LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ RICHARD MILLE ? SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

Lịch-sử-thương-hiệu-đồng-hồ-Richard-Mille-4

Đối với những người thật sự yêu thích đồng hồ, và tìm hiểu về nó, thì có lẽ cái tên đồng hồ Richard Mille đã không còn gì xa lạ. Hãng đồng hồ này tuy ra đời chưa lâu, nhưng lại cực kì được săn đón, và chuyên cho ra đời những mẫu đồng hồ độc nhất thuộc phân lớp thị trường đồng hồ siêu cao cấp. Tên thương hiệu được bắt nguồn từ tên của người sáng lập – ông Richard Mille. Cái duyên khi đến với ngành đồng hồ của ông đã bắt đầu từ năm 1974. Nhưng mãi đến năm 1999 ông mới bắt đầu chuẩn bị sản xuất những chiếc đồng hồ theo ý mình. Hãy cùng Dwatch tìm hiểu chi tiết hơn về lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille nhé !

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

2001: Richard Mille ra mắt chiếc đồng hồ đầu tiên của mình tạo ra một xu hướng mới trong chế tạo đồng hồ. Nguồn gốc của liên doanh của ông một tầm nhìn táo bạo: áp dụng cho đồng hồ các kỹ thuật và vật liệu được sử dụng trong các lĩnh vực sáng tạo nhất, chẳng hạn như trong xe đua F1 hoặc máy bay.

Ngay từ đầu, đồng hồ Richard Mille đã được sinh ra từ nghiên cứu thử nghiệm trên các vật liệu công nghệ cao với thiết kế đặc biệt để củng cố ý tưởng về hiệu suất. Trên thực tế, một trong những khẩu hiệu đầu tiên của thương hiệu là: “một cỗ máy đua trên cổ tay”.

Nhưng đồng thời, Richard Mille đã thể hiện sự tôn trọng lớn đối với truyền thống chế tác đồng hồ tốt của Thụy Sĩ, tạo ra các bộ máy cơ cực kỳ phức tạp, được lắp ráp và hoàn thiện bằng tay.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Sinh ra ở Draguignan, Pháp năm 1951, Richard bắt đầu sự nghiệp trong ngành chế tạo đồng hồ vào năm 1974 và có vai trò quản lý ở nhiều thương hiệu đồng hồ khác nhau, vào đầu những năm 1990, giám đốc điều hành (và cổ đông) của bộ phận đồng hồ của công ty trang sức nổi tiếng của Pháp Mauboussin .

Chính trong những năm này, Richard Mille đã gặp Giulio Papi, một trong những nhà sản xuất đồng hồ tài năng nhất của thời đại chúng ta và Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển tại Audemars Piguet Renaud et Papi (APR & P), bộ phận chế tạo đồng hồ cao cấp của Audemars Piguet.

Năm 1999, Richard Mille quyết định tạo ra thương hiệu đồng hồ xa xỉ cá nhân của mình với mục tiêu phá vỡ các quy tắc truyền thống liên quan đến đồng hồ cao cấp, thường gắn liền với phong cách baroque và các vật liệu quý như vàng và bạch kim.

Kinh nghiệm sâu rộng và nhiều liên hệ trong ngành đã giúp anh thiết lập sự hợp tác tích cực với một số nhà sản xuất tốt nhất của các phong trào và linh kiện ở Thụy Sĩ.

Thực thể pháp lý chính của thương hiệu – Horometrie SA – được thành lập vào năm 2001 bởi Richard Mille và Dominique Guenat và có trụ sở tại Les Breuleux, một ngôi làng nhỏ ở độ cao 1.038 mét (3.406 ft) trên mực nước biển ở phía tây bắc Thụy Sĩ, ở bang Jura, không xa các trung tâm chế tạo đồng hồ nổi tiếng La Chaux-de-Fonds và Le Locle.

Audemars Piguet cũng tham gia dự án với tư cách là một cổ đông thiểu số. Ngay từ đầu, Audemars Piguet Renaud et Papi là đối tác công nghệ để phát triển hầu hết các chuyển động phức tạp trong bộ sưu tập Richard Mille, bao gồm cả tourbillons và đồng hồ bấm giây.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Tìm hiểu lịch sử thương hiệu đồng hồ Audemars Piguet <—- CLICK

Sự phát triển của Richard Mille

Đồng hồ đầu tiên không đơn giản. Trên thực tế, Richard Mille RM 001 là một mô hình tourbillon, một trong những kỳ tích kinh dị có uy tín nhất. Chỉ có 17 chiếc được sản xuất.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille
Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Richard Mille RM 001

RM 001 được theo sau bởi RM 002, sự phát triển của người tiền nhiệm của nó với việc bổ sung một chỉ báo mô-men xoắn, và RM 003 cũng có múi giờ thứ hai.

Vào năm 2003, đồng hồ bấm giờ chia giây của RM 004 là sự phát triển tự nhiên của một thương hiệu có DNA thể thao và là sản phẩm đầu tiên trong chuỗi dài các đồng hồ bấm giờ hiệu suất cao.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Đồng 004 bằng titan và (bên dưới) bằng vàng hồng

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

RM 006 là chiếc đồng hồ đầu tiên có mặt đế bằng sợi carbon. Sợi carbon đã cách mạng hóa thế giới hàng không và ô tô vì những phẩm chất của nó: mạnh mẽ, cứng nhắc, nhẹ và có khả năng chống co giãn và giãn nở cao khi gặp biến đổi nhiệt độ. Cái nhìn đen tối của nó là một điểm cộng lớn cho Richard Mille, người muốn có một tấm nền màu đen cho mẫu này. Mặt khác, việc chế tạo tấm đế như vậy là vô cùng khó khăn và tốn kém vì cực kỳ khó khăn để cắt và khoan với độ chính xác cần thiết cho chế tạo đồng hồ.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Năm 2004 đánh dấu sự ra mắt của một số mẫu bao gồm RM 008 đặc biệt, kết hợp tất cả các đặc tính của đồng hồ bấm giờ RM004 với việc bổ sung tourbillon, một sự kết hợp đại diện đầu tiên cho thương hiệu. Mô hình cũng có mô-men xoắn và chỉ số dự trữ năng lượng.

Năm sau, Richard Mille đã giới thiệu những chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho Ladies của thương hiệu, RM 007 và RM 009, một mẫu thử nghiệm trong ALUSIC, một vật liệu thường được sử dụng trong việc xây dựng các vệ tinh và trạm vũ trụ.

Xem thêm : Mua đồng hồ Richard Mille replica tại Dwatch <— CLICK

Vào năm 2006, RM 012, một tourbillon với kiến ​​trúc hình ống, cấu trúc tối giản và độ phức tạp sản xuất cực cao, đã được giới thiệu. Được sản xuất trong một phiên bản giới hạn 30 chiếc bằng bạch kim, chiếc đồng hồ này có mục tiêu rõ ràng là cách mạng hóa khái niệm truyền thống của một chiếc đĩa, trên đó là các bánh xe định vị, bằng cách thay thế nó bằng các ống để tạo ra một kiến ​​trúc ba chiều, đáng tin cậy và hiệu quả nhưng cực kỳ nhẹ và trên không.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Trên và dưới, RM 012 và cấu trúc hình ống của nó

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Chiếc RM 012 là người chiến thắng giải thưởng danh giá “Aiguille d’Or” – tương đương trong việc chế tạo đồng hồ của giải Oscar – tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève năm 2007

Với chiếc đồng hồ bấm giờ RM 011 Felipe Massa Flyback Chronograph, Richard Mille đã tạo ra một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ thành công nhất của nó, qua nhiều năm, sẽ được sản xuất theo nhiều biến thể được phát triển cùng với các tính cách thể thao khác như Roberto Mancini và Jean Todt.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Felipe Massa và Chronograph Flyback RM 011

Cùng năm đó, một hình dạng vỏ mới xuất hiện với hình chữ nhật phẳng 016 RM, có sẵn trong nhiều loại vật liệu bao gồm phiên bản titan với Titalyt, một phương pháp xử lý bằng plasma điện để tăng độ cứng của kim loại bằng cách tạo ra oxit tinh thể lớp phủ gốm.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Hình chữ nhật và siêu phẳng RM 016

Với RM 020 Tourbillon, Richard Mille đã cung cấp một bản diễn giải lại những chiếc đồng hồ bỏ túi cổ điển, một lời tuyên bố về tình yêu dành cho truyền thống chế tác đồng hồ.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Đồng hồ bỏ túi RM 020 Tourbillon

Vào năm 2009, việc giới thiệu RM 019, một tourbillon dành cho Ladies, là câu trả lời của Richard Mille cho sự quan tâm ngày càng tăng của phụ nữ đối với những chiếc đồng hồ phức tạp. Trong những năm qua, thương hiệu đã phát triển một bộ sưu tập đồng hồ phong phú dành cho phụ nữ, hiện chiếm khoảng 25% tổng doanh số của thương hiệu.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

RM 019, chiếc đồng hồ tourbillon đầu tiên dành cho Nữ

Đồng hồ tròn đầu tiên được sản xuất bởi thương hiệu này là “Đồng hồ Diver’s Chronograph” của RM 025. Nằm trong vỏ ba bên bằng titan và vàng hồng, chiếc đồng hồ có khả năng chống nước ở mức 300 mét / 1000 feet, độ sâu chỉ có thể đạt được với hình dạng tròn.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Đồng hồ bấm giờ Tourbillon RM 025, một chiếc đồng hồ của thợ lặn cũng là chiếc đồng hồ tròn đầu tiên của thương hiệu

Richard Mille tiếp tục thể hiện sức sống sáng tạo đặc biệt bằng cách trình bày một số điều mới lạ mỗi năm. Một cột mốc lớn, từ cả quan điểm kỹ thuật và tiếp thị, đã xuất hiện vào năm 2010 với thông báo về tourbillon RM 027, đồng hồ đeo tay cơ học nhẹ nhất thế giới chỉ 19 gram, bao gồm dây đeo. Được tạo ra cho Rafael Nadal, chiếc đồng hồ siêu đắt này được đeo bởi tay vợt nổi tiếng trong các trận đấu của anh.

Sự nhẹ nhàng của đồng hồ là một yêu cầu không chỉ vì lý do thoải mái mà còn bởi vì một chiếc đồng hồ nhẹ hơn đã chứng tỏ khả năng chống va đập tốt hơn.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Một chiếc đồng hồ đã tạo ra nhiều tiếng vang, và không chỉ trong ngành chế tạo đồng hồ: RM 027 Rafa Nadal

RM 027 đã phát triển vào năm 2013 trong RM 27-01, một mô hình lấy cảm hứng từ cơ sở hạ tầng kỹ thuật dân dụng bị treo, trong đó tấm đế chuyển động được gắn vào vỏ carbon màu anthracite bằng bốn dây cáp bện có đường kính chỉ 0,35 mm.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Được tạo ra để chống lại những cú sốc cực độ và được thử nghiệm trên thực địa bởi Rafa Nadal (bên dưới): RM 27-01 

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Quan hệ đối tác luôn là một khía cạnh quan trọng trong cách tiếp cận thị trường của Richard Mille và thường dẫn đến sự phát triển của những mảnh đáng ngạc nhiên. Khác xa với những lời chứng thực đơn giản, các đối tác của Richard Mille thực sự tham gia vào giai đoạn phát triển bằng cách thử nghiệm và thách thức độ tin cậy của đồng hồ.

Trong số những người khác, chắc chắn phải kể đến RM 053 Tourbillon Pablo Mac Donough được giới thiệu vào năm 2013. Được tạo ra cho người chơi Polo số một thế giới, chiếc đồng hồ này được đặc trưng bởi một trường hợp độc đáo trong titan và titan carbide với thiết kế vỏ hoàn toàn mới lấy cảm hứng từ hình dạng tonneau và thiết kế để chịu đựng những cú sốc cực độ có thể xảy ra trong một trận đấu polo.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Tourbillon RM 053 và, bên dưới, nhà vô địch của Polo Pablo Mac Donough

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Cuối năm đó, chiếc đồng hồ hàng không Richard Mille đầu tiên xuất hiện. Đồng hồ bấm giờ Tourbillon Flybillon của RM 039 mang đến cho các phi công khả năng liên tục kéo dài thời lượng khác nhau theo một số hướng cùng với đĩa của múi giờ thứ hai.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

039 RM: chiếc đồng hồ hàng không đầu tiên của Richard Mille

Được giới thiệu vào năm 2012, RM 056 đã tạo ra nhiều tiếng vang cho vỏ hoàn toàn trong suốt bằng sapphire nguyên chất. Đó là một thành tựu đặc biệt khi xem xét quá trình cực kỳ khó khăn cần thiết để gia công từ sapphire có hình dạng phức tạp như vỏ tonneau.

Với mô hình này, Richard Mille đã đưa ra một minh chứng rõ ràng rằng các sản phẩm luôn có thể được hoàn thiện. Trên thực tế, với sự tiến hóa đầu tiên của nó, RM 56-01, Richard Mille đã nâng tầm bằng cách thêm tấm đế, cầu và bánh xe thứ ba bằng sapphire.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

RM 56-01 với vỏ, tấm đế, cầu và bánh xe thứ ba được làm bằng sapphire

RM 56-02 Sapphire, được tạo ra cho Phiên bản 2014 của Triển lãm Đồng hồ & Kỳ quan, đã đi xa hơn nữa bằng cách kết hợp chuyển động treo cáp ban đầu được phát triển cho RM 27-01 Rafael Nadal và tạo ra một sự pha trộn ngoạn mục của sự minh bạch, nhẹ nhàng và phức tạp.

Một nhà máy thứ hai, ProArt SA cực kỳ hiện đại, đã được khai trương vào tháng 4 năm 2013 và dành riêng cho việc sản xuất vỏ đồng hồ Richard Mille và các thành phần khác, bao gồm baseplates, đẩy, cầu và các bộ phận vòng đeo tay bằng kim loại quý, titan và vật liệu tổng hợp. Được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với môi trường, tòa nhà này là công trình đầu tiên ở Canton of Jura sử dụng hệ thống sưởi ấm và làm mát địa nhiệt.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Nhà máy ProArt dành riêng cho việc phát triển các trường hợp phức tạp được làm từ vật liệu công nghệ cao

Trong những năm tiếp theo, Richard Mille tiếp tục vượt qua các ranh giới của sự đổi mới giới thiệu các vật liệu độc đáo và thường không có tiền lệ cũng như các phương pháp sản xuất mới. Bạn có thể đọc về điều này nhiều hơn trong chi tiết theo liên kết ở cuối bài viết.

Một ví dụ về nhiệm vụ liên tục cho các thử thách mới là Tourbillon RM 27-02 Rafael Nadal được giới thiệu nhân dịp phiên bản 2015 của quần vợt Pháp mở rộng tại Stade Roland Garros. Chiếc đồng hồ này có tấm đế unibody khung xương đầu tiên trong đó caseband và tấm đế được hợp nhất thành một mảnh duy nhất, loại bỏ sự cần thiết phải gắn hai thành phần lại với nhau: một giải pháp đòi hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm tuyệt vời trong gia công vi vật liệu mới. Lấy cảm hứng từ khung gầm của những chiếc xe đua, cấu trúc này tăng cường đáng kể độ cứng và khả năng chống va đập.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Lấy cảm hứng từ khung gầm của những chiếc xe đua, RM 27-02

Được giới thiệu tại phiên bản 2016 của Salon International de la Haute Horlogerie ở Geneva, RM 67-01 trở thành mẫu xe đẹp nhất trong số tất cả các đồng hồ Richard Mille có hình dạng tonneau.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

Các căn hộ tự động thêm RM 67-01

Thành tựu đặc biệt mới nhất đã đến vào đầu năm 2017 với chiếc McLaren F1 của RM 50-03, một kiệt tác được sản xuất với sự hợp tác của nhà chế tạo Công thức 1 nổi tiếng của McLaren, đã lập nên một kỷ lục đặc biệt như chiếc đồng hồ bấm giờ cơ học nhẹ nhất từng được tạo ra. Kết hợp một tourbillon với đồng hồ bấm giờ chia giây, RM 50-03 nặng chưa đến 40 gram, bao gồm dây đeo.

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille

RM 50-03, đồng hồ bấm giờ thử nghiệm cao từng được sản xuất

Trong một khoảng thời gian tương đối ngắn kể từ khi thành lập vào năm 2001, Richard Mille đã có thể tạo ra những chiếc đồng hồ đã trở thành biểu tượng cuối cùng của sự giàu có và thành công mà không cần sáng bóng hay dựa vào giá trị nội tại của kim loại quý hoặc đá quý.

Được thành lập dựa trên ba yếu tố quan trọng – tốt nhất trong đổi mới kỹ thuật, tốt nhất về nghệ thuật và kiến ​​trúc, tốt nhất về di sản và văn hóa chế tạo đồng hồ tốt – thành công của Richard Mille cũng là do khả năng gây ngạc nhiên cho thị trường nên chúng tôi chắc chắn háo hức để xem những gì tiếp theo.

Hi vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm hiểu biết về lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille, sự hình thành và phát triển của thương hiệu Richard Mille !

Mua đồng hồ Richard Mille replica tại Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp <—

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *