Tìm hiểu về các loại pin đồng hồ đeo tay

Đồng hồ Đwatch

Hiện nay, những chiếc đồng hồ Quartz (pin) đang dần phổ biến hơn trên thị trường. Đặc biệt dòng đồng hồ này được giới trẻ hết sức yêu thích, bởi những chiếc đồng hồ Quartz luôn mang kiểu dáng hiện đại tiện lợi cho người đeo và mức giá của những chiếc đồng hồ Quartz luôn rẻ hơn. Và nguồn năng lượng chủ yếu của những bộ máy này đó chính là pin đồng hồ. Sau đây hãy cùng Dwatch tìm hiểu các loại pin đồng hồ đeo tay để bạn có thêm kiến thức và hiểu biết hơn về cỗ máy thời gian của mình nhé !

Thông tin cơ bản về các loại pin đồng hồ đeo tay

Trên thị trường, những chiếc đồng hồ Quartz hiện nay đều sử dụng 3 loại pin đồng hồ chính là pin than, pin kiềm và pin sạc.

Pin than: Loại pin này chỉ được sử dụng trong một lần. Nghĩa là khi đồng hồ của bạn có loại pin này thì khi hết pin bạn phải thay pin mới. Thường thì pin than có thời gian sử dụng khoảng 2 đến 3 năm. Thời gian sử dụng cụ thể sẽ tùy theo loại máy và môi trường mà khách hàng sử dụng. Đối với loại pin này thì lời khuyên dành cho bạn đó là bạn nên đem đồng hồ đi thay pin khi sử dụng được khoảng 2 – 2,5 năm.

Pin đồng hồ các loại…

Pin kiềm: Loại pin này xuất hiện ở những bộ máy Quartz cao cấp và thời gian sử dụng của chúng thường là 5 năm trở lên.

Pin sạc: có nghĩa là khi hết pin hết năng lượng bạn phải nạp năng lượng cho nó. Hai dòng đồng hồ sử dụng pin sạc phải kể đến đó là đồng hồ Kinetic và đồng hồ Eco-Drive.

Cụ thể đối với đồng hồ Eco-Drive: đây là công nghệ để chỉ những loại pin đồng hồ được nạp năng lượng từ ánh sáng. Thời gian của pin lên tới 6-8 năm.

Còn đồng hồ Kinetic là loại đồng hồ lấy năng lượng chuyển động cho pin. Thời gian hoạt động của pin lên tới 8 – 10 năm. Nhưng nếu bạn sử dụng pin khi không có chuyển động thì thời gian hoạt động của đồng hồ là 6 tháng

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian hoạt động và chất lượng của pin đồng hồ

Tuổi thọ của những loại pin được đề cập đến ở trên là khi đồng hồ của bạn ở trong môi trường không ảnh hưởng đến pin đồng hồ. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem những yếu tố nào ảnh hưởng đến các loại pin đồng hồ đeo tay. Để có thể giữ đồng hồ của bạn hoạt động tốt nhất nhé.

Thứ nhất, đó là chức năng của đồng hồ. Những mẫu đồng hồ có nhiều chức năng như đồng hồ Chronograph tiêu hao nhiều năng lượng hơn các mẫu đồng hồ khác nên sẽ hết pin nhanh hơn.

Thứ hai, nếu bạn để đồng hồ vào những môi trường có từ trường mạnh thì sẽ làm bộ máy đồng hồ có khả năng bị nhiễm từ và làm cho đồng hồ hoạt động không còn được chính xác. Điều này làm đồng hồ của bạn bị nhanh hết pin hơn. Các môi trường có từ trường mạnh mà bạn nên tránh như gần loa đài, gần tivi hay tủ lạnh.

Cuối cùng, chiếc đồng hồ của bạn mà bị nhiễm nước sẽ làm IC bị ẩm. Điều này làm pin đồng hồ cũng sẽ nhanh bị hết hơn thế nữa là bị chập mạch điện. Khi gặp trường hợp này cách giải quyết tốt nhất là bạn nên đem đồng hồ đến những địa chỉ sửa chữa và bảo dưỡng đồng hồ uy tín.

Mức giá các loại pin đồng hồ trên thị trường :

Tùy từng loại mà mức giá của các loại pin đồng hồ đeo tay khác nhau cụ thể là:

– Đối với đồng hồ Quartz thông thường: giá pin của chúng thường rơi vào khoảng 40.000-80.000 VNĐ.

– Đối với pin đồng hồ Eco – Drive: giá pin đắt hơn là giao động khoảng 800.000 VNĐ/ 1 viên

– Cuối cùng là pin cho đồng hồ Kinetic: giá rơi vào khoảng từ 700.000 VNĐ- 1.000.000 VNĐ/1 viên. 

Trên đây là những thông tin quan trọng mà bạn cần phải biết về các loại pin đồng hồ đeo tay để chăm sóc chiếc đồng hồ yêu quý của mình được tốt nhất.

Nếu cần tư vấn các kiến thức về đồng hồ đừng ngần ngại mà hãy inbox ngay cho Dwatch nhé !

Có thể bạn quan tâm: 100+ đồng hồ Rep cao cấp nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *