TÌM HIỂU VỀ MÀU CAM CỦA THƯƠNG HIỆU HERMES – ORANGE HERMES

Lịch sử thương hiệu Hermes

Có thể bạn chưa biết, Orange Hermes – màu cam của Hermes được công nhận là biểu tượng cực kỳ xa xỉ trên thế giới, cho dù không phải lúc nào thương hiệu Hermes cũng sử dụng màu sắc mang tính biểu tượng này cho các sản phẩm của mình. Màu cam của thương hiệu Hermes là màu đặc trưng, được gọi đơn giản là Orange H hoặc Classic Orange. Trong hệ thống màu Pantone, màu cam của thương hiệu Hermes mang mã số No.1448.

Lịch sử thương hiệu Hermes
Tìm hiểu về màu cam của thương hiệu Hermes

—> THAM KHẢO TOÀN BỘ ĐỒNG HỒ HERMES TẠI DWATCH <—

MÀU CAM VÀ LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU HERMES

Sinh năm 1801, Thierry Hermès – một người Đức theo đạo Tin Lành, đã cùng gia đình chuyển đến Paris năm 1821 làm công việc bán yên ngựa và dây nịt ngựa.

Những chiếc túi Hermès bắt nguồn từ ý tưởng các hiệp sĩ bấy giờ cần một chiếc túi hoàn hảo cho cuộc hành trình của mình.

Trong những năm đó, phạm vi sản xuất đã được mở rộng thành túi và vali hành lý, có thể chứa đựng mọi thứ bạn cần để trở thành quý ông hoàn hảo trên lưng ngựa.

Lịch sử thương hiệu Hermes
Tìm hiểu về màu cam của thương hiệu Hermes

Từ truyền thống được kế thừa ba đời, đến đầu thế kỷ 20 Hermès tiếp tục phát triển trong khi vẫn duy trì nguồn cảm hứng cho thế giới cưỡi ngựa.

Khi ngựa trở thành những chiếc xe hiện đại thì mọi thứ bắt đầu thay đổi. Thương hiệu Hermes tiếp tục mở rộng sản xuất phụ kiện như đồng hồ và vòng đeo tay.

Lịch sử thương hiệu Hermes
Tìm hiểu về màu cam của thương hiệu Hermes
Lịch sử thương hiệu Hermes
Tìm hiểu về màu cam của thương hiệu Hermes

Quyết định mở rộng và tập trung vào đối tượng khách hàng nữ đã lập tức khiến Hermès chuyển mình, trở thành một cột mốc đáng ghi nhớ trong lịch sử thương hiệu.

Sau khi Hermès gia nhập vào thế giới phụ nữ, một số sản phẩm của hãng đã trở thành nền tảng của thương hiệu, chẳng hạn túi xách. Một trong những chiếc túi xách Hermès nổi tiếng nhất là chiếc túi được Grace Kelly đeo và đặt theo tên của cô.

Emile Maurice Hermès (1871-1951), cháu trai của Thierry Hermès, ban đầu chọn màu beige để đại diện cho nhãn hiệu gia đình.

Các hộp sản phẩm được làm giả da heo với viền vàng đậm. Vài năm sau, hộp Hermès được đổi sang màu mù tạt với viền màu nâu.

Tìm hiểu về màu cam của thương hiệu Hermes – Ảnh : Đồng hồ Hermes

Trong Thế chiến II, khi quân đội Đức chiếm đóng Paris, rất khó tìm thuốc nhuộm và các vật liệu cần thiết khác để làm hộp da heo giả, trong khi giấy và thuốc nhuộm màu cam lại có sẵn – và đó là cách mà chiếc hộp màu cam mang tính biểu tượng của Hermès ra đời.

Ngày nay hộp màu cam Hermès có khoảng 188 kích cỡ khác nhau, từ những hộp nhỏ bé để đựng nước hoa Twilly đến những hộp lớn đựng túi xách Birkin 40 và to hơn thế nữa.

Xem thêm

ĐỒNG HỒ GUCCI CỦA NƯỚC NÀO SẢN XUẤT ?

Ý NGHĨA CỦA MÀU CAM: CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG VÀ TÔN TRỌNG TRUYỀN THỐNG

Trên thực tế, nếu phân tích theo quan điểm màu sắc, màu cam giúp tăng cường nhận thức về các giá trị như lòng hiếu khách và tính tích cực. Bên cạnh đó, màu nâu lại liên quan đến sự ổn định và tính truyền thống.

Chiếc hộp Hermès giúp hiểu ngay triết lý của thương hiệu: chăm sóc khách hàng và tôn trọng truyền thống – những yếu tố tạo nên sự khác biệt cho thương hiệu trên thị trường thời trang.

Lịch sử thương hiệu Hermes
Tìm hiểu về màu cam của thương hiệu Hermes
Lịch sử thương hiệu Hermes
Tìm hiểu về màu cam của thương hiệu Hermes

Triết lý này được khẳng định bằng hành động và qua chia sẻ của Patrick Thomas, chủ tịch của Hermès cho đến năm 2014: “Cách đây không lâu, một phụ nữ đến chỗ chúng tôi với một chiếc yên ngựa, phàn nàn rằng nó cần phải được khâu lại. Chúng tôi đã kiểm tra tài liệu lưu trữ, nơi theo dõi mọi thứ kể cả sản phẩm đã sửa chữa và chúng tôi phát hiện yên ngựa này là quà tặng từ người bà của cô ấy năm 1937. Tất nhiên chúng tôi đã sửa chữa nó”.

Lịch sử thương hiệu Hermes
Tìm hiểu về màu cam của thương hiệu Hermes

Màu cam là màu của phiêu lưu và giao tiếp. Màu cam đem đến sự nhiệt tình và chất trẻ. Vì liên kết chặt chẽ với màu đỏ, màu cam gắn liền với niềm vui, sự ấm áp, sức nóng và ánh sáng mặt trời.

Màu cam là một màu sắc nâng cao sự tự tin, vì vậy đây có thể là lý do trái tim của bạn lỡ một nhịp đập khi nhìn thấy những chiếc hộp màu cam Hermès mang tính biểu tượng! Chính điều đó khiến chúng ta có thể chờ đợi để xem có những gì bên trong chiếc hộp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *