TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ ĐUỐI CAO CẤP TỪ A – Z

CHI TIẾT VỀ DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ ĐUỐI CAO CẤP

Dây đồng hồ da cá đuối là một lựa chọn yêu thích của dân chơi đồng hồ. Chất liệu này mang đến vẻ đẹp cao cấp, bền bỉ với mức giá đa dạng từ phân khúc trung đến cao cấp. Tham khảo chi tiết bài viết sau để giải đáp đầy đủ từ A đến Z những kiến thức thú vị về dây da cá đuối !

Dây da đồng hồ cá đuối thường được chế tác ở các sản phẩm cao cấp

Xem thêm 1000+ mẫu đồng hồ nam nữ đẹp tại DWatch

Chi tiết về dây đồng hồ da cá đuối

Những thông tin hữu ích sau sẽ giúp bạn hiểu rõ về chất liệu da cá đuối cũng như giải đáp lí do tại sao chất liệu da này lại được yêu thích trên thị trường, đặc biệt là với các sản phẩm phụ kiện thời trang như dây da đồng hồ !

CHẤT LIỆU CAO CẤP

Thành phẩm được chế tác từ da cá đuối thật thường có giá thành trung-cao cấp vì cần xử lí phức tạp. Bề mặt da cá đuối có một lớp canxi bao phủ cản trở những tác động bên ngoài. Vì vậy, để xử lí màu sắc và tăng độ đều màu cho da cá đuối cần xử lí kỹ bằng màu phun cũng như các kĩ nghệ gia công để tạo họa tiết đẹp mắt.

ĐỘ BỀN TỐI ƯU

Da cá đuối có lớp sừng bảo vệ dày, cấu trúc rất đặc biệt. Nhờ vậy, đây là một loại da bền và giữ form thành phẩm rất tối ưu. Nhiều quan điểm còn cho rằng các dòng sản phẩm này tối ưu hơn cả độ bền của da bò. Vì vậy, kết cấu da cá đuối bền bỉ rất được yêu thích trong lĩnh vực chế tác thủ công.

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ ĐUỐI CAO CẤP TỪ A - Z
Dây da đồng hồ cá đuối được ưa chuộng vì độ bền

ĐỔI MÀU TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG

Dây da cá đuối đồng hồ sẽ thay đổi tính chất, kết cấu và màu sắc trong quá trình sử dụng. Theo thời gian, lớp màu Patina độc đáo sẽ bắt đầu hiện lên do quá trình lão hóa và oxi hóa của da. Đây chính là lí do giải đáp tại sao dây đồng hồ da cá đuối ngả màu trắng/xám khi sử dụng.

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ ĐUỐI CAO CẤP TỪ A - Z
Màu sắc của da theo thời gian sẽ thay đổi vì quá trình lão hóa tự nhiên của chất liệu

CHỐNG NƯỚC TỐT

Ngoài sự bền bỉ, tính chất da cá đuối còn có khả năng kháng nước rất tốt. Khả năng chống nước sẽ giúp sản phẩm đảm bảo được tính thẩm mỹ và độ bền bỉ tốt hơn. Vì vậy, dây đồng hồ da cá đuối mang đến độ bền tối ưu khi tiếp xúc với nước, độ ẩm… trong quá trình sử dụng hằng ngày.

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ ĐUỐI CAO CẤP TỪ A - Z
Da cá đuối là loại da có khả năng kháng nước tốt

HỌA TIẾT MẮT TRẮNG ĐẲNG CẤP

Như đã đề cấp phía trên về quá trình đổi màu Patina khi sử dụng dây đồng hồ da cá đuối. Kĩ thuật chế tác tạo hình các vân tròn (thường gọi là con mắt trắng) được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến với mục đích sau một thời gian dùng, dây da sở hữu các họa tiết vân tròn trắng/xám nhẹ cực kỳ bắt mắt.

Trong quá trình sử dụng tiếp xúc với ánh sáng, dầu từ tay chúng ta, va chạm nhiều với vải quần áo mà da cá đuối sẽ xuất hiện màu patina độc đáo. Lớp patina này thể hiện sự lão hóa và tính chất của từng loại da khác nhau. Đối với da cá đuổi thì màu patina của da cá đuối là màu trắng hoặc xám của lớp canxi bên dưới.

TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ DÂY ĐỒNG HỒ DA CÁ ĐUỐI CAO CẤP TỪ A - Z
Đặc trưng họa tiết mắt trắng là điểm nổi bật của dây đồng hồ da cá đuối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Developed by Tiepthitute