Ý NGHĨA DÒNG CHỮ JAPAN MOVT TRÊN ĐỒNG HỒ

Dạo một vòng quanh thị trường đồng hồ thì bất kể thương hiệu, xuất xứ, tính năng, giá bán, …dòng chữ Japan Movt đều rất dễ dàng bắt gặp. Dòng chữ này thường xuất hiện tại vị trí 6 giờ của mặt số hoặc khắc trên nắp lưng ở mặt sau của đồng hồ. Vậy Japan Movt là gì?

Ý nghĩa dòng chữ Japan Movt trên đồng hồ – Ảnh: Đồng hồ Hải Triều

Dòng chữ Japan Movt xuất hiện trên mặt số của đồng hồ – Ảnh: Đồng hồ Hải Triều

DÒNG CHỮ JAPAN MOVT NGHĨA LÀ GÌ KHI CÓ TRÊN ĐỒNG HỒ

Japan Movt là gì? Japan Movt là chữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Japan Movement, nghĩa là bộ máy Nhật Bản. Tính đến thời điểm hiện tại, khái niệm này được sử dụng chủ yếu để chỉ các bộ máy đồng hồ trên đồng hồ đeo tay thỏa mãn 3 điểm sau:

≡≡ Là sản phẩm của các công ty Nhật Bản

≡≡ Sản xuất, lắp ráp tại Nhật Bản

≡≡ Áp dụng tiêu chuẩn chất lượng Nhật Bản (hoặc cao hơn tùy theo từng công ty)

* Khái niệm Japan Movt thể áp dụng tất cả các loại máy

Đồng hồ so với đồng hồ, bộ máy so với bộ máy, ai là ông trùm Nhật Bản

 Phép So Sánh Đồng Hồ Seiko Và Casio : “Đâu Là Hãng Chiến Thắng?”

JAPAN MOVT NGHĨA LÀ GÌ TRONG CHẤT LƯỢNG ĐỒNG HỒ?

Bỏ qua mặt nghĩa đen là bộ máy Nhật Bản, Japan Movt được xem là một biểu tượng của chất lượng trên đồng hồ có mức giá rẻ cho đến cao cấp bởi nó được đánh giá cao hơn máy Thụy Sĩ (swiss movement), Mỹ, Ấn, Trung… về sự ổn định bền bỉ khi sử dụng trong cuộc sống.

Cộng thêm ưu điểm là giá thành phải chăng, sự phổ biến của Japan Movt có thể nói là trên toàn thế giới, vô số thương hiệu đồng hồ đều đã và luôn chọn máy cơ (Japan Mechanical Movt), máy quartz (Japan Quartz Movt) đến từ Nhật Bản.

Trong khi Nhật Bản tạo được sự tin tưởng từ phía người dùng, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe về thông số kỹ thuật. Do đó mà máy Nhật Bản được đánh giá cao độ bền, khả năng hoạt động ổn định theo thời gian.

Và để người dùng dễ dàng phân biệt, những đơn vị này đã đặt dòng chữ Japan Movt lên đồng hồ.

ĐỒNG HỒ JAPAN MOVT LÀ GÌ?

“Đã từ lâu, đồng hồ Nhật Bản được thế giới biết đến bởi chất lượng tuyệt vời trên tất cả các mặt như: chức năng, độ chính xác, độ bền, … và điều đó có hơn một nửa đến từ bộ máy. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng đồng hồ máy Nhật là có được hơn một nửa chất lượng Nhật Bản.”

Ý nghĩa dòng chữ Japan Movt trên đồng hồ

Đồng Hồ Japan Movt Là Gì? Đồng hồ Japan Movt là đồng hồ sử dụng bộ máy do Nhật Bản sản xuất và không có giới hạn nào cho thương hiệu, xuất xứ, tính năng, chất liệu… Đồng hồ Japan Movt có thể là đồng hồ Nhật, đồng hồ Mỹ, đồng hồ Nga, đồng hồ Thụy Điển, đồng hồ thể thao, đồng hồ điện tử, đồng hồ thời trang, …

Không phải đồng hồ dùng máy Nhật nào cũng có dòng chữ Japan Movt nhưng tất cả đồng hồ có dòng chữ Japan Movt đều được vận hành bằng bộ máy Nhật Bản đáng tin cậy nếu như đó xác thực là sản phẩm chính hãng của một thương hiệu uy tín nào đó.

CÁC NHÀ SẢN XUẤT JAPAN MOVT LỚN

Mặc dù có rất nhiều thương hiệu đồng hồ lớn khác nhau trên thế giới nhưng trên thực tế, chỉ một vài đơn vị có khả năng lắp ráp và gia công bộ máy. Linh kiện sau đó được cung ứng ra toàn cầu. Tùy từng thương hiệu mà sẽ lựa chọn hợp tác với các đơn vị khác nhau.

Dĩ nhiên, để thương hiệu không bị mất giá trị thì những đơn vị lắp ráp càng uy tín chỉ ký hợp đồng với một vài thương hiệu danh tiếng mà thôi. Do đó, người dùng hoàn toàn yên tâm!

Dòng Chữ Japan Movt Nghĩa Là Gì Khi Có Trên Đồng Hồ - Ảnh: 4

Bộ máy tự động của Citizen đang phổ biến nhất thế giới

Cung cấp bộ máy Nhật Bản cho thị trường Nhật Bản và thế giới đó chính là:

♛ Citizen (Citizen, Miyota): máy cơ tự động, máy quartz

♛ Seiko (Seiko, Epson): máy cơ tự động, máy quartz

Hai ông trùm của đồng hồ Nhật Bản cũng chính là những nhà cung cấp bộ máy hàng đầu thế giới. Rất nhiều thương hiệu đã khởi nguồn với “vốn chất lượng” có sẵn dựa trên bộ máy của Seiko và Citizen và thành công ngay từ những buổi ban đầu.

Hiện nay, gần như tất cả những thương hiệu đồng hồ danh tiếng về chất lượng ngoài Thụy Sĩ và Đức đều dùng máy Nhật cho sản phẩm của mình. Mức độ phủ sóng của Miyota, Seiko trên cả hai phương diện cơ, quartz đều vượt xa các đối thủ khác từ Thụy Sĩ, Ấn Độ, Trung Quốc.

MỘT SỐ THƯƠNG HIỆU ĂN KHÁCH ĐỒNG HỒ SỬ DỤNG JAPAN MOVT

“Ngoại trừ các nhà sản xuất, thương hiệu đồng hồ của Nhật Bản, hơn nửa số thương hiệu đồng hồ đến từ khắp nơi trên thế giới đều dùng bộ máy Nhật Bản”

Có bộ máy Nhật Bản nghĩa là có chất lượng ổn định lâu dài. Khách hàng tin tưởng điều đó và vô số thương hiệu đã thành công bất chấp họ không có chút kinh nghiệm nào trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ đeo tay lẫn bản quyền, công nghệ được như Seiko, Citizen.

Sử dụng máy Japan Movt Citizen tương đương với đồng hồ đã đạt được hơn nửa chất lượng đồng hồ Citizen

SevenFriday: thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp đã trang bị bộ máy Nhật Bản (tự động) cho tất cả đồng hồ của mình. Với chất lượng đã được khẳng định mà không cần chứng minh, đồng hồ SevenFriday thành công chỉ trong vài năm.

OP: thương hiệu đồng hồ nổi tiếng với giá thành hấp dẫn và bộ máy chất lượng hàng chục năm qua đã, đang và sẽ luôn duy trì phong độ của mình với những chiếc đồng hồ vận hành bằng bộ máy đến từ Seiko, CitizenOrient, …

DW (Daniel Wellington)Michael Kors, Skagen, Fossil, … những cái tên đình đám trong làng thời trang đã thay đổi quan điểm của thế giới về chất lượng của đồng hồ thời trang khi vận hành bằng bộ máy Nhật Bản, bền bỉ, chính xác, đa năng, dễ dùng.

Qua đó có thể thấy thương hiệu nào sử dụng máy Nhật Bản đều nổi tiếng và đề cao về mặt chất lượng. Trong đó, DW, Michael Kors, Fossil,… đang chiếm thị phần cao tại Việt Nam.

Đồng hồ Daniel Wellington - Đồng hồ DW

Nhờ sử dụng máy Nhật nên những sản phẩm đến từ DW (Daniel Wellington) đều được đánh giá là bền. Và việc sử dụng máy Nhật không làm mất đi giá trị về mặt thương hiệu, chúng chỉ bổ sung và chất lượng, mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng mà thôi.

Sau khi đã biết Japan Movt là gì, đồng hồ Japan Movt là gì thì xem như là bạn đã có thể tự chọn cho mình một mẫu đồng hồ chất lượng rồi đấy. Bất kể thương hiệu, loại máy, chỉ cần có đồng hồ có bộ máy Nhật Bản thì đã đảm bảo chất lượng hơn nửa rồi (với điều kiện là hàng chính hãng nhé).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *