HƯỚNG DẪN CHI TIẾT 3 CÁCH XỬ LÝ KHI ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI BỊ XƯỚC

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH XỬ LÝ KHI ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI BỊ XƯỚC

Đồng hồ dây kim loại có ưu điểm bền, đẹp tuy nhiên trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những vết xước nhỏ làm mất đi vẻ bóng đẹp vốn có. Các bạn cùng DWatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp tìm hiểu cách đánh bóng để loại bỏ những vết xước nhỏ trên dây đồng hồ kim loại trong bài viết dưới đây nhé!

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT CÁCH XỬ LÝ KHI ĐỒNG HỒ DÂY KIM LOẠI BỊ XƯỚC
Cách xử lí đồng hồ dây kim loại bị xước tại nhà

1. Loại bỏ vết xước nhỏ trên dây đồng hồ bằng chất đánh bóng kim loại chuyên dụng

Nếu dây đồng hồ bị những vết trầy xước nhỏ bạn có thể tự làm mờ tại nhà bằng nước đánh bóng dây đồng hồ chuyên dụng. Bạn có thể mua dung dịch này tại các cửa hàng bán đồng hồ, tiệm bán đồ trang sức hay mua ở siêu thị, đặt mua online cũng được nhé.

Khi mua dung dịch đánh bóng về bạn đọc hướng dẫn sử dụng, các cảnh báo của dung dịch để đạt được kết quả tốt nhất.

chất đánh bóng kim loại chuyên dụng

Bạn cho một lượng nhỏ dung dịch lên miếng vải mềm, sạch, chà xát lên vết xước một cách nhẹ nhàng, vừa chà nhẹ vừa xoay tròn cho tới khi vết xước biến mất. Tiếp tục với các phần khác của dây đồng hồ để đạt kết quả mong muốn.

Cách đánh bóng đồng hồ dây kim loại

Sau khi hoàn thành bạn dùng miếng vải mềm khác lau lại một lần nữa, nếu cần thiết bạn có thể dùng dung môi lặp lại các thao tác trên.

2. Loại bỏ vết trầy xước nhỏ bằng kem đánh răng

Kem đánh răng có chất ăn mòn nhẹ và những hạt nhỏ li ti giúp loại bỏ vết trầy xước, dùng kem đánh răng là cách rất đơn giản và hiệu quả để loại bỏ vết trầy cũng như làm mới dây đồng hồ kim loại. 

Bạn xác định những vị trí bị trầy xước, cho lên đó một ít kem đánh răng, dùng tay chà nhẹ nhàng. Sau đó lau sạch kem bằng một miếng vải mềm, bạn vừa lau vừa xoay tròn nhẹ nhàng.

Để tăng thêm hiệu quả bạn có thể trộn bột baking soda vào kem đánh răng để chà lên vết xước. 

3. Đánh bóng và loại bỏ vết trầy bằng dung dịch đánh bóng kim loại Brasso

Brasso là dung dịch đánh bóng kim loại khá nổi tiếng đến từ Mỹ, bạn có thể dùng dung dịch này đánh bóng các vật liệu như đồng thau, thép không gỉ, crôm, nhôm,… và các vật liệu phi kim như nhựa, thủy tinh,… Bạn có thể mua dung dịch này ở các siêu thị hoặc mua online nhé.

Brasso

Bạn đổ dung dịch Brasso vào một chiếc bát nhỏ, nhúng khăn mềm vào dung dịch sau đó chà lên vết xước. 

Thao tác chà nhẹ nhàng và theo nhiều hướng, nếu bạn chỉ chà theo một hướng có thể làm cho vết xước trông tệ hơn.

Cuối cùng bạn lau sạch dung dịch bằng một chiếc khăn mềm. Nếu thấy cần thiết bạn có thể lặp lại một lần nữa cho đến khi các vết trầy xước biến mất.

Trên đây là những cách đánh bóng đồng hồ dây kim loại bị xước tại nhà, hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công ! Tham khảo thêm các mẫu đồng hồ DWatch tại đây !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *