DỊCH COVID-19 ẢNH HƯỞNG GÌ ĐẾN SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ THỤY SỸ?

Đồng hồ replica

Tính đến ngày 03.04.2020, Thụy Sỹ có gần 20.000 người nhiễm dịch COVID-19, điều này không chỉ tác động mạnh mẽ đến lĩnh vực hàng không, du lịch, giải trí,… mà ngay cả công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ (vốn cực kỳ xa xỉ) cũng phải lao đao. Nhiều sự kiện bị hoãn, hàng loạt tập đoàn ngừng hoạt động, các cửa hàng đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

BASELWORLD, WWG,… DỜI LẠI NĂM SAU VÌ DỊCH COVID-19

Baselworld là triển lãm thương mại lớn nhất trong ngành đồng hồ và trang sức quốc tế được tổ chức hằng năm từ năm 1917. Mỗi chương trình quy tụ hơn 2.100 nhà thiết kế đến từ hơn 45 quốc gia với gần 100.000 người tham dự.

Những ông lớn tham gia cuộc đua đa phần đến từ tập đoàn Swatch và tập đoàn LVMH. Trong đó về đồng hồ sẽ bao gồm: Breguet, Patek Philippe, Rolex, Omega, TAG Heuer, Breitling, Seiko, Citizen,… và trang sức sẽ bao gồm: Chopard, Harry Winston, Hermès, Bvlgari, Louis Vuitton, Chanel, Gucci, Dior,…

Đồng hồ replica
Baselworld là triển lãm đồng hồ lớn nhất hành tinh cả về quy mô lẫn số người tham dự. Tuy nhiên, tại Baselworld không được phép bán lẻ đồng hồ và nhân viên cũng không được chạm vào chúng. Nếu muốn cầm tận tay thì phải đăng ký và chịu sự giám sát nghiêm ngặt giữa các bên trong một phòng kín

Tuy nhiên ở chương trình năm nay (dự kiến tổ chức vào ngày 30/4 đến ngày 5/5) sẽ bị hoãn tại do tác động của dịch COVID-19 gây ra. Thời gian tổ chức lại dự kiến là năm sau, vào ngày 28/1 đến ngày 2/2/2021.

Trên thực tế, tình hình dịch COVID-19 tại Nhật Bản và Ý diễn biến sớm hơn tại Thụy Sỹ nên vào tháng 2, cả 3 nhà mốt Grand Seiko, Citizen và Bulgari đã tuyên bố rút khỏi Baselworld 2020.

Đồng hồ replica
Ai cũng có thể tham dự Baselworld bằng cách mua vé trên https://www.baselworld.com  hoặc mua trực tiếp ở triển lãm tại Basel (Thụy Sỹ). Giá vé cho một ngày tham quan rơi vào khoảng 62 USD và giá vé tham dự toàn triển lãm rơi vào khoảng 144 USD

Đại diện của Baselworld 2020, ông Michel Loris-Melikoff (Giám đốc điều hành) nói trong một tuyên bố chung, Baselworld 2020 không còn cách nào khác ngoài việc đưa ra quyết định hoãn việc tổ chức sự kiện theo lệnh cấm tụ tập đông người ở các sự kiện công cộng, tư nhân theo quy mô lớn từ Chính quyền liên bang và bang Thụy Sỹ.

SIHH (Salon International de la Haute Horlogerie) năm nay được đổi tên thành WWG (Watches & Wonders Geneva) cũng bị hoãn tổ chức vào năm sau. Đây là triển lãm đồng hồ đối thủ của Baselworld.

Tại WWG sẽ quy tụ những thiết kế mới nhất, đến từ các nhãn hàng thời trang xa xỉ trong tập đoàn Richemont như: Lange & Söhne, Baume & Mercier, IWC Schaffhausen, Jaeger-LeCoultre, Officine Panerai, Richard Mille, Piaget, Roger Dubuis, Vacheron Constantin, Cartier, Van Cleef & Arpels, Montblanc,…

SIHH được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1991, quy tụ hàng ngàn khách hàng chuyên nghiệp, giới chuyên gia và nhà báo tham dự.

Đồng hồ replica

ROLEX, RICHEMONT,… GIẢM GIỜ LÀM NHÂN VIÊN, ĐÓNG CỬA CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT

Việc cấm tụ tập đông người dẫn đến việc những sự kiện lớn như Baselworld, Watches & Wonders Geneva,… bị hủy bỏ. Tuy nhiên, những nhà sản xuất đồng hồ cũng rơi vào hoàn cảnh lao đao do COVID-19.

Cụ thể, CEO của Rolex đã tuyên bố đóng cửa 4 nhà máy sản xuất ít nhất trong 2 tuần, tập đoàn Richemont đóng cửa tất cả các cửa hàng tại Meyrin, tập đoàn Swatch giảm giờ làm của khoảng 70% công nhân để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Nhà phân tích Rene Weber tại Bank Vontobel dự báo doanh thu các nhãn hàng đồng hồ xa xỉ sẽ giảm khoảng 30%. Cùng với đó, dịch bệnh đang ảnh hưởng trầm trọng đến nhân lực sản xuất đồng hồ.

Trên thực tế, những thương hiệu xa xỉ đã phải chịu áp lực từ Hong Kong vào cuối năm ngoái, đây là thị trường lớn nhất về đồng hồ luxury, chiếm khoảng 20% giá trị xuất khẩu cho cả Swatch, Richemont, Rolex hay LVMH.

Có thể thấy ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ đang hứng chịu 2 tác động liên tiếp, một là tại thị trường Hong Kong do biểu tình, hai là dịch COVID-19 gây ra. Và bị ảnh hưởng nhiều nhất là các đơn hàng giá trị cao của các thương hiệu như Rolex, Audemars Piguet, Patek Philippe, Hublot, Tag Heuer,…

KHỞI SẮC NHỜ TRUNG QUỐC KIỂM SOÁT ĐƯỢC TÌNH HÌNH

Mặc dù bức tranh về sản xuất đồng hồ thế giới đang khá ảm đạm tại những thị trường xa xỉ như Hong Kong, Thụy Sỹ,… nhưng việc kiểm soát được tình hình dịch COVID-19 tại Trung Quốc đã giúp đẩy nhanh được tình hình sản xuất đồng hồ.

Chuỗi hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện ích,… đã lần lượt đạt 99,5% và 95,4% so với doanh số cùng kỳ năm ngoái. Bên cạnh đó, hoạt động tại trung tâm thương mại, ngành giải trí cũng đã khôi phục được 95,8% và 80% so với trước.

Đồng hồ replica
Trung Quốc khôi phục sản xuất lại các mặt hàng về thời trang, công nghệ,…

Cho những ai chưa biết thì Trung Quốc hiện đang là quốc gia đặt trụ sở sản xuất đồng hồ của hầu hết các thương hiệu từ giá rẻ, bình dân đến cận cao cấp đến từ Nhật Bản, Mỹ, Thụy Sỹ,…

Kết hợp với số lượng đồng hồ dự trữ trong kho lớn đã giúp những nhà sản xuất đồng hồ bình dân không bị ảnh hưởng nhiều, ít nhất là trong vòng 5 tháng tới. Do đó, lượng cung vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *