THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MOVADO – DẤU ẤN CHO SỰ ĐỔI MỚI

đồng hồ movado

Thụy Sỹ, đất nước được mệnh danh là “cái nôi của thế giới thời gian”, nơi sản sinh ra rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khắp thế giới với những thiết kế độc đáo, dấu ấn đổi mới trong công nghệ để tạo ra các “kiệt tác” đồng hồ kinh điển. Một trong những thương hiệu minh chứng cho điều này đó chính là Movado – thương hiệu đồng hồ ra đời vào năm 1881 với phương châm “Luôn luôn vận chuyển”.

Lịch Sử Ra Đời Của Thương Hiệu Đồng Hồ Movado

Movado Watch được thành lập vàm năm 1881 tại La Chaux-de-Fonds – Thụy Sỹ, bởi ông Achille Ditisheim cùng với 6 cộng sự của mình. Cái tên Movado được Achille Ditisheim bắt đầu sử dụng vào năm 1905 với phương châm “Luôn luôn chuyển động” thể hiện mong muốn công ty sẽ không ngừng nổ lực tiến lên, phát triển hưng thịnh và đưa ra những sản phẩm nghệ thuật sống mãi với thời gian.

Vào năm 1910, phiên bản đồng hồ Movado 8 Ligne đã bắt đầu có mặt ở những triển lãm thương mại đồng hồ lớn tai Paris, Rome, Brussels hay Rio de Janeiro. Và đã mang lại rất nhiều giải thưởng lớn cho thương hiệu lúc bấy giờ.

Năm 1912, chiếc đồng hồ Polyplan của Movado đã được giới thiệu như là sản phẩm đi tiên phong trong thiết kế cong gây chấn động đến choáng váng trong thế giới thời gian. Chính điều này đã đưa tên tuổi Movado nhanh chóng vượt qua nhiều thương hiệu đồng hồ khác để vững vàng trong bảng vinh danh đồng hồ Thụy Sỹ.

Năm 1920, Movado cho ra đời hai phiên bản đồng hồ là Valentino và Ermeto, đây được xem là hai kiệt tác nổi tiếng nhất của hãng. Được thiết kế khéo léo, tinh tế cùng với chiến dịch quảng bá rộng rãi, hai siêu phẩm này nhanh chóng được giới đồng hồ săn đón.

Với sự thành công ngoài mong đợi trong giai đoạn đầu, Movado tiếp tục cho ra những mẫu đồng hồ được thiết kế độc đáo kết hợp với công nghệ tiên tiến trong thập kỹ tiếp theo. Vào năm 1930, Movado chế tạo một trong những chiếc đồng hồ kỹ thuật đầu tiên. Năm 1935 họ cho ra đời phiên bản đồng hồ chịu nước dành cho thợ lặn. Năm 1945 chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên trên thế giới với tên gọi Tempomatic được Movado giới thiệu và đây cũng là phiên bản đồng hồ bán chạy nhất ở thập niên 50-60.

Dấu ấn lịch sử của thương hiệu Movado:

Nathan Geogre Horwitt là một nghệ sĩ, nhà văn, kiêm nhà thiết kế đại tài lúc bấy giờ. Với tài năng của mình ông đã tạo nên dấu ấn lịch sử cho thương hiệu đồng hồ Movado khi quyết định thiết kế mặt số đồng hồ mới lạ theo trường phái đơn giản, loại bỏ đi những trang trí rườm rà trên mặt số. Mẫu đồng hồ đầu tiên được thiết kế theo trường phái này chính là Movado Museum vào năm 1962. Mẫu đồng hồ này đã được đưa đến Bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở New York và từ năm 1962 cho đến nay thiết kế này luôn song hành cùng với Movado tạo nên một trang sử huy hoàng được cả thế giới biết đến.

Ngày nay, bộ sưu tập Museum Watch được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng hơn và phù hợp hơn cho nhiều đối tượng khách hàng. Ấn tượng nhất là dòng sản phẩm Movado Museum Automatic được đính 21 viên kim cương tinh xảo, bộ chuyển động tự lên giây có thể nhìn từ mặt sau đồng hồ.

Sự suy thoái của thương hiệu Movado

Theo quy luật của tự nhiên, sau khi đạt đến đỉnh điểm của thành công thì sẽ xuất hiện tình trạng suy thoái. Thương hiệu Movado cũng không phải là trường hợp ngoài lệ, vào những năm 1970-1980, Movado cùng với rất nhiều thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác của Thụy Sỹ chịu tác động mạnh mẽ bởi sự cạnh tranh trong lĩnh vực đồng hồ tạo nên sự suy giảm thị phần.

Sự “may mắn” của Movado khi suy yếu đến cực điểm thì thương hiệu được thâu tóm bởi Tổng công ty đồng hồ Bắc Mỹ và năm 1983, sau đó đổi tên thành Movado Group Inc và tên thương hiệu Movado vẫn còn tồn tại đến bây giờ.

Tuy bị mua lại nhưng Movado vẫn giữ “cốt lõi thiết kế” và vẫn là một thương hiệu đồng hồ lão làng với kinh nghiệm, kỹ thuật chế tác hàng đầu thế giới. Và với sự lãnh đạo mới, Movado nhanh chóng thể hiện năng lực của mình, tung ra các bộ sưu tập mới mang tính nghệ thuật cao và nhanh chóng được đón nhận trở lại.

Nếu bạn yêu thích các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng thế giới nhưng khả năng tài chính có giới hạn thì có thể ghé Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp và chọn cho mình những mẫu đồng hồ fake – replica đẹp và phù hợp với túi tiền ! Cảm ơn các bạn đã đọc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *