LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ BULOVA ? SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Lịch sử đồng hồ Bulova
Lịch sử đồng hồ Bulova
Lịch sử đồng hồ Bulova

Nước Mỹ là một đất nước không có bề dày lịch sử, không có nền văn hóa quý tộc hoa lệ như các nước châu Âu, nhưng Mỹ là một đất nước hùng mạnh về kinh tế chính trị. Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau được biết rộng rãi trên thế giới xuất phát từ Mỹ. Và khi nhắc đến mảng phụ kiện thời gian, không thể không nhắc đến thương hiệu Bulova – Một trong những thương hiệu đồng hồ có lịch sử lâu đời, nổi tiếng với sự chính xác tuyệt đối. Hãy cùng chúng tôi ngược dòng thời gian tìm hiểu về lịch sử đồng hồ Bulova nhé !

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ BULOVA: “NHẠY BÉN TỪ QUẢNG CÁO”

lich su dong ho bulova 7
Công nhân làm việc tại nhà máy sản xuất đồng hồ Bulova

Trong suốt quá trình phát triển, Bulova là một thương hiệu đồng hồ luôn nổ lực và đi đầu trong những công nghệ đổi mới để tạo ra những chiếc đồng hồ cực kỳ chính xác. Không những vậy, Bulova còn dẫn đầu trong các chiến lược quảng cáp tiếp thị hết sức thông minh và nhạy bén, góp phần đưa tên tuổi của Bulova trở thành thương hiệu đồng hồ hàng đầu thế giới.

Theo dòng lịch sử đồng hồ Bulova

Vào năm 1875, một thanh niên nhập cư 23 tuổi từ Bohemia có tên là Joseph Bulova mở một cửa hàng nhỏ ở Maiden Lane – New York. Không ai có thể ngờ rằng từ một cở sở nhỏ như thế về sau phát triển thành một “đế chế Bulova” hùng mạnh .

Joseph Bulova
Joseph Bulova cha đẻ của thương hiệu Bulova

Năm 1911, Joseph Bulova bắt đầu sản xuất và bán những chiếc đồng hồ để bàn, đồng hồ bỏ túi chất lượng cao. Những sản phẩm này được lan truyền nhanh chóng khắp thị trường Mỹ và tạo nên doanh thu khổng lồ lúc bấy giờ cho thương hiệu hiệu Bulova.

Do nhu cầu khách hàng ngày một tăng cao, năm 1912 tạo nên bước ngoặc lớn cho thương hiệu Bulova, khi hãng cho xây dựng một nhà máy sản xuất và láp ráp đồng hồ tại Bienne – Thụy Sỹ, từ việc sản xuất xuất nhỏ lẻ chuyển sang sản xuất với số lượng lớn theo tiêu chuẩn chất lượng của Thụy Sỹ.

lich su dong ho bulova 2
Nhà máy sản xuất đồng hồ Bulova tại Bienne – Thụy Sỹ

Trong chiến tranh thế giới thứ nhất, nhiều binh sĩ nhận thấy rằng việc bất tiện khi sử dụng đồng hồ bỏ túi. Với sự nhạy bén của mình, Joseph Bulova đã nhanh chóng nghiên cứu, thử nghiệm và tạo ra chiếc đồng hồ có thể chịu được tác động của ngoại lực khi đeo trên cổ tay. Năm 1919, những chiếc đồng hồ đeo tay dành cho nam giới với thiết kế độc đáo, mới lạ lúc bấy giờ được Bulova giới thiệu ra thị trường. Ngay lập tức thu được thành công ngoài sức tưởng tượng và thành công đáng kinh ngạc với doanh thu tăng lên theo cấp số nhân.

lich su dong ho bulova 9
Đồng hồ Bulova sử dụng trong quân đội Mỹ ở chiến tranh thế giới thứ nhất

Năm 1923, tên công ty đồng hồ Bulova được Hiệp Hội INC Thụy Sỹ thông qua. Bulova hoàn thiện khái niệm mới trong ngành sản xuất đồng hồ đó là phải đạt tiêu chuẩn hóa chất lượng cho các bộ phận đồng hồ. Chính vì thế, mỗi chiếc đồng hồ Bulova đươc thực hiện với độ chính xác theo đúng tiêu chuẩn Thụy Sỹ.

Năm 1924, Bulova tung dành sản phẩm đồng hồ đầu tiên dành cho nữ, chiếc đồng hồ được đính những viên kim cương.

Vào khoảng năm 1925, đài phát thanh vô tuyến bùng nổ và lan rộng khắp nơi trên thế giới, đây được xem như một hiện tượng mới (giống internet hiện nay). Nắm bắt được thời cơ này, Bulova thể hiện sự nhạy bén khi trở thành thương hiệu đầu tiên đi tiên phong tận dụng sức mạnh này để quảng cáo vào năm 1926, với câu khẩu hiệu “At the tone, it’s 8 P.M., B-U-L-O-V-A, Bulova time”.

lich su dong ho bulova 1
Quảng cáo trên phát thanh của thương hiệu Bulova

Năm 1927, Bulova có mặt trên thị trường chứng khoán Mỹ với mong muốn mang đến cơ hội thành công dành cho tất cả mọi người.

 Năm 1941, tiếp nối những thành công ngoài mong đợi của việc quảng cáo trên đài phát thanh năm 1925, Bulova lần đầu tiên tiến hành quảng cáo trên truyền hình. Mẫu quảng cáo này rất đơn giản chỉ bao gồm những hình ảnh đồng hồ Bulova và bản đồ Hoa Kỳ cùng với đó là câu khẩu hiệu “America runs on Bulova time”.

lich su dong ho bulova 3
Khẩu hiệu của thương hiệu Bulova xuất hiệu trên truyền hình năm 1941

Vào năm 1945, sau khi Mỹ giành chiến thắng trong chiến tranh thế giới thứ hai, Bulova đã tài trợ việc xây trường học Joseph Bulova School of Watchmaking. Đây là trường học dạy cho các cựu chiến binh cách sản xuất đồng hồ. Tất cả sinh viên tốt nghiệp điều được đảm bảo việc làm, với 1500 vị trí được dành sẵn trong ngành công nghiệp kim hoàn trên khắp nước Mỹ. Hành động của Bulova đã gây được tiếng vang lớn trong cộng đồng người Mỹ lúc bấy giờ.

Năm 1948, Bulova bắt đầu phát triển Phototimer, một công cụ trong máy ảnh để hoàn thiện hình ảnh với một mốc thời gian cụ thể.

Năm 1952, Bulova cho ra đời dòng đồng hồ Accutron, đây là bước đột phá trong công nghệ sản xuất đồng hồ tồn tại hơn 300 năm. Accutron là chiếc đồng hồ điện tử hoàn hảo đầu tiên trên thế giới.

lich su dong ho bulova 6
Dòng đồng hồ Bulova Accutron

Vào năm 1958, Bulova hợp tác với Nasa, để sản xuất ra những thiết bị đo lường thời gian quan trọng cho nhiệm vụ quan trọng của Nasa, trong đó có chuyến du hành mặt trăng đầu tiên vào ngày 21 tháng 7 năm 1969.

Sự hình thành và phát triển trong lịch sử đồng hồ Bulova

lich su dong ho bulova 5
Bulova Accutron có mặt trên những chuyến bay lên mặt trăng của Nasa
  • Năm 1960, chiếc đồng hồ Bulova Accutron đầu tiên kết hợp với máy tính của Nasa cho chương trường không gian.
  • Năm 1963, dòng đồng hồ Bulova Accutron Tuning – trở thành chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên dược chứng nhận để sử dụng cho các nhân viên đường sắt.
  • Năm 1966, Bulova quảng cáo rầm rộ ở nhiều quốc gia về dòng đồng hồ Accutron trên các kênh truyền hình nổi tiếng, bao gồm Dean Martin Show và The Man from UNCLE.
  • Năm 1967, Đồng hồ Accutron xuất hiện trên chiếc máy bay Air Force One.
  • Năm 1969, Bộ máy đồng hồ Acctron là một phần của các thiết bị đặt trên mặt trăng Apollo 11.
  • Năm 1969, Bulova gới thiệu dòng đồng hồ Accuquartz

Sự vinh danh trong lịch sử đồng hồ Bulova:

Năm 2000, một năm quan trọng đánh dấu sự nghiệp lịch sử đồng hồ Bulova với125 năm thành lập và phát triển tại Hoa Kỳ, ông Rudolph Giuliani, thị trưởng của thành phố New York đã khai sinh ra ngày kỉ niệm hàng năm Bulova, ngày 4 tháng 10, hay còn gọi là ngày Bulova.

lich su dong ho bulova 4
Bulova hợp tác với CLB bóng đá Manchester United

Bulova gây được tiếng vang lớn trong làng thể thao thế giới, khi Bulova công bố một trong những thỏa thuận lớn nhất của hãng – trở thành nhà tài chính thức cho các thiết bị đồng hồ của câu lạc bộ nổi tiếng nhất thế giới – Manchester United.

Mua đồng hồ Bulova tại Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp

Vui lòng liên hệ với shop qua live chat hoặc hotline 0384528866 ( ZALO ) để shop được tư vấn và phục vụ bạn !

Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp – Cơ sở kinh doanh đồng hồ nam đẹp – đồng hồ nữ đẹp – đồng hồ đôi đẹp – đồng hồ replica cao cấp với mức giá tốt và chất lượng đảm bảo !

Xem toàn bộ sản phẩm đồng hồ đẹp Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp tại đây …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *