TÌM HIỂU VỀ THÉP 904L – LOẠI THÉP GẮN LIỀN VỚI THƯƠNG HIỆU ROLEX

thép 904L

Hầu hết các thương hiệu đồng hồ đều dùng thép 316L, chỉ riêng Rolex luôn luôn sử dụng thép 904L. Từ vỏ, linh kiện bên trong cho đến dây đồng hồ, Rolex luôn có 1 tư duy về tuổi thọ và độ bền vĩnh cửu cho chiếc đồng hồ của họ, khiến họ khác biệt với phần còn lại của thế giới. Chất liệu này có gì đặc biệt để thương hiệu đồng hồ hàng đồng thế giới luôn luôn sử dụng ?

thép 904L

Thép 904L tăng khả năng chống ăn mòn hóa học

– Với công thức hóa học : Fe, <0.02% C , 19-23 % Cr , 23-28 % Ni , 4-5% Mo , <2,0 % Mn , <1.0 % Si , < 0,045 % P < 0,035 % S , 1.0-2.0 % Cu, Rolex gọi thép 904L là “siêu chống ăn mòn” với tỷ lệ Chromium, Molypden, Nickel, Cu được tăng lên so với 316L. Điểu này giúp cải thiện khả năng chống axit và ăn mòn hóa học và làm tăng độ cứng cho thép. Từ đó đòi hỏi việc sản xuất, tạo hình cho vỏ cũng như dây đồng hồ cần một kỹ thuật luyện kim cực kỳ phức tạp. Điều này cũng tạo nên cái giá siêu đắt của Rolex.

Rolex kiểm soát chất lượng thép từ những điều nhỏ nhất. Sau khi nhận được thép từ nhà máy, Rolex sẽ cho quét qua kính hiển vi điện tử có khả năng phát hiện các khiếm khuyết cấu trúc hay trên bề mặt. Họ sẵn sàng gửi trả lại nếu thép không đạt yêu cầu. Sau khi được kiểm tra, thép sẽ được nung tan chảy trong chân không để làm sạch và loại bỏ tạp chất, giúp tăng khả năng kháng mòn của chất liệu. Từ đó người ta mới tinh chế ra được thép 904L hoàn hảo, đạt được đúng yêu cầu của nhà sản xuất.

Thép 904L với độ bóng, độ sắc xảo và khả năng hoàn thiện

Rolex bắt đầu sử dụng thép không gỉ 904L vào năm 1985, nhưng mãi đến năm 2000 vật liệu này mới được Rolex dùng phổ biến thay thế cho thép 316L. Lúc ban đầu, Rolex chỉ dùng 904L cho vỏ đồng hồ, còn dây đeo vẫn là thép 316L. Nhưng sau đó, kể từ năm 2006, Rolex dùng 904L cho toàn bộ thành phần vỏ, dây và núm đồng hồ.

Khi so sánh một mẫu Rolex với một mẫu đồng hồ Thụy Sỹ khác, bạn có thể thấy rõ ràng sự khác biệt. Thép 904L có độ bóng cao hơn, cứng hơn, sắc sảo hơn và có phần warm up hơn.   Họ chú ý từng chi tiết dù là nhỏ nhất của chiếc đồng hồ – Thứ mà bạn sẽ mang lên tay hàng ngày và luôn tự hào về nó. Họ tạo ra những tuyệt tác khiến bạn sẵn sàng bỏ ra 1 số tiền có thể mua cả 1 căn nhà mà không hề hối tiếc.

thép 904L

Nếu còn băn khoăn hay thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất. Nếu bạn muốn tham khảo các mẫu đồng hồ replica – đồng hồ fake hãy tham khảo tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *