ĐIỂM QUA NHỮNG NƠI SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ CỦA CÁC THƯƠNG HIỆU NỔI TIẾNG

Đồng hồ replica

Có thể bạn đã biết: Nơi sản xuất đồng hồ đeo tay của các thương hiệu nổi tiếng đều được thực hiện một phần tại quốc gia thứ 3. Như vậy thì đồng hồ Mỹ chưa chắc lắp ráp tại Mỹ và đồng hồ Nhật thì chưa chắc lắp ráp tại Nhật. Tuy nhiên, tất cả đều theo tiêu chuẩn riêng của hãng.

NƠI SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CỦA THƯƠNG HIỆU NHẬT BẢN

Casio, Orient, Citizen và Seiko là 4 thương hiệu đồng hồ đình đám đến từ Nhật. Nổi tiếng với chất lượng tốt, bền bỉ, nhiều tính năng cùng giá thành rẻ. Vậy thì nơi sản xuất thực tế của những thương hiệu này là ở đâu?

Cụ thể là:

☑  Casio sử dụng máy của Epson hoặc Miyota, sau đó chuyển sang quốc gia thứ 3 để lắp ráp. Nhà máy lắp ráp của Casio nằm tại Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan hoặc Việt Nam.

☑  Bạn có thể dễ dàng phân biệt bằng cách xem ở phần khóa đồng hồ, tất cả đều ghi rõ nơi sản xuất. Tuy nhiên, dù lắp ráp ở đâu thì đều là công nghệ chung của Casio.

Đánh giá đồng hồ casio edifice

☑  Orient hầu như được sản xuất tại Nhật Bản với  2 dòng sản phẩm rõ rệt:

●  Đồng hồ cơ: Máy lắp ráp in-house do chính Orient thực hiện, tuy nhiên, công nghệ này được mua tại từ Seiko. Cả 2 đều là thành viên trong “đại gia đình” Epson.

●  Đồng hồ pin: Sử dụng máy do Epson sản xuất, Orient chỉ việc mua lại, sau đó lắp ráp ngay tại Nhật, cung ứng cho nhà phân phối để đưa ra thị trường thế giới.

☑  Tương tự như Orient, Citizen được lắp ráp tại Nhật, sử dụng máy Nhật do Citizen sản xuất. Tuy nhiên, vỏ và khóa thường sẽ gia công tại Trung Quốc.

☑  Seiko sử sử dụng máy do chính Seiko sản xuất, sau đó chuyển sang quốc gia thứ 3 để lắp ráp. Nhà máy lắp ráp của Seiko đặt tại Malaysia hoặc Nhật Bản.

☑  Nếu là đồng hồ Seiko lắp ráp tại Malaysia thì mã sản phẩm có đuôi là K1, nếu là đồng hồ Seiko lắp ráp 100% tại Nhật Bản thì mã sản phẩm có đuôi là J1.

NƠI SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CỦA THƯƠNG HIỆU THỤY SỸ

Khác với đồng hồ Nhật Bản, Thụy Sỹ có nhiều quy định khắt khe hơn và đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ phải được thực hiện tại đây. Tiêu chuẩn đánh giá và đo lường phổ biến hiện nay là Swiss Made. Theo đó, mỗi sản phẩm phải thỏa mãn song song 3 tiêu chí là:

✓  Bộ máy do hãng Thụy Sỹ thiết kế, phát triển

✓  Bộ máy phải được lắp ráp tại Thụy Sỹ hơn 70%

✓  Khâu lắp ráp và kiểm định cuối cùng của đồng hồ thực hiện ở Thụy Sỹ

Do đó, đồng hồ Swiss Made sẽ sử dụng bộ máy swiss movement và lắp ráp tại đây 70%, còn 30% còn lại để nhập linh kiện từ đơn vị thứ 3 vì không phải hãng nào cũng có khả năng được 100%.

Đơn cử như dây da. Hiện nay, đa phần các thương hiệu lớn Thụy Sỹ là Patek Philippe, Breguet, A. Lange & Söhne, Blancpain, RolexOmega, Zenith, Breitling, IWCChopardCartier, TAG Heuer, Longines, Montblanc, Tudor, Tissot, Baume & Mercier, Oris, Franck Muller… sẽ sử dụng dây do Hirsch sản xuất.

Vì Hirsch là thương hiệu đến từ Áo, nổi tiếng số 1 về khả năng chịu nước và mồ hôi trên dây da đồng hồ. Những thương hiệu nào muốn chất lượng tốt thì buộc phải hợp tác với Hirsch.

Do đó thì đồng hồ Thụy Sỹ cũng sẽ không đảm bảo 100% sản xuất tại Thụy Sỹ nên sẽ có những khoảng dao động để bù đắp vào.

NƠI SẢN XUẤT ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CỦA THƯƠNG HIỆU KHÁC

Còn lại, những thương hiệu đồng hồ khác đến từ Mỹ, Thụy Điển,… sẽ sản xuất tại nước thứ 3 như Trung Quốc, Hong Kong, Thái Lan, Malaysia,…

Và bộ máy mà đơn vị này thường sử dụng là của Miyota (Citizen), Epson (Seiko), Ronda hoặc Sellita. Đây cũng là 4 công ty lắp ráp bộ máy lớn nhất trên toàn thế giới.

Ngoài ra, các thương hiệu đồng hồ Trung Quốc thì sử dụng máy Trung Quốc và lắp ráp tại đây luôn để tiết kiệm chi phí.

LẮP RÁP TẠI NƯỚC THỨ 3 CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CHẤT LƯỢNG?

Như đã đề cập thì đa phần các hãng đều lắp ráp tại nước thứ 3, tuy nhiên điều này không hề ảnh hưởng đến chất lượng. Tất cả đều theo tiêu chuẩn, công nghệ của từng hãng đó.

Không chỉ riêng đồng hồ, ngay cả điện thoại (Apple, SamSung,…) hay áo quần (Nike, Adidas, H&M, Zara,…) cũng gia công tại Trung Quốc, Thái Lan, Việt Nam,…

Điều này giúp giảm chi phí để mang đến phân khúc giá hấp dẫn hơn dành cho người dùng mà chất lượng vẫn độc lập và theo tiêu chuẩn khắt khe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *