có một số nền văn hóa ít ỏi quy định việc đeo trang sức (bao gồm đồng hồ) phải đeo ở vị trí tay phải như người Ireland. Điều này chỉ như một thói quen, lâu dần trở thành tập tục văn hóa ở nước này.

Ở Việt Nam cùng hầu hết tất cả các nước khác việc đeo tay trái phải đều chẳng vấn đề gì.

Đồng hồ Burberry nam dây da
NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI HAY ĐEO ĐỒNG HỒ TAY PHẢI

Đồng hồ được thiết kế phù hợp với tay nào?

Trên thực tế, nếu không có nhu cầu đặc biệt gì phải đeo đồng hồ tay phải, vẫn nên đeo đồng hồ vào tay trái vì 99,9% đồng hồ thiết kế dành cho việc đeo tay trái.

Đồng hồ đeo tay được thiết kế núm điều chỉnh được đặt ở vị trí 3 giờ, nơi tay phải dễ kéo rút cân nên tốt nhất là đeo nó bên tay trái. Việc đeo đồng hồ bên trái sẽ không gây vướng víu, thuận lợi hơn cho tay phải cử động, làm việc, điều chỉnh, lên dây… 

Đa số đồng hồ được thiết kế cho người thuận tay phải
NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI HAY ĐEO ĐỒNG HỒ TAY PHẢI

Tay đeo đồng hồ có phụ thuộc vào giới tính không?

Việc đeo đồng hồ ở tay nào hoàn toàn không phụ thuộc vào giới tính mà phải xét đến các yếu tố khác như thói quen sinh hoạt, tay thuận, văn hóa vùng miền quốc gia và không kém phần quan trọng là sở thích cá nhân của mỗi người.

Đeo đồng hồ tay trái
NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI HAY ĐEO ĐỒNG HỒ TAY PHẢI

Một con số thống kê cho thấy có đến khoảng 90% mọi người hiện nay thường đeo đồng hồ tay trái nhằm thuận tiện cho các công việc hàng ngày như lái ô tô, viết lách, sử dụng chuột,… những công việc tiếp xúc máy móc dụng cụ dành bằng tay phải. Đó cũng chính là cách bảo vệ ít đồng hồ khỏi trầy xước do tay trái ít cử động.

Bên cạnh đó, với những người chuộng đồng hồ cơ thường xuyên phải lên dây cót và điều chỉnh đồng hồ thì việc đeo đồng hồ tay trái trở thành thói quen để tiện ích khi sử dụng hơn.

Đồng hồ Chopard nữ dây da
NÊN ĐEO ĐỒNG HỒ TAY TRÁI HAY ĐEO ĐỒNG HỒ TAY PHẢI

Nói tóm lại, cả nam giới và nữ giới thường đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn. Nhưng với ai muốn đeo tay phải với dụng ý tạo điểm nhấn để thể hiện cá tính hay vì sở thích cá nhân thì việc đeo tay phải cũng không sao cả, tuy nhiên bạn nên chú ý trong quá trình hoạt động, làm việc nên nhẹ nhàng tránh để đồng hồ va quẹt làm trầy, hư, giảm tuổi thọ của đồng hồ.Những lưu ý chung khi đeo đồng hồ, không kém phần quan trọng với việc nên đeo tay nào:

– Chọn đồng hồ có màu sắc hài hòa với trang phục

– Chú trọng đến dáng người, dáng cổ tay khi chọn đồng hồ

– Chọn đồng hồ phù hợp với màu da của mình

– Chọn đồng hồ phù hợp với lứa tuổi, cá tínhTham khảo một vài mẫu đồng hồ đang được kinh doanh tại Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *