TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ ĐỒNG HỒ CITIZEN MÁY CƠ VÀ TRÁI TIM MIYOTA

Bên trong mọi chiếc đồng hồ Citizen máy cơ đều là những cỗ máy Miyota hoạt động vô cùng mạnh mẽ. Là nhả sản xuất bộ máy của Citizen, Miyota luôn mang đến cho đồng hồ Citizen máy cơ nói riêng, đồng hồ cơ trên toàn thế giới nói chung những giá trị tuyệt diệu về độ bền, độ chính xác, chức năng cũng như giá cả!

ĐỒNG HỒ CITIZEN MÁY CƠ VÀ TRÁI TIM MIYOTA ĐẬP MẠNH MẼ

Vận hành bằng phát minh đã có từ hàng trăm năm trước được cải tiến bởi nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản Citizen, những chiếc đồng hồ Citizen máy cơ mang đến khả năng kiểm soát thời gian thật nguyên thủy, tinh khiết. Sau tất cả, mọi thú vị đến từ các chuyển động cơ học đều đến từ bộ máy Miyota – trái tim của mọi đồng hồ Citizen máy cơ.

Citizen tách rời bộ phận sản xuất máy đồng hồ của mình thành một đơn vị riêng, đó chính là nhà sản xuất bộ máy đồng hồ Miyota được thành lập vào năm 1959. Mỗi năm Miyota sản xuất hơn 1,8 triệu bộ máy cơ cho đồng hồ Citizen máy cơ và cả đồng hồ máy cơ của các thương hiệu khác trên khắp thế giới.

Mặc dù các máy đều do Miyota sản xuất nhưng các phiên bản cung cấp cho thương hiệu ngoài Citizen (kể cả các thương hiệu thuộc sở hữu của Citizen) đều được gọi là máy Miyota. Trong khi đó, cũng với máy này nếu dùng trong đồng hồ Citizen chúng sẽ có mã khác, không gọi là máy Miyota mà gọi là máy Citizen. Dĩ nhiên, chúng ra vẫn có thể gọi máy Miyota là máy Citizen và ngược lại.

ĐÁNH GIÁ MÁY MIYOTA TRÊN ĐỒNG HỒ CITIZEN MÁY CƠ

Trong thế giới đồng hồ cơ, Miyota (Citizen  – Nhật Bản) là một trong ba nhà sản xuất bộ máy được biết đến nhiều nhất trên thế giới cùng với ETA (Swatch – Thụy Sĩ), Seiko Epson + Seiko Instruments (Seiko – Nhật Bản). Để có được địa vị này, dĩ nhiên chất lượng bộ máy Miyota phải đạt được những điều như:

Hoạt động ổn định: ít lỗi, độ chính xác cao, phòng chống tốt từ trường + nhiệt độ + sốc ở mức độ bình thường

Bền bỉ: có thời gian sử dụng lâu dài, khó hư hỏng kể cả khi gặp rủi ro bất thường (điều này phải được chứng minh bởi sự tồn tại lâu dài và phổ biến của bộ máy)

Giá thành hợp lý: chất lượng tương đương các bộ máy Thụy Sĩ đắt tiền hơn nhưng lại có giá phải chăng hơn rất nhiều

THÔNG SỐ CHUNG CỦA ĐỒNG HỒ CITIZEN MÁY CƠ

▬    Tần số dao động: 21600 vph

▬    Thời gian trữ cót: hơn 40 giờ

▬    Sai số: -20 giây đến + 40 giây mỗi ngày

Các bộ máy của Miyota được các chuyên gia đánh giá rất tốt về chất lượng. Về phía người tiêu dùng, độ bền+giá bán của đồng hồ Citizen máy cơ cũng là tiêu chí khiến cho dòng sản phẩm này bán rất chạy.

NHỮNG BỘ MÁY ĐỒNG HỒ CITIZEN MÁY CƠ NỔI TIẾNG

Có một quy tắc là máy Miyota dùng cho đồng hồ Citizen máy cơ sẽ có tên gọi khác với máy Miyota dùng cho các thương hiệu khác không thuộc Citizen. Tuy vậy trên cơ bản chúng vẫn có cấu tạo và thông số kỹ thuật giống nhau. Chú ý: ký tự X chính là phần khác nhau trong tên gọi để phân biệt các bộ máy, ký tự này có thể là bất kỳ con số (ký tự) nào.

MIYOTA 8215

Miyota 8215 là phiên bản dành cho đồng hồ của thương hiệu khác tương đương với các dòng máy 82XX có trên đồng hồ Citizen máy cơ thuộc phân khúc cơ bản, tầm trung. Nhìn chung, bộ máy dòng này rất bền bỉ nhưng chỉ mang đến chức năng khá cơ bản.

Mô tả các máy Miyota dòng 82XX

▬      Tự động lên dây cót, Bánh Đà ở trung tâm nạp năng lượng khi xoay một chiều
▬      Sử dụng cơ chế chống sốc Parashock
▬      Chức năng: Giờ, Phút, Giây (trung tâm), Lịch Ngày, Lịch Thứ

Đồng Hồ Citizen Máy Cơ Và Trái Tim Miyota Đập Mạnh Mẽ Bộ Máy

Một bộ máy dòng 82XX của đồng hồ Citizen máy cơ

Thông số của các máy Miyota dòng 82XX (8200, 8215, …)

▬       Tần số dao động: 21600 vph (3 Hz)
▬       Thời gian trữ cót: hơn 40 giờ
▬       Sai số: -20 giây đến + 40 giây mỗi ngày

MIYOTA 9015

Miyota 9015 là phiên bản dành cho đồng hồ của thương hiệu khác tương đương với các dòng máy 901X có trên đồng hồ Citizen máy cơ thuộc phân khúc tầm trung, cao cấp. Bộ máy dòng 901X rất bền bỉ, chức năng khá cơ bản nhưng độ chính xác lại cao hơn dòng máy đồng hồ đeo tay giá rẻ 82xx vì tần số dao động cao hơn. Vốn dĩ dòng 901X là dòng 82XX được nâng cấp (ra đời năm 2009)

Mô tả các máy Miyota dòng 901X

▬      Tự động lên dây cót, có thể lên cót phụ bằng cách vặn núm chỉnh theo chiều kim đồng hồ, Bánh Đà ở trung tâm nạp năng lượng khi xoay một chiều
▬      Chức năng: Giờ, Phút, Giây (trung tâm), dừng giây khi rút núm chỉnh

Thông số của các máy Miyota dòng 901X (9011, 9015…)

▬       Tần số dao động: 28800 vph (4 Hz)
▬       Thời gian trữ cót: hơn 42 giờ
▬       Sai số: -10 giây đến + 30 giây mỗi ngày

MIYOTA 82SX

Miyota 82Sx (82S0, 82S5, 82S7) là phiên bản dành cho đồng hồ của thương hiệu khác tương đương với các dòng máy 41XX có trên đồng hồ Citizen máy cơ thuộc phân khúc lộ máy cao cấp. Bộ máy dòng 41XX rất bền bỉ, kèm theo nhiều đặc điểm, chức năng cao cấp như Lộ Tim Máy (Open Heart), Đồng Hồ 24 Giờ, Giây Nhỏ.

Mô tả các máy Miyota dòng 41XX

▬      Tự động lên dây cót, có thể lên cót phụ bằng cách vặn núm chỉnh theo chiều kim đồng hồ, Bánh Đà ở trung tâm nạp năng lượng khi xoay một chiều
▬      Chức năng: Giờ, Phút, Giây Nhỏ (mặt số phụ), đồng hồ 24 giờ

Thông số của các máy Miyota dòng 41XX (82Sx, 4197,…)

▬       Tần số dao động: 21600 vph (3 Hz)
▬       Thời gian trữ cót: hơn 40 giờ
▬       Sai số: -20 giây đến + 40 giây mỗi ngày

VÌ SAO CHỌN ĐỒNG HỒ CITIZEN MÁY CƠ?

Vì đồng hồ Citizen máy cơ luôn là những cỗ máy kiểm soát thời gian với chất lượng được khẳng định hàng chục năm qua trên thị trường toàn thế giới. Trái tim Miyota của đồng hồ Citizen máy cơ không chỉ mang lại danh tiếng cho thương hiệu này mà còn hiện diện ở khắp nơi nơi với chất lượng tuyệt đỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *