7 NGUYÊN NHÂN THƯỜNG GẶP KHIẾN ĐỒNG HỒ CHẠY NHANH HOẶC ĐỒNG HỒ CHẠY CHẬM

Đồng hồ Seiko của nước nào đồng hồ seiko có tốt không

Sau một quá trình sử dụng, chúng ta sẽ gặp một số sự cố như đồng hồ chạy nhanh hoặc đồng hồ chạy chậm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình huống trớ trêu này và chúng ta có thể khắc phục được chúng.  Hãy cùng DWatch tham khảo bài viết 7 nguyên nhân thường gặp khiến đồng hồ chạy chậm hoặc đồng hồ chạy nhanh nhé !

7 NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐỒNG HỒ CHẠY CHẬM HOẶC ĐỒNG HỒ CHẠY NHANH
7 NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐỒNG HỒ CHẠY CHẬM HOẶC ĐỒNG HỒ CHẠY NHANH

7 NGUYÊN NHÂN THƯỜNG GẶP KHIẾN ĐỒNG HỒ CHẠY NANH HOẶC ĐỒNG HỒ CHẠY CHẬM

Tham khảo:

1000+ mẫu đồng hồ nam đẹp tại DWatch

1000+ mẫu đồng hồ nữ đẹp tại DWatch

Đồng hồ bị nhiễm từ

Những nơi có từ trường mạnh như như tivi, điện thoại di động, loa đài, laptop,….. nên khi để đồng hồ gần những nơi này sẽ bị nhiễm từ khiến đồng hồ chạy không chính xác. 

Khi đồng hồ bị nhiễm từ, bạn cần đến trung tâm sửa chữa để được khử sạch từ trường bằng máy chuyên dụng. 

7 nguyên nhân thường gặp khiến đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm
7 NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐỒNG HỒ CHẠY CHẬM HOẶC ĐỒNG HỒ CHẠY NHANH ĐỒNG HỒ BỊ NHIỄM TỪ KHI ĐỂ GẦN LAPTOP

Đồng hồ bị khô dầu 

Các chi tiết trong đồng hồ cơ cần có dầu bôi trơn để vận hành. Khi máy đồng hồ cơ bị khô dầu sẽ khiến lực ma sát giữa các bánh răng tăng lên khiến đồng hồ chạy chậm. Tình trạng đồng hồ khô dầu lâu ngày còn khiến cho các bánh răng bên trong bị mòn, có nguy cơ bị gỉ sét và làm giảm độ chính xác của đồng hồ. Với lỗi này nếu được bảo dưỡng lại cũng khó có thể phục hồi được độ chính xác như ban đầu. Với những đồng hồ chính hãng bạn cần quan tâm để bảo dưỡng chúng.

7 nguyên nhân thường gặp khiến đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm
7 NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐỒNG HỒ CHẠY CHẬM HOẶC ĐỒNG HỒ CHẠY NHANH – ĐỒNG HỒ BỊ KHÔ DẦU KHIẾN MA LỰC MA SÁT TĂNG KHIẾN ĐỒNG HỒ CHẠY CHẬM

Đồng hồ chạy chậm do nhiệt độ

Có chế hoạt động của đồng hồ phụ thuộc nhiều vào nhiệt độ. Chỉ cần nhiệt độ thay đổi chút ít thì đồng hồ của bạn cũng đã bị ảnh hưởng có thể chạy chậm hoặc chạy nhanh. Bạn có thể đặt ngửa đồng hồ lên bàn vào ban đêm như vậy sẽ khiến tình trạng đồng hồ chạy chậm sẽ khiến đồng hồ chạy nhanh hơn. Để tránh bị xước mặt, và giảm tác hại do trọng lực gây ra trên các thiết bị bên trong bạn có thể đặt đồng hồ úp lên trên bề mặt mềm.  Thông số điều chỉnh đồng hồ mỗi nơi trên thế giới đều khác nhau tuy nhiên đồng hồ có thể chạy nhanh hoặc chậm tùy vào từng nơi mà cần điều chỉnh lại thông số cho phù hợp.

Ví dụ khi ở nhiệt độ lạnh ví dụ như đang ở Hà Nội vào mùa đông, có nhiệt độ 10 độ C, nhưng khi chuyển vào TP Hồ Chí Minh, nhiệt độ đang là mùa hè và có thể chênh lệch tới 15 độ. Với những đồng hồ thông thường, chúng không được sử dụng các vật liệu chống giãn nở mà các đồng hồ chính hãng được trang bị nên có thể các linh kiện sẽ bị dãn nở và khiến đồng hồ chạy chậm. Nếu đồng hồ chạy quá chậm, bạn nên mang đến các trung tâm bảo hành chính hãng để căn chỉnh lại.

Đồng hồ bị chạm kim mặt số hoặc mặt kính

Kim đồng hồ chạy theo quỹ đạo riêng của nó. Khi kim bị lệch chạm mặt số hoặc chạm kính, khiến lực ma sát tăng làm đồng hồ chạy chậm. Tình trạng này xảy ra có thể do lỗi lắp ráp khi sửa chữa của nhân viên kỹ thuật hoặc do nhà sản xuất, cũng có trường hợp lệch kim do quá trình vận động va chạm mạnh. Với lỗi kỹ thuật này cần tháo đồng hồ ra và đặt lại kim. Trong trường hợp lệch kim nhẹ nhàng cần có kính lúp mới có thể quan sát được lỗi này.

Đồng hồ PIN bị lỗi IC 

Với đồng hồ PIN IC là trung tâm, là bộ não. Khi IC bị lỗi sẽ khiến các chức năng của đồng hồ bị tê liệt. Nguyên nhân lỗi IC thường thấy trên các loại đồng hồ Quartz, phổ biến nhất là 3 nguyên nhân sau:

  • Đồng hồ bị nước vào
  • Pin đồng hồ bị chảy nước.
  • Đồng hồ sử dụng pin không đạt tiêu chuẩn.

Đồng hồ bị yếu PIN

Với đồng hồ dùng PIN không đạt tiêu chuẩn, PIN quá hạn sử dụng, Pin tiếp xúc kém là nguyên nhân phổ biến khiến đồng hồ Quartz chạy chậm.

7 nguyên nhân thường gặp khiến đồng hồ chạy nhanh hoặc chậm
NGUYÊN NHÂN KHIẾN ĐỒNG HỒ CHẠY CHẬM HOẶC ĐỒNG HỒ CHẠY NHANH – THAY PIN CHO ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Thời gian sử dụng có thể từ 2-3 năm đối với một viên pin đủ tiêu chuẩn. Thời gian sử dụng ngắn hơn với pin không đủ tiêu chuẩn. Với những loại Pin không đủ tiêu chuẩn, sau một thời gian ngắn sử dụng có thể bị chảy nước khiến IC bị chết và có thể làm hỏng các linh kiện khác. Với các tình huống này, bạn cần đưa đến các trung tâm sửa chữa uy tín có máy móc chuyên dụng để test cẩn thận.

Đồng hồ tích cót yếu 

Với đồng hồ tự động (Automatic), khi bạn đeo và vận động với cường độ trung bình trong khoảng 8 tiếng là đã tích đủ cót hoạt động trong khoảng 40 giờ. Sau một thời gian sử dụng khả năng tích cót của đồng hồ bị yếu đi, không tích cót đủ dẫn khiến đồng hồ chạy chậm hoặc có thể chết đêm, chết vặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *