TÌM HIỂU LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ HAMILTON

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Hamilton

Hamilton là thương hiệu đồng hồ danh tiếng với lịch phát triển hơn 120 năm, là thương hiệu được mệnh danh là “công nghệ Mỹ nhưng chất lượng Thụy Sỹ”, là hãng đồng hồ gắn liền với những cộc mốc về hàng không, vũ trụ và quân đội của Mỹ. Và là hãng đồng hồ được chờ đón ở bất cứ thị trường nào trên thế giới hiện nay, trong đó có Việt Nam.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Hamilton
LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ HAMILTON – ĐÚC KẾT TINH HOA GIỮA MỸ VÀ THỤY SỸ

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ HAMILTON – ĐÚC KẾT TINH HOA GIỮA MỸ VÀ THỤY SỸ

Nơi khai sinh ra Hamilton đất nước Mỹ, sau đó được tập đoàn Swatch (Thụy Sỹ) mua lại. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa Hamilton mất đi vẻ đẹp mang phong cách Mỹ. Chất lượng Thụy Sỹ chỉ khiến những chiếc đồng hồ của hãng này thêm hoàn thiện hơn mà thôi.

 XEM THÊM: 999+ mẫu đồng hồ đẹp tại DWatch

THEO DÒNG LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ HAMILTON

✧ Thương hiệu Hamilton ra đời vào năm 1892 tại Lancaster, tiểu bang Pennsylvania, Hoa Kỳ với tên gọi ban đầu là Lancaster. Sau khi công ty Keystone Watch phá sản và bán lại cho doanh nhân Pennsylvania với mục tiêu xây dựng đồng hồ chất lượng cao nhất.

Lịch Sử Đồng Hồ Hamilton – Đúc Kết Tinh Hoa Giữa Mỹ Và Thụy Sỹ 1

Thương hiệu Hamilton ra đời tại tiểu bang Pennsylvania

✧ Không lâu sau, công ty Lancaster sát nhập với Aurora Watch Illinois. Sau này, khi nhận được tài trợ từ James Hamilton (Chủ sở hữu mảnh đất lớn ở thành phố Lancaster), công ty mới được đổi tên thành The Watch Hamilton. Công ty được đặt trên mảnh đất khoảng 53.000 m2 tại Lancaster.

✧ Năm 1893, chiếc đồng hồ đầu tiên được thực hiện dưới cái tên Hamilton, đó là chiếc đồng hồ bỏ túi size 17-19.

✧ Trong 6 năm tiếp theo, Hamilton đã khẳng định được danh tiếng của mình để tạo ra những chiếc đồng hồ bỏ túi đỉnh cao về chất lượng.

Lịch Sử Đồng Hồ Hamilton – Đúc Kết Tinh Hoa Giữa Mỹ Và Thụy Sỹ 2

Hamilton ra mắt dòng đồng hồ bỏ túi Limited Broadway vào năm 1912

✧ Đến năm 1912, Hamilton ra mắt dòng đồng hồ bỏ túi Limited Broadway được biết đến là “Đồng hồ chính xác của đường sắt” và dần trở thành biểu tượng đồng hồ cho ngành đường sắt.

✧ Năm 1917, Hamilton giới thiệu phiên bản đồng hồ đeo tay đầu tiên, sự ra đời của đồng hồ đeo tay là khởi đầu của một xu hướng mới cho thương hiệu này.

✧ Năm 1914, Hamilton giành được vị trí uy tín của nhà cung cấp đồng hồ cho lực lượng vũ trang Hoa Kỳ.

Lịch Sử Đồng Hồ Hamilton – Đúc Kết Tinh Hoa Giữa Mỹ Và Thụy Sỹ 3

Hamilton cung cấp những sản phẩm cho ngành hàng không bắt đầu năm 1919

✧ Năm 1919, Hãng hàng không Mỹ bắt đầu lựa chọn đồng hồ Hamilton.

✧ Năm 1926, nhà thám hiểm Richard E. Byrd sử dụng đồng hồ Hamilton trong chuyến bay lịch sử của mình qua Bắc Cực.

✧ Năm 1928, Hamilton mua lại công ty Illinois Watch với giá hơn 5 triệu đô từ những người thừa kế là Jacob Bunn và John Uwhitfield Bunn.

✧ Năm 1930, Hamilton là thương hiệu đồng hồ chính thức cung cấp sản phẩm cho các hãng hàng không Mỹ.

Lịch Sử Đồng Hồ Hamilton – Đúc Kết Tinh Hoa Giữa Mỹ Và Thụy Sỹ 4

Đồng hồ Hamilton được sử dụng trong lực lượng Hải quân Hoa Kỳ

✧ Năm 1942, Trong thế chiến thứ II, Hamilton đã ngừng sản xuất đồng hồ cho người tiêu dùng, để sản xuất đồng hồ dành cho quân đội. Hơn một triệu đồng hồ Hamilton đã được chuyển ra nước ngoài. Công ty đã rất thành công trong sản xuất đồng hồ đo thời gian hàng hải, với số lượng lớn dành cho Hải quân Hoa Kỳ và các lực lượng Hải quân đồng minh.

✧ Năm 1951, Thương hiệu Hamilton đã từ chối trả giá tiếp quản của thương hiệu đồng hồ Benrus.

✧ Năm 1957, Hamilton đã giới thiệu chiếc đồng hồ điện đầu tiên.

 XEM THÊM: 999+ mẫu đồng hồ đẹp tại DWatch

Lịch Sử Đồng Hồ Hamilton – Đúc Kết Tinh Hoa Giữa Mỹ Và Thụy Sỹ 5

Phiên bản đồng hồ Hamilton – Ricoh

✧ Năm 1962, Hamilton tham gia vào một liên doanh (60% thuộc sở hữu của Hamilton) với công ty sản xuất đồng hồ Ricoh của Nhật để sản xuất đồng hồ điện phục vụ cho thị trường Nhật Bản. Các thành phần điện tử được sản xuất tại nhà máy Lancaster Hamilton, trong khi đó các bộ phận cơ khí và lắp ráp được thực hiện tại Nhật Bản. Mặc dù mức độ sản xuất của đồng hồ Hamilton – Ricoh cao (hơn 1000 sản phẩm/1 tháng) nhưng do nhu cầu thấp, và không thể cạnh tranh thị trường được với Seiko. Cho nên quan hệ hợp tác của hai thương hiệu này được giải thể vào năm 1965.

✧ Năm 1966, Hamilton giành quyền sở hữu thương hiệu Buren Watch Thụy Sỹ, bao gồm tất cả các nhà máy và công nghệ được phát triển bởi Buren.

✧ Năm 1969, Công ty Hamilton chấm dứt hoạt động sản xuất đồng hồ ở Mỹ và đóng cửa nhà máy ở Lancaster, chuyển toàn bộ cho các nhà máy Buren, Thụy Sỹ.

Lịch Sử Đồng Hồ Hamilton – Đúc Kết Tinh Hoa Giữa Mỹ Và Thụy Sỹ 6

Phiên bản đồng hồ Hamilton được sản xuất bởi công ty con Hamilton Buren

✧ Từ năm 1969 đến năm 1972, tất cả đồng hồ Hamilton được sản xuất tại Thụy Sỹ đều thuộc công ty con Hamilton Buren. Năm 1971, thương hiệu Buren được trả lại cho chủ sở hũu của Thụy Sỹ. Và năm 1972, quan hệ hợp tác giữa Buren-Hamilton chấm dứt, các nhà máy sản xuất bị giải thể, lãi suất và doanh số bán hàng sản phẩm Hamilton-Buren giảm.

✧ Năm 1971, Omega và Tissot Công ty cổ phần Société pour l’Industrie Suisse Horlogère (SSIH) đã mua thương hiệu Hamilton và sử dụng tên Hamilton cho một số nỗ lực xây dựng thương hiệu.

Lịch Sử Đồng Hồ Hamilton – Đúc Kết Tinh Hoa Giữa Mỹ Và Thụy Sỹ 7

Hamilton gia nhập vào tập đoàn Swatch năm 1974

✧ Vào ngày 16/05/1974, Hamilton bắt đầu tham gia tập đoàn Swatch Group.

✧ Từ những năm cuối 1980 và đầu 1990, thương hiệu đồng hồ Hamilton mở chiến dịch tiếp thị quay lại với phong cách vintage (Tham khảo một số mẫu Casio theo phong cách Vintage để hiểu rõ về nó).

✧ Năm 2003, Hamilton chuyển cơ sở về Thụy Sĩ và cũng từ đó Hamilton nổi tiếng với rất nhiều mẫu đồng hồ đeo tay tự động.

Lịch Sử Đồng Hồ Hamilton – Đúc Kết Tinh Hoa Giữa Mỹ Và Thụy Sỹ 8

Phiên bản đồng hồ Ventura Hamilton

✧ Năm 2007, Để kỷ niệm 50 năm sự ra đời của đồng hồ điện, Hamilton đã giới thiệu phiên bản đồng hồ đặc biệt Ventura. Đối với thị trường Mỹ, phát hành số lượng 1957 chiếc làm bằng thép không gỉ. Còn tại thị trường châu Á, phát hành 1000 chiếc vỏ làm bằng vàng hoặc vàng hồng.

✧ Năm 2009, Hamilton phát hành ba vỏ mới đồng hồ Ventura để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 75 của Elvis Presley. Presley đã đeo một chiếc Ventura trong phim Blue Hawaii.

Lịch Sử Đồng Hồ Hamilton – Đúc Kết Tinh Hoa Giữa Mỹ Và Thụy Sỹ 9

Phiên bản đồng hồ phi công Khaki Flight Timer

✧ Cuối năm 2011, Hamilton bắt đầu hợp tác đặc biệt với Air Zermatt. Sự kết hợp giữa Hamilton với công ty nổi tiếng về cứu hộ và vận chuyển của vùng núi Alpe đã tạo ra một dòng đồng hồ phi công mới là Khaki Flight Timer. Dòng đồng hồ cung cấp rất nhiều chức năng như ghi nhật ký có khả năng lưu trữ toàn bộ thông tin khoảng 20 chuyến bay.

✧ Năm 2012, nhãn hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Hamilton đã kỷ niệm đánh dấu chặng đường lịch sử 120 năm kể từ ngày thành lập. Không chỉ có một lịch sử hình thành sinh động và hấp dẫn, Hamilton còn luôn mang trong mình nội lực mạnh mẽ và sức sáng tạo không ngừng của những công ty có đa nguồn gốc.

Hiện nay, với những thiết kế ấn tượng, Hamilton vẫn luôn là cái tên được chờ đón ở bất kỳ thị trường nào, trong đó có Việt Nam.

Lịch Sử Đồng Hồ Hamilton – Đúc Kết Tinh Hoa Giữa Mỹ Và Thụy Sỹ 10

Hamilton là thành viên quan trọng trong đại gia đình Swatch Group

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ SWATCH GROUP

● Như đã thông tin, vào ngày 16/05/1974, Hamilton bắt đầu tham gia tập đoàn Swatch Group không chỉ giúp Swatch thêm vững mạnh mà Hamilton cũng đã phát triển lên một tầm cao mới. Dù chỉ mới gia nhập “đại gia đình” đồng hồ lớn nhất tại Thụy Sỹ nhưng Hamilton đã mang về doanh thu khủng và trở thành một trong những dòng sản phẩm thiết yếu của Swatch Group.

● Bên cạnh đó, Swatch Group còn đồng sở hữu các thương hiệu đồng hồ danh giá khác mà chắc chắn ai cũng phải biết. Có thể kể đến một vài cái tên như: Tissot, Longines, Balmain, Breguet, Certina,… Tuy cùng Tập đoàn nhưng mỗi thương hiệu lại mang một màu sắc riêng với phân khúc khách hàng hướng đến khác biệt.

● Và để có được sự pha trộn tinh hoa giữa đồng hồ Mỹ và đồng hồ Thụy Sỹ thì người dùng chỉ có thể tìm đến Hamilton, đây cũng chính là điểm riêng khác biệt mà Hamilton đã và đang mang đến cho cộng đồng đam mê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *