TƯ VẤN NÊN MUA ĐỒNG HỒ CŨ HAY ĐỒNG HỒ GIÁ RẺ – SO SÁNH QUA 7 TIÊU CHÍ

Những lưu ý khi mua đồng hồ Tissot cũ

Nên mua đồng hồ giá rẻ hay mua đồng hồ cũ là vấn đề thường khiến nhiều người băn khoăn. “Cũ” thì chất lượng không đảm bảo, “giá rẻ” thì hiệu không nổi hoặc tính năng kém hấp dẫn. Để tìm câu trả lời, chúng ta sẽ cùng so sánh đồng hồ giá rẻ với đồng hồ cũ tại đây.

Những lưu ý khi mua đồng hồ Tissot cũ

TƯ VẤN NÊN MUA ĐỒNG HỒ CŨ HAY MUA ĐỒNG HỒ GIÁ RẺ

Hãy thử tưởng tượng, bạn chỉ có 1 triệu và bạn đang muốn mua đồng hồ đeo tay. Lúc này thì bạn sẽ có 2 lựa chọn: mua đồng hồ cũ nhưng hàng hiệu hoặc tính năng hấp dẫn và mua đồng hồ giá rẻ nhưng hiệu bình dân hoặc tính năng không “ngon”.

Tư vấn nên mua đồng hồ cũ hay mua đồng hồ giá rẻ

Khị bạn không có kinh nghiệm thì chọn đồng hồ giá rẻ, mới toanh từ thương hiệu Nhật uy tín như Casio, Orient tốt hơn là “đồng hồ cũ giá 1 triệu”, “đồng hồ bãi”…

XEM THÊM : TOP 15 CÁC HÃNG ĐỒNG HỒ NỔI TIẾNG TẠI VIỆT NAM

SO SÁNH MUA ĐỒNG HỒ QUA 7 TIÊU CHÍ

Vậy chọn cái nào mới tốt khi giá của chúng gần như nhau? Theo nhiều tay chơi sành sỏi chia sẻ, chúng ta không có câu trả lời đúng tuyệt đối trong trường hợp này, thậm chí, người có kinh nghiệm cũng chưa chắc ra quyết định đúng đắn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của công thức “7 so sánh” này, việc phán đoán sẽ dễ và chính xác hơn.

1 – Chất lượng

Bạn nghĩ chất lượng đồ cũ nhưng hiệu cao cấp sẽ tốt hơn đồ giá rẻ hiệu bình dân? Không đâu, những gì được bán với giá như nhau thì cân đo đong đếm cuối cùng cũng sẽ có chất lượng như nhau. Tầm tiền nào thì chất lượng thế ấy, dù là hàng cũ hay mới, hãng nổi tiếng hay không nổi tiếng.

Thậm chí, nếu là cuộc chiến giữa hai thương hiệu tên tuổi thì mua đồng hồ giá rẻ sẽ vượt trội hơn mua đồng hồ cũ. Nguyên nhân là vì chất lượng hoặc có phải hàng tốt hay không là điều rất khó kiểm soát trên đồng hồ cũ.

2 – Thương hiệu

Một chiếc đồng hồ cũ của thương hiệu tầm trung có giá tương đương với những mẫu đồng hồ replica mới. Điều này phần nào phản ánh rằng: trên cùng một giá thì chiếc đồng hồ cũ hầu như sẽ có được cái “hiệu” tốt (hoặc tính năng gì đó) được đánh giá là tốt hơn đồng hồ giá rẻ. Dù vậy, sự chênh lệch đẳng cấp thương hiệu cũng không quá xa.

Tư vấn nên mua đồng hồ cũ hay mua đồng hồ giá rẻ

Sẽ không có đồng hồ cũ và cao cấp nào được bán với mức giá rẻ

Có thể bạn quan tâm : 10 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

3 – Tính năng

Tựu trung, thế mạnh rất lớn của những mẫu đồng hồ cũ nằm ở tính năng. Rõ ràng, mua mới thì chúng có giá đắt hơn tầm 30-50% chiếc đồng hồ giá rẻ được so sánh.

Bởi vậy, khả năng sở hữu tính năng “xịn” (Chronograph, máy cơ, …) là rất cao, hấp dẫn hơn đồng hồ giá rẻ. Dĩ nhiên, nếu hai loại đồng hồ có tính năng tương đương, ta phải xét các khía cạnh khác.

4 – Thiết kế

Tư vấn nên mua đồng hồ cũ hay mua đồng hồ giá rẻ

Về điểm này thì tùy theo tình trạng hàng cũ. Nếu bị hao mòn nhiều thì nhiều khi chẳng bằng được một sản phẩm vốn có giá rẻ hơn nhiều, đặc biệt là loại hàng cũ giá dưới 1 triệu. Thông thường, vẻ ngoài đồng hồ cũ chỉ “còn” đẹp khi giá chúng không thấp hơn 50% mua mới.

5 – Chất liệu

Một cách ngắn gọn, mua đồng hồ giá rẻ có thể kém hơn mua đồng hồ cũ về mặt chất liệu (không làm từ thép không gỉ 316L, không có kính sapphire), đặc biệt là trong tầm tiền dưới 1 triệu. Dẫu thế, chất liệu tốt không có nghĩa là vẫn đẹp hoàn hảo, không trầy, không móp, không mòn… cần phải xét kèm khía cạnh chất lượng.

Tư vấn nên mua đồng hồ cũ hay mua đồng hồ giá rẻ

6 – Giá thành

Không có chuyện bỏ 1 triệu mua mẫu Thụy Sĩ cũ vốn có giá 10 triệu được, trừ phi nó chỉ còn tốt cái vỏ. Đừng bao giờ mong chờ hàng cao cấp chục, trăm triệu có giá vài trăm nghìn như đồng hồ giá rẻ.

Nói là tương đương như thực ra, mua đồng hồ cũ mà chất lượng còn tốt vẫn có giá cao hơn nhiều mua đồng hồ giá rẻ.

7 – “Ai bán?”

Nếu như mua đồng hồ giá rẻ của hãng có tên tuổi và nhà phân phối Việt Nam bạn chỉ cần tìm đến đại lý phân phối chính hãng, rất đảm bảo. Nhưng điều đó lại bất khả thi với việc mua đồng hồ cũ đã hết bảo hành, quyết định mua từ bất cứ ai, bất cứ hãng đều tồn tại “may mắn và rủi ro”.

Một vài mẫu đồng hồ giá rẻ tại Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp

https://dwatch.vn/san-pham/dong-ho-co-nam-dep-patek-philippe-nautilus-1/

Lời kết

Đồng hồ giá rẻ, đồng hồ chính hãng, đồng hồ hải triều

Săn hàng cũ cũng như săn đồ cổ, phải biết “chơi” mới được

Theo công thức “7 so sánh” trên, có lẽ việc mua đồng hồ cũ sẽ thích hợp hơn với những người giàu kinh nghiệm, thích sưu tập hoặc chỉ yêu cầu cái “hiệu” tốt. Trong khi đó, người dùng phổ thông vẫn nên hướng đến mua đồng hồ giá rẻ ! Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp có rất nhiều mẫu đồng hồ replica giá rẻ để quý khách lựa chọn, cùng ghé thăm Toàn Bộ Cửa Hàng Đồng Hồ Dwatch nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *