LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ CARTIER

lịch sử thương hiệu đồng hồ Cartier

Cartier là thương hiệu trang sức và đồng hồ do Louis-François Cartier thành lập năm 1847 tại Paris, Pháp.  Hãng còn gây tiếng vang trên thị trường quốc tế nhờ vào dịch vụ phục vụ độc quyền cho vua Edward VII. Vị vua của vương quốc Anh này từng ca ngợi Cartier là “Thương hiệu kim hoàn của các hoàng đế và là hoàng đế của các thương hiệu kim hoàn”. Hãy cùng Dwatch tìm hiểu về lịch sử thương hiệu Cartier qua bài tổng hợp này nhé !

lịch sử thương hiệu đồng hồ Cartier

1, Lịch Sử Thành Lập Thương Hiệu Cartier

Vào năm 1847, Louis-François Cartier tiếp quản cửa hàng trang sức của Adolphe Picard tại số 29, rue Montorgueil, Paris. Trước đó, ông đã lĩnh hội tất cả những kỹ năng do Adolphe Picard truyền lại và trở thành một nghệ nhân kim hoàn.

Đến năm 1859, ông bắt đầu sản xuất những chiếc đồng hồ bỏ túi. Khi con trai ông là Alfred cùng tham gia vào năm 1872, công việc kinh doanh đồng hồ ngày càng phát triển. Bên cạnh những mẫu đồng hồ thương hiệu Cartier, họ cũng kinh doanh những chiếc đồng hồ của các thương hiệu lớn như Vacheron Constantin hay Audemars Piguet.

2, Sự Phát Triển Không Ngừng Của Cartier

 Năm 1847, Thương hiệu Cartier được thành lập bởi Louis-François Cartier (lúc bấy giờ ông 28 tuổi).

 Năm 1874, Louis-François Alfred con trai của Cartier gia nhập công ty của cha mình, với mục đích làm đồng hồ và xuất khẩu đồng hồ.

 Năm 1888, đánh dấu bước ngoặt trong lịch sử phát triển của hãng chế tác danh tiếng Cartier với việc ra mắt mẫu đồng hồ kiêm trang sức vòng tay đầu tiên dành cho phụ nữ.

 Năm 1893, Cartier đặt chiếc đồng hồ đầu tiên của mình từ Vacheron & Constantin.

 Ngày 30 tháng 3 năm 1898, Louis-François Alfred kết hôn với Andrée-Caroline Worth, người thừa kế “ngôi nhà thời trang Paris” vĩ đại nhất, đã mang đến cho Cartier kinh nghiêm tại cuộc sống xã hội ở Paris.

 Năm 1893, Cartier đặt chiếc đồng hồ đầu tiên của mình từ Vacheron & Constantin.

 Ngày 30 tháng 3 năm 1898, Louis-François Alfred kết hôn với Andrée-Caroline Worth, người thừa kế “ngôi nhà thời trang Paris” vĩ đại nhất, đã mang đến cho Cartier kinh nghiêm tại cuộc sống xã hội ở Paris.

 Năm 1898, Cartier ký hợp đồng độc quyền bộ sưu tập đồng hồ lộng lẫy dành cho nữ với Edmond Jaeger.

lịch sử thương hiệu đồng hồ Cartier
Bộ sưu tập Ballon de Cartier đắt giá

 Giai đoạn 1902 đến 1929, là khoảng thời gian hoàng kim khi nhà Cartier liên tục được ủy thác vai trò là nhà cung cấp chính cho gia đình hoàng tộc tại nhiều quốc gia trên thế giới như Vua Edward VI – VIII- Vương Quốc Anh, Vua Carlos I – Bồ Đào Nha, Vua Maha Chulalongkorn- Vương Quốc Xiêm ( Thái Lan ngày nay), Vua Peter I nước Serbia, công tước Philippe của Orleans, Vua Albert I- Vương Quốc Bỉ, Vua Fouad I- Hy Lạp.

 Năm 1917, chứng kiến sự ra đời của dòng đồng hồ TANK trú danh. Đây được coi là một trong những mẫu đồng hồ biểu tượng của Cartier. Thành công vang dội của TANK là động lực để Cartier cho ra đời 2 phiên bản “Tank Louis Cartier” và “Tank Chinoise” vào năm 1922.

 Năm 1933, Cartier bổ nhiệm chuyên gia chế tác Jeanne Tousaint vào giữ vị trí Giám đốc phân ngành Trang sức cao cấp. Cũng trong thời gian này, Cartier đã dăng ký bằng sáng chế “Invisible mount” – kỹ thuật đột phá cho phép giấu đi phần khung gắn kim loại chỉ để lộ phần đá.

 Năm 1938, Cartier khai trương cửa hàng tại Canners và trình làng mẫu đồng hồ đeo tay nhỏ nhất thế giới, sau đó tặng cho công chúa Elizabeth của Anh.

 Ngày 23 tháng 7 năm 1942, Louis-François Cartier qua đời, thời hoàng kim của gia đình Cartier đã kết thúc.

 Ngoài những piên bản do mình tự sản xuất ra, Cartier cũng lấy những bộ máy từ các nhà sản xuất Thụy Sỹ có uy tín như: Audemars Piguet, ERNEST Borel, Jaeger-LeCoultre, Movado, Patek Philippe, Piaget và Vacheron & CONSTANTIN.

 Năm 1953, Diễn viên điện ảnh Marilyn Monroe hát ca khúc “Cartier!” trong bộ phim “Gentlemen prefer blondes”.

 Năm 1970, đánh dấu một bước phát triển mới của Cartier khi hãng mở rộng thị trường trên các quốc gia Châu Á. “Xứ Cảng Thơm” – Hong Kong được chọn làm điểm đến đầu tiên.

 Năm 1973, Cartier bổ nhiệm giám đốc điều hành mới Alain Perrin Dominique, người chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng của thương hiêu. Năm 1978, Cartier cho ra đời phiên bản đồng hồ SANTOS với chất liệu vàng và thép.

 Năm 1983, Cartier cho ra đời dòng đồng hồ Panthere.

 Năm 1988, Cartier mua lại phần lớn cổ phần của 2 thương hiệu Piaget và Baume & Mercier.

 Năm 1994, Quỹ cartier chuyển đến Rive Gauche và đặt trụ sở ở tòa nhà được thiết kế bởi Jean Nouvel.

 Năm 2005, BST trang sức cao cấp “Caresse d’Orchidées par Cartier” giàu tính nghệ thuật của Cartier được chính thức ra mắt.

 Năm 2008, Đánh dấu một bước tiến mới trong lĩnh vực chế tác đồng hồ khi hãng trình làng dòng đồng hồ 9452 MC Calibre. Đây cũng là mẫu đồng hồ đầu tiên được đánh trình làng tại Geneva Seal.

 Năm 2012, Tiếp nối thành công Cartier trình làng phiên bản “Tank Anglaise”.

 Để kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Trung Quốc – Pháp, triễn lãm “Cartier Time Art” đang được nhà Cartier tổ chức tai Thượng Hải từ ngày 19.07 – 12.10.2014.

 Ngày nay, rất nhiều ngôi sao Hollywood như Charlize Theron, Jennifer Lawrence, Lupita Nyong’o… cũng là khách hàng trung thành của Cartier. Với 200 cửa hiệu ở 125 quốc gia, Cartier vẫn giữ nguyên vẻ sang trọng, xa xỉ nhưng lại trở thành thương hiệu được nhiều người biết đến như lời người mẫu Erin Wasson từng nói: “Những thiết kế tinh xảo thượng thừa mang tính lịch sử của Cartier là điều các thương hiệu khác chưa bao giờ với tới được“.

Cảm ơn các bạn đọc, nếu còn thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi qua live chat hoặc hotline. Tham khảo đồng hồ replica hot nhất tại đây !

Có thể bạn quan tâm: 100+ đồng hồ chế tác cao cấp nhất thị trường

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *