XỬ LÍ ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC ĐƠN GIẢN

Đồng hồ bulova có tốt không

Việc đồng hồ vào nước là một vấn đề lớn thường gặp đối với rất nhiều người dùng đồng hồ hiện nay và hơn nửa trong số đó tin tưởng các mẹo xử lí đồng hồ vào nước được chia sẻ trên mạng, kinh nghiệm truyền tai… mà không đến với các trung tâm bảo hành sửa chữa hoặc shop đồng hồ có nhận sửa chữa.

HÃY CẨN THẬN! Tin tưởng vào các mẹo chia sẻ không hẳn là sai nhưng không mang đồng hồ đến nơi sửa chữa chuyên nghiệp là một sai lầm nghiêm trọng cho dù đó là vào nước ít hay nhiều, chưa hư hỏng hay đã xảy ra hư hỏng…

Xử lý đồng hồ vào nước là một vấn đề khó và phải được thực hiện bởi người chuyên nghiệp có đầy đủ công cụ cần thiết mới có thể loại bỏ hoàn toàn nước và khắc phục hậu quả mà nước gây ra. Nếu còn thời gian bảo hành thì phải mang đến trung tâm bảo hành chính hãng để tránh bị từ chối bảo hành sau này.

Mọi biện pháp và mẹo giải quyết vấn đề chỉ là tạm thời, chúng có thể dùng để cấp cứu tức thời chiếc đồng hồ bị vào nước và PHẢI LẬP TỨC đem nó đến nơi sửa chữa chuyên nghiệp ngay khi có thể, để càng lâu, đồng hồ càng hư hỏng và trở nên xấu xí đấy nhé!

CÁCH XỬ LÝ ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC ĐƠN GIẢN

Dấu hiệu nhận biết đồng hồ bị vào nước: mặt trong kính bám hơi nước/giọt nước, nước đọng trên mặt số, nước rỉ từ nắp lưng, sùi sơn/gỉ sét các bộ phận trong mặt số hoặc từ trong nắp lưng, vỏ…kể cả các trường hợp sử dụng sai chỉ số chống nước đều phải thực hiện các biện pháp xử lý bên dưới càng nhanh càng tốt nếu chưa thể mang đi sửa chữa.

Cách xử lí đồng hồ vào nước – Cách 1

Thấm, Lau Sạch, Hút Ẩm: Dùng vải bông thấm nước, giấy vệ sinh (loại giấy dùng trong toilet) để lau sạch nước. Sau khi lau khô thì cho đồng hồ vào túi, hộp kín chứa gạo hoặc gói hút ẩm (càng nhiều càng tốt) để hút ẩm. Có tủ hút ẩm thì hãy đặt đồng hồ bị thấm nước vào tủ.

Cách tháo núm đồng hồ đeo tay
CÁCH XỬ LÝ ĐỒNG HỒ VÀO NƯỚC ĐƠN GIẢN

Cách Xử lí đồng hồ vào nước – Cách 2

Xử Lý Nhiệt: Có thể rủi ro vì nhiệt độ cao trên 60 độ C gần như sẽ gây hư hỏng đồng hồ. Với nhiều trường hợp nặng thì bạn hãy dùng dụng cụ mở lắp lưng và bật máy sấy tóc ở chế độ nhỏ nhất sấy ở khoảng cách 10 cm hoặc bọc kín bằng giấy vệ sinh rồi gần nguồn nhiệt như bóng đèn dây tóc trong khoảng nửa tiếng.

Tham khảo : Cách tháo núm đồng hồ đơn giản <— CLICK

Xử lí đồng hồ vào nước – Cách 3:

Đeo ngược đồng hồ lại Bạn hãy đeo đồng hồ với mặt có số vào trong, phần đáy ra ngoài. Nghe có vẻ lạ, nhưng cách này cũng rất hiệu quả. Tốt nhất bạn nên đeo nửa ngày là màn sương ẩm sẽ được hút hết.

Xử lí đồng hồ vào nước – Cách 4 :

Tháo Mở Hoàn Toàn Đồng Hồ để lau chùi hoặc sấy: Bạn nên có đủ dụng cụ để tự làm. Nếu đồng hồ còn bảo hành thì bạn nên mang đến cở sở bảo hành để an toàn nhất !

Hành động tự ý tháo mở của người dùng không được cho phép và từ chối bảo hành. Bạn có thể sẽ phá hỏng bộ máy cơ rất phức tạp hay làm hỏng linh kiện điện tử và giảm đi khả năng chống nước vốn có của đồng hồ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *