Ý NGHĨA TẶNG HOA NGÀY 20/10 VÀ TOP 10 LOÀI HOA ĐẸP

Quà 20 tháng 10

Hoa không chỉ là món quà đẹp mà thông qua ý nghĩa tặng hoa ngày 20/10, người tặng có thể gửi gắm tình cảm đến người thân yêu. Dưới đây DWatch xin tổng hợp ý nghĩa tặng hoa và top 10 loài hoa biểu tượng cho sắc đẹp, sức khỏe và niềm vui dành tặng những người phụ nữ trong ngày 20/10.

Ý nghĩa tặng hoa ngày 20/10 và top 10 loài hoa đẹp nhất
Ý nghĩa tặng hoa ngày 20/10

Ý nghĩa tặng hoa ngày 20/10 hơn cả yêu thương là thấu hiểu

Nét đẹp của hoa khi tỏa hương sắc cho chúng ta nhiều sự lựa chọn và say đắm khi nhìn ngắm. Vì vậy, việc tặng hoa trong những ngày lễ quan trọng có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Ý nghĩa tặng hoa ngày 20/10 không chỉ thể hiện sự tinh tế, lãng mạn và chu đáo thông qua bó hoa mà còn thể hiện bạn hiểu người ấy như thế nào.

Quà tặng hoa sáp 20-10
Ý nghĩa tặng hoa 20/10 – Hoa sáp thơm

Hãy xem trọng bó hoa bạn được tặng nhân ngày Phụ nữ Việt Nam, các quý cô nhé! Những bông hoa tươi không chỉ được lựa chọn cẩn thận, thiết kế tỉ mỉ và chỉn chu mà còn thể hiện sự tinh tế của người ấy đấy.

Không thể thiếu hoa hồng của tình yêu

Hoa hồng phù hợp với mọi dịp lễ và mọi mối quan hệ, từ tặng mẹ, bạn gái đến tri kỷ, đồng nghiệp để thể hiện tình cảm mến yêu, trân trọng và tình yêu nồng nàn. 

Quà tặng 20-10
Ý nghĩa tặng hoa 20/10 – Hoa sáp thơm

Một bó hoa hồng nhiều màu sắc gửi gắm tình cảm chân thành đến người nhận. Những bông hồng nhung, hồng vàng, hồng xanh, hồng cam, hồng phấn, hồng Đà Lạt… là những màu sắc phù hợp để tặng hơn hồng bạch, hồng đen và hồng trắng các bạn nhé!

Hoa lan hồ điệp đẹp sang trọng

Lan hồ điệp là loài hoa sang trọng ngay từ tên gọi, hoa biểu trưng cho tình yêu và sắc đẹp. Đây là loài hoa nên chọn để tặng ngày 20/10 và thể hiện lòng mến mộ chân thành của người tặng dành cho bạn. 

Quà 20-10
Ý nghĩa tặng hoa 20/10 – Hoa sáp thơm

Hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho hạnh phúc

Trong hôn lễ, các cặp đôi thường chọn hoa tú cầu với ý nghĩa hạnh phúc viên mãn và vui vẻ tròn đầy. Đây cũng là loài hoa được tặng vào những dịp 20/10 cho một nửa yêu thương.

Quà 20 tháng 10
Ý nghĩa tặng hoa 20/10 – Hoa sáp thơm

Hoa đồng tiền thể hiện sự tươi sáng

Hoa đồng tiền là loài hoa đẹp ngày 20/10, bông hoa càng tươi và rạng rỡ thì càng tượng trưng cho hạnh phúc, sự vui vẻ và những khoảng thời gian tươi sáng. Hoa đồng tiền trắng tượng trưng cho sự thuần khiết, vàng thể hiện niềm hạnh phúc, hồng tượng trưng cho sự khích lệ và ca ngợi, còn đỏ tượng trưng cho tình yêu. 

Hoa Lavender mang lại may mắn

Lavender còn gọi là hoa oải hương, một trong những cây thảo mộc mùa hè vô cùng nổi tiếng. Nếu rắc hoa Lavender trong nhà, bình yên, may mắn và hòa thuận sẽ đến. Vì ý nghĩa đặc biệt này mà hoa Lavender được phái mạnh chọn để tặng vào ngày 20/10 cho một nửa yêu thương.

Hoa Lavender biểu tượng cho may mắn, thành đạt.
Hoa Lavender biểu tượng cho may mắn, thành đạt.

Hoa hướng dương thể hiện hi vọng

Hoa hướng dương là loài hoa biểu trưng cho niềm tin mãnh liệt, hy vọng và chỗ dựa tinh thần to lớn; do đó loài hoa này được dùng để tặng Mẹ. Dù con vấp ngã trên đường đời, Mẹ vẫn là nguồn động lực lớn nhất cho con tự tin vững bước. Có Mẹ, là điều tuyệt vời nhất trên đời! 

Hoa địa lan tràn đầy sức sống

Những chậu hoa địa lan cũng được phái mạnh lựa chọn để tặng Mẹ bởi hoa địa lan tượng trưng cho sức sống lâu bền và vẻ đẹp sang trọng, phóng khoáng. Chắc chắn, người nhận sẽ hài lòng khi hiểu được ý nghĩa hiện đại của loài hoa này!

Hoa cẩm chướng đẹp thanh cao

Mỗi bông hoa cẩm chướng có một màu sắc khác nhau sẽ mang theo những ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt là khi chọn hoa tặng bạn gái mới quen, hoa cẩm chướng trắng là sự lựa chọn phù hợp nhất cho bạn. Loài hoa này có ý nghĩa là một tình yêu thanh cao và trong trắng.

Hoa Tulip bày tỏ tình yêu

Hoa Tulip đẹp như một lời tỏ tình! Với mỗi màu sắc, hoa Tulip lại mang ý nghĩa biểu tượng khác nhau cho các cung bậc của tình yêu: hoa vàng nói lên sự thứ tha và vui vẻ, hoa đỏ thể hiện sự hoàn hảo trong tình yêu. Hoa Tulip còn được xem là biểu tượng thanh lịch, duyên dáng nhất trong các loài hoa.

Hoa mẫu đơn gợi nhớ về lòng bao dung

Hoa mẫu đơn sẽ có ý nghĩa rất tuyệt vời khi là món quà tặng Mẹ ngày 20/10 và là biểu tượng nói lên sự bao dung lòng Mẹ. Trong lòng Mẹ, con mãi là đứa trẻ bé bỏng mẹ luôn ôm vỗ về. Dù con lớn lên, thành đạt thế nào thì Mẹ vẫn luôn dõi theo lo lắng cho con từng ngày, chỉ mong con được hạnh phúc và bình an.

Hoa mẫu đơn tượng trưng sự tha thứ và lòng bao dung.
Hoa mẫu đơn tượng trưng sự tha thứ và lòng bao dung.

Top 10 loài hoa đặc biệt ý nghĩa này sẽ là món quà tuyệt vời tặng mẹ, bà xã, bạn gái hay đồng nghiệp ngày 20/10. Ngoài ra, đừng quên ý nghĩa tặng hoa 20/10 và gửi đến lời chúc mừng hay nhất của bạn. Hãy cùng chia sẻ với người thân, bạn bè bài viết về ý nghĩa các loài hoa này để cho nhau thêm lòng trân trọng và thấu hiểu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *