7 LƯU Ý QUAN TRỌNG CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Đồng hồ nữ Omega Seamaster Aqua Terra day da mặt xám 34mm

Chúng ta không thể đánh giá toàn bộ con người qua vẻ bề ngoài. Điều đó đúng nhưng câu chuyện về những chiếc đồng hồ đeo tay lại hoàn toàn khác, cách nó hoạt động, vẻ ngoài bóng bẩy của nó cũng nói lên rất nhiều điều về vị chủ nhân.

7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

7 LƯU Ý QUAN TRỌNG DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Thế giới của những chiếc “cỗ máy thời gian” là một khoảng không đầy sự phức tạp. Để một chiếc đồng hồ đeo tay hoạt động bình thường, đó là vô vàn sự kết hợp của dây đai, vật liệu, bộ phận hoạt động, tần số, chỉ số, họa tiết cách điệu,… Với hàng nghìn những mẫu mã khác nhau, với những kiểu dáng, những thiết kế mới được ra mắt thường niên, thật khó để cho mỗi quý ông bước ra khỏi cửa hàng với chiếc đồng hồ thật sự ưng ý.

7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY
7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Với tất cả những thứ kể trên, chắc chắn có rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến sự sai sót trong phần hoạt động của một chiếc đồng hồ đeo tay. Và, với sự hiểu biết đầy giới hạn của nhiều người mới dấn thân vào cuộc chơi hoặc chưa đủ kinh nghiệm, chẳng ai có thể dám chắc được chiếc đồng hồ của bạn hoạt động được tốt, giữ được giá trị của nó trong vòng bao lâu. Vì vậy, hôm nay Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp giúp bạn nêu ra những lỗi sai thông thường mà ai cũng có thể từng mắc phải. Hãy coi đây là một bài những gợi ý, giúp bạn giữ gìn chiếc đồng hồ đắt tiền của mình tốt hơn.

1. Bảo dưỡng đồng hồ đeo tay

Tương tự như ô tô có những thủ tục đăng kiểm mỗi năm một lần, những chiếc đồng hồ cao cấp cũng vậy. Để đảm bảo việc hoạt động một cách trơn tru, không có chi tiết hỏng hóc, chúng cần được đem đi bảo trì, kiểm tra một cách định kì.

7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY
7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

“Bạn cần đưa chiếc đồng hồ tới một nơi cung cấp dịch vụ uy tín và có chuyên môn cao để được kiểm tra, tinh chỉnh một cách kỹ lưỡng nhất,” ông Paul Sweetenham, nhà đồng sáng lập thương hiệu đồng hồ đeo tay Farer chia sẻ. “Đối với chiếc đồng hồ cơ học, việc bảo dưỡng nên được thực hiện khoảng bốn đến năm năm một lần. Nếu bạn sở hữu chiếc đồng hồ đeo tay cổ điển, con số ấy tăng lên khoảng hai năm một lần, còn tùy thuộc vào tần suất bạn đeo nó.”

Tham khảo : CÁCH SỬ DỤNG VÀ BẢO QUẢN ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Những dịch vụ bảo dưỡng thì thường không hề rẻ. Chi phí cho một lần kiểm tra toàn diện có thểxấp xỉ5-7 triệu, chưa kể những chi phí thay mới linh kiện nếu cần thiết. Đối với những thương hiệu đồng hồ đo tay cao cấp, xa xỉ, con số đó còn có thể tăng lên vài lần, cũng như thời gian cũng sẽ lâu hơn. Nếu bạn muốn một giải pháp kinh tế hơn, bạn cũng có thể tới những tiệm kim hoàn hoặc đại lý bán đồng hồ uy tín để yêu cầu kiểm tra.

2. Không có chiếc đồng hồ đeo tay nào là dành cho mọi dịp

Bạn có mặc quần áo ngủ để đi đám cưới không? Tất nhiên là không phải không. Tùy vào môi trường và hoàn cảnh mà bạn nên chọn đeo chiếc đồng hồ như thế nào cho hợp lí. Một buổi tiệc trang trọng với suits và cà vạt thì không hợp với một chiếc đồng hồ lặn chút nào.

7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY
7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

“Đồng hồ đeo tay được chia thành nhiều loại cho nhiều dịp khác nhau. Cũng chẳng đáng ngạc nhiên khi không cái tên nào có thể đáp ứng được mọi dịp, mọi môi trường,” Sweetenham chia sẻ. “Để tránh việc này, bạn nên có cơ bản là ba loại đồng hồ sau: đồng hồ thể thao khi tập thể dục, một chiếc đồng hồ cao cấp dành riêng cho những bữa tiệc, những cuộc họp trang trọng, lịch sự, và một chiếc đồng hồ để đeo hàng ngày.”

Nếu bạn không chắc về sự khác nhau giữa chúng, đây là những sự khác biệt cơ bản. Đồng hồ thể thao thường có bộ đếm giờ điện tử cùng dây cao su. Đồng hồ với thiết kế thanh lịch, tinh tế với mặt đồng hồ cổ điển cùng dây da chính là đồng hồ đi tiệc. Cuối cùng, đồng hồ đeo hàng ngày là những chiếc có thiết kế ấn tượng hơn, cùng dây đeo chất liệu da lộn hoặc vải.

—-> SO SÁNH GIỮA ĐỒNG HỒ CƠ VÀ ĐỒNG HỒ PIN <—- CLICK

3. Đánh giá đúng đối tượng của bạn

Nếu bạn đến dự một sự kiện xã hội, hoặc là dự một bữa trưa cùng đối tác, hay một buổi hẹn hò, hãy chọn một chiếc đồng hồ đeo tay thật phù hợp.

7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY
7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Những chiếc đồng hồ thương hiệu luôn nói lên nhiều điều hơn bạn nghĩ. Ví dụ, một chiếc đồng hồ Tourbillion nạm kim cương là niềm khao khát của nhiều tay chơi đồng hồ, cũng như là niềm tự hào của người làm nên nó, nhưng lại chẳng phải ai cũng có thể hiểu hết giá trị tiền tỷ, cũng như vẻ đẹp của nó đâu. Nếu bạn chọn đeo nó mỗi ngày, nó chỉ làm lãng phí đi giá trị đích thực của tuyệt phẩm này.

4. Hiểu rõ chiếc đồng hồ của bạn

Nếu bạn định đầu tư cả vài tháng lương vô một chiếc đồng hồ cao cấp, hãy chắc chắn là bạn hiểu rõ về nó, kể cả cách nó hoạt động.

7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY
7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

“Tuần trăng, bộ đếm giờ hay lịch vạn niên là một vài những tiện ích được đặt vào để tăng giá trị sử dụng của chiếc đồng hồ,” Redgrave bật mí. “Nhưng khi bạn phải chi trả thêm một khoản kha khá cho những tiện ích đó thì dĩ nhiên bạn cần phải “học” để biết cách nó hoạt động, cũng như thật sự cần nó.”

Bạn cũng nên tìm hiểu về mẫu mã của chiếc đồng hồ chính hãng bạn thèm muốn. Tất nhiên, không ai đòi hỏi bạn phải đọc vanh vách ra những thông số kỹ thuật như một con vẹt, nhưng hãy nắm những chi tiết cơ bản để tránh việc lãng phí cũng như trông như một gã “trưởng giả học làm sang” vậy.

THAM KHẢO NHỮNG MẪU ĐỒNG HỒ NAM ĐẸP VÀ BÁN CHẠY NHẤT TẠI DWATCH

Ví dụ, rất nhiều người hay gọi chiếc Rolex với phần gờ (để lắp mặt kính đồng hồ) màu đen là “bakelite” (chất liệu nhựa tổng hợp bakelite). Nhưng trên thực tế, chất liệu này chỉ được sử dụng duy nhất ở một dòng, đó là 6542. Vậy nên, hãy chắc chắn mình hiểu rõ về “cỗ máy thời gian” bản thân đang sở hữu trước khi đi huênh hoang với mọi người.

7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY
7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

5. Đừng đánh giá thấp những chiếc đồng hồ đeo tay đã qua sử dụng

Những cái mác “hàng mới” thường được đánh đồng với việc chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, tùy vào chiếc đồng hồ bạn đang nói đến, điều đó có đúng hay không. Đôi khi, những chiếc đồng hồ đã qua sử dụng vẫn hoạt động chuẩn tới từng giây như những chiếc mới toanh tại showroom vậy.

7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY
7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

“Việc mua một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng cũng có rất nhiều mặt lợi. Bạn có thể may mắn tìm sở hữu một chiếc đồng hồ cao cấp với mức giá phải chăng hơn, cũng như bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn,” giám đốc điều hành tại Watchfinder, Stuart Hennell bật mí. “Những dòng đồng hồ đeo tay bản giới hạn hoặc không còn sản xuất nữa có thể sẽ xuất hiện ở những thị trường tiền sở hữu.”

Tư vấn : NÊN MUA ĐỒNG HỒ CŨ HAY MUA ĐỒNG HỒ GIÁ RẺ

Một số lượng lớn những nhà buôn bán đồ tiền sở hữu cũng có những kênh tương tác online. Nhưng hãy chú ý chọn những chuyên trang uy tín, cũng như kiểm tra kỹ trước khi giao dịch, để tránh hiện tượng lừa đảo.

6. Đầu tư một cách thông minh cho đồng hồ cao cấp

7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY
7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Hãy nhớ rằng, những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ mặc dù thật sự rất đắt đỏ, nhưng đi kèm với nó là chất lượng đạt tới tầm đỉnh cao. Giá trị hàng nghìn đô đó bao gồm người nghệ nhân đồng hồ với tay nghề và trình độ lâu năm, những vật liệu, kim loại quý, và nhiều nhiều thứ khác nữa.

“Một chiếc đồng hồ cơ học sẽ có giá từ £750 (khoảng 22 triệu)”, Sweetenham nói. “Với những chiếc đồng hồ cơ đặc biệt hơn, có thể là ở vật liệu, hệ thống máy chi tiết, phức tạp hơn, thì cái giá đương nhiên cũng sẽ tăng thêm”

Nếu bạn thật sự muốn sở hữu một chiếc đồng hồ đeo tay thật đặc biệt, Sweetenham cũng đưa ra khoản đầu tư cao nhất mà bạn nên bỏ ra,£2,000 (khoảng 61 triệu đồng). “Chiếc đồng hồ đeo tay tốt nhất là thứ đáp ứng được những yêu cầu của vị chủ sở hữu. Và thông thường, bạn cũng không cần phải chi quá con số này cho một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ cao cấp.”

9 ĐIỀU NÊN BIẾT VỀ ĐỒNG HỒ ĐEO TAY DÀNH CHO NAM GIỚI

7. Đừng kì vọng vào những giao dịch sinh lời

Đồng hồ Burberry nam đẹp
7 LƯU Ý DÀNH CHO NGƯỜI CHƠI ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

“Nhiều người tin rằng, một chiếc đồng hồ tích lũy giá trị của nó theo thời gian, điều đó không đúng lắm”, Redgrave chia sẻ. Không phải chiếc đồng hồ nào cũng có giá trị tăng tiến theo thời gian mà chỉ đúng với khi bạn đầu tư một khoản đáng kể vào những chiếc đồng hồ cổ cao cấp, đặc biệt là các cái tên như Rolex, Hublot hay Patek Philippe,… Chúng là những chiếc đồng hồ đeo tay quý mà giá trị không bị thời gian làm mai một.

TỔNG HỢP BỘ SƯU TẬP ĐỒNG HỒ ĐẸP NHẤT TẠI DWATCH <—-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *