CHIẾC ĐỒNG HỒ DỰ TRỮ NĂNG LƯỢNG TỚI 65 NGÀY XUẤT HIỆN TẠI TRIỂN LÃM SIHH 2019: MỨC GIÁ CHẮC HẲN CHỈ DÀNH CHO GIỚI THƯỢNG LƯU

Chiếc đồng hồ dự trữ năng lượng tới 65 ngày xuất hiện tại triển lãm SIHH 2019 Mức giá chắc hẳn chỉ dành cho giới thượng lưu
Chiếc đồng hồ của Vacheron Constantin vừa được ra mắt tại triển lãm đồng hồ SIHH 2019 có hai tính năng rất quan trọng: dự trữ năng lượng tối thiểu 65 ngày – một kỷ lục của đồng hồ cơ khí với công nghệ lần đầu xuất hiện – và chức năng lịch vạn niên với cơ chế hiển thị nhảy (jumping) đồng loạt và tức thời.

Hơn 264 năm trên đỉnh cao của nghệ thuật chế tác đồng hồ, Vacheron Constantin đã thiết lập danh tiếng không dễ gì xoay chuyển trong lĩnh vực sáng chế về kỹ thuật và thiết kế. Ngày hôm nay, để định nghĩa về tương lai của nghệ thuật chế tác đồng hồ cơ khí cao cấp, Vacheron Constantin giới thiệu Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, một cỗ máy thời gian có thể thích nghi với mọi nhu cầu của người sử dụng.

Vacheron Constantin đã tạo ra một cuộc “lật đổ” đầy sáng tạo với việc mang đến cho chiếc Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar hai bánh xe cân bằng, mỗi chiếc hoạt động với tần số dao động khác nhau, một phát kiến chưa từng có.

Một nút bấm ở vị trí 8 giờ cho phép người đeo dễ dàng chuyển từ chế độ này sang chế độ khác, tùy theo mức độ hoạt động. Khi chiếc đồng hồ trên cổ tay, người đeo sẽ tận hưởng hiệu suất hoạt động tối đa của chiếc đồng hồ này với chế độ Active cho phép bánh xe cân bằng dao động ở mức 5Hz và 4 ngày dự trữ năng lượng.

Chiếc đồng hồ dự trữ năng lượng tới 65 ngày xuất hiện tại triển lãm SIHH 2019: Mức giá chắc hẳn chỉ dành cho giới thượng lưu - Ảnh 1.
Chiếc đồng hồ của Vacheron Constantin vừa được ra mắt tại triển lãm đồng hồ SIHH 2019 có hai tính năng rất quan trọng: dự trữ năng lượng tối thiểu 65 ngày – một kỷ lục của đồng hồ cơ khí với công nghệ lần đầu xuất hiện – và chức năng lịch vạn niên với cơ chế hiển thị nhảy (jumping) đồng loạt và tức thời.

Nếu chiếc đồng hồ không được sử dụng đến trong một khoảng thời gian, nó có thể được chuyển sang chế độ Standby, và bánh xe cân bằng thứ hai bắt đầu hoạt động với tần số dao động giảm xuống đáng kể 1.2Hz (8,640 vph). Điều này cho phép mức dự trữ năng lượng nâng lên đến tối thiểu 65 ngày.

Ở mọi thời điểm khi chế độ Standby đang hoạt động, chiếc Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar đều có thể chuyển sang chế độ Active và sử dụng như bình thường với các thông số lịch vạn niên được cập nhất chính xác một cách hoàn hảo.

Chiếc đồng hồ dự trữ năng lượng tới 65 ngày xuất hiện tại triển lãm SIHH 2019: Mức giá chắc hẳn chỉ dành cho giới thượng lưu - Ảnh 2.
Để tối ưu hóa những lợi ích về dự trữ năng lượng của hệ thống Twin Beat, cơ chế lịch vạn niên được tái tạo lại để tiêu thụ ít năng lượng nhất có thể.

Vacheron Constantin Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar sử dụng hệ thống cơ khí đang chờ bằng sáng chế cho phép chuyển ngay lập tức giữa hai chế độ Active (5Hz, 36,000vph) và chế độ Standby (1.2Hz, 8,640vph) mà không làm gián đoạn khả năng lưu giữ thời gian của bộ chuyển động.

Điều quan trọng đối với hoạt động của hệ thống Twin Beat chính là bộ chọn chế độ hoạt động cho phép chỉ một bánh xe cân bằng dao động tại một thời điểm. Bên cạnh đó, cấu trúc không thỏa hiệp này cho phép việc chuyển giao giữa hai chế độ xảy ra tức thời, không chậm trễ khi chuyển từ chế độ này sang chế độ kia. Điều này đảm bảo hoạt động lưu giữ thời gian của bộ chuyển động Calibre 3610 QP không bao giờ bị gián đoạn, thậm chí dù là một phần trăm giây, giúp việc hiển thị thời gian chính xác nhất có thể.

Tái định nghĩa về “vạn niên ” trong Lịch Vạn niên

Để tối ưu hóa những lợi ích về dự trữ năng lượng của hệ thống Twin Beat, cơ chế lịch vạn niên được tái tạo lại để tiêu thụ ít năng lượng nhất có thể.

Những hiển thị kiểu nhảy luôn tác động mạnh mẽ lên bánh xe cân bằng của bộ chuyển động. Mức năng lượng cần thiết cho mỗi lần nhảy chiếm năng lượng từ bánh xe cân bằng, và trong nhiều trường hợp, bánh xe cân bằng mất biên độ dao động và chức năng đo thời gian của toàn bộ bộ chuyển động bị ảnh hưởng. Tác động này có thể còn lớn hơn trong một chiếc đồng hồ với nhiều thông số nhảy, như một chiếc đồng hồ lịch vạn niên.

Với Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, Vacheron Constantin đã sử dụng kiểu hiển thị nhảy ngay lập tức cho ngày, tháng và năm nhuận. Đồng loạt và ngay lập tức, cơ chế nhảy (đang chờ bằng sáng chế) đã được sáng chế lại hoàn toàn, thông qua hệ thống phức hợp bánh răng kép lên lò xo với mô men xoắn thấp hơn 4 lần so với một cơ chế nhảy thông thường.

Với phát kiến này, thậm chí đêm Giao thừa của năm mới khi cả ba thông số đều nhảy tức thì, tác động lên biên độ dao động của bánh xe cân bằng là không đáng kể.

Chiếc đồng hồ dự trữ năng lượng tới 65 ngày xuất hiện tại triển lãm SIHH 2019: Mức giá chắc hẳn chỉ dành cho giới thượng lưu - Ảnh 3.
Với Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, Vacheron Constantin đã sử dụng kiểu hiển thị nhảy ngay lập tức cho ngày, tháng và năm nhuận.

Những thách thức kỹ thuật khác

Với Tradtionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, lần đầu tiên Vacheron Constantin đã tiến xa hơn những tần số dao động truyền thống. Để làm như vậy, một ban nghiên cứu và phát triển nội bộ được thiết lập để xử lý những nguyên tắc nền tảng cho bộ điều tiết thời gian cơ khí.

Kết quả là, một dây tóc mới được phát triển dành riêng cho nhu cầu của bánh xe cân bằng Standby (1.2Hz, 8,640vph) vốn cực kỳ nhạy cảm, với kích thước 0.0774mm x 0.0159mm, tương đương với một sợi tóc của con người. Dây tóc của bánh xe cân bằng Standby nhỏ hơn 4 lần và tinh tế hơn so với dây tóc của bánh xe cân bằng Active (5Hz, 36,000vph).

Mặc dù việc hiển thị giờ và phút có thể khá dễ hiểu trên chiếc Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, trên thực tế chúng còn phức tạp hơn những phương thức truyền thống hoặc đơn giản. Do Calibre 3610 QP có hai bánh xe cân bằng, và chỉ một trong hai được phép hoạt động tại một thời gian nhất định, kim giờ và phút phải truyền tải thông tin từ hai bộ bánh răng truyền thống cho một lần đọc thời gian. Điều này được thực hiện bởi một bánh răng vi sai cho phép kim hiển thị từ nhiều hơn một nguồn cung cấp thông tin về thời gian. Bánh răng vi sai thứ hai được lắp trên trống cót và hai bánh răng vi sai cuối cùng chuyển mức năng lượng dự trữ sang mặt số phụ để hiển thị mức cót của vành tóc.

Trên tất cả, bộ chuyển động Calibre 3610 QP được cấu thành từ 480 chi tiết chỉ có kích thước rất giới hạn dày 6mm và đường kính 32mm, một kỳ tích ấn tượng. Với Traditionnelle Twin Beat Perpetual Calendar, Vacheron Constantin đã phát triển bí quyết chế tác đáng nể của hãng trong lĩnh vực phát triển những bộ chuyển động mỏng và gọn.

Mức giá dự kiến cho mẫu đồng hồ này là 210.000 euro – một con số xứng tầm với thương hiệu Vacheron Constantin và những tính năng tuyệt vời của cỗ máy thời gian này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *