TÌM HIỂU LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ HERMES: NHỮNG SIÊU PHẨM ĐƯỢC CHẾ TÁC THỦ CÔNG 100%

lịch sử đồng hồ hermes

Hermes (Hermès) là một trong những nhãn hiệu thời trang cao cấp và lâu đời nhất tại Pháp. Hermes sản xuất túi xách, phụ kiện thời trang, đồ trang sức và đồng hồ. Đặc biệt, là đồng hồ Hermes tất cả đều được sản xuất thủ công tại Thụy Sỹ nơi có nền công nghiệp đồng hồ số 1 thế giới, vì thế đồng hồ Hermes luôn tạo nên vẻ đẹp sang trọng và chất lượng tuyệt hảo. Hãy cùng Dwatch tìm hiểu về lịch sử đồng hồ Hermes tại bài viết này nhé !

lịch sử đồng hồ hermes
Lịch sử đồng hồ hermes

LỊCH SỬ ĐỒNG HỒ HERMÈS: “100% SẢN PHẨM ĐƯỢC CHẾ TÁC BẰNG THỦ CÔNG”

Lịch sử đồng hồ Hermes
Lịch sử đồng hồ Hermes

Tất cả các mẫu đồng hồ Hermes được sản xuất bằng thủ công tại Thụy Sỹ

Hermes thương hiệu thời trang danh tiếng với bề dày lịch sử gần 200 năm phát triển, là niềm tự hào của nước Pháp. Nhưng đồng hồ Hermes lại khác, với những quy trình chế tác và sản xuất đều theo quy chuẩn của Thụy Sỹ, nên mang cho mình nhãn mác Swiss Watch cao cấp. Nhắc đến đồng hồ Hermes, người ta nhớ đến sự đẳng cấp, quý phái, không phải ai cũng có thể sở hữu và là niềm mơ ước của không ít những tín đồ.

 Tham khảo thêm thông tin: Lịch sử thương hiệu đồng hồ Chanel <— CLICK

THEO DÒNG LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ HERMES

Lịch sử đồng hồ Hermes
Lịch sử đồng hồ Hermes

Hermès được thành lập vào năm 1837 bởi Thierry Hermès. Với những sản phẩm chính là các mặt hàng thủ công cao cấp dành cho đối tượng khách hàng là giới quý tộc châu Âu.

Thierry Hermès sinh năm 1801, là người Đức nhập cư và phát triển công việc kinh doanh tại Paris (Pháp), nhưng Thierry Hermès nhanh chóng chiếm được tình cảm của khách hàng tại đây với những sản phẩm sang trọng, đặc biệt là đồ da thuộc và cương ngựa. Sản phẩm của Hermès và ông chủ Thierry nhận được nhiều lời tán dương, giải thưởng từ Hiệp hội thương mại Pháp lúc bấy giờ.

Năm 1878, Thierry Hermès qua đời, con trai ông là Charles-Émile Hermès đã tiếp quản công việc kinh doanh của cha và chuyển cửa hàng đến đường Faubourg Saint-Honoré, Paris. Đến nay, trụ sở chính của Hermès vẫn nằm trên con đường này.

Tham khảo bộ sưu tập đồng hồ Hermes replica tại Dwatch <— CLICK

Dưới quyền quản lý của Charles-Émile Hermès thương hiệu này có thêm sản phẩm mới đó là những chiếc yên ngựa sang trọng. Các sản phẩm của Hermes bắt đầu được bán rộng rãi tới đông đảo khách hàng hơn là chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu như trước kia. Thị trường của Hermès cũng được mở rộng tới các quốc gia như Nam Phai, Nga, châu Á và châu Mỹ.


Lịch sử đồng hồ Hermes

Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên của Hermès dành cho con gái Charles-Émile Hermès

Năm 1912, Charles-Émile Hermès đã tổ chức hội thảo sản xuất đồng hồ đeo tay đầu tiên cho con gái của mình tên là Jacqueline, với thiết kế vẻ bề ngoài đặc trưng thơ mộng, giản dị mang phong cách của Hermes.

 Đến năm 1928, Hermès bắt đầu động thái dài hạn để phát triển chế tác đồng hồ. Với việc ra mắt mẫu đồng hồ Ermeto, được sản xuất bởi tại Thụy Sỹ và trang bị dây đeo da do Hermès sản xuất.

—> Tìm hiểu ý nghĩa màu cam của thương hiệu Hermes <—


Lịch sử đồng hồ Hermes

Bắt đầu từ thập niên 50, Hermès đẩy mạnh việc chế tác đồng hồ thời trang

Đến thập niên 50-60, Hermès mới thực sự bắt đầu nổi bật về đồng hồ nam, đồng hồ nữ và đồ trang sức. Đồng hồ Hermès được sản xuất phù hợp với mọi đối tượng khách hàng, từ những chiếc đồng hồ thời trang bằng mỹ thuật đến những tác phẩm bằng da cổ điển. Đồng hồ đeo tay nữ thời trang từ Hermess được xem là một trong những phụ kiện thời trang đẹp nhất mọi thời đại.

Đến những năm 70 của thế kỷ 20, Hermès bắt đầu tụt dốc sau một hành trình phát triển khá thuận lợi kéo dài từ cuối thế kỷ 19. Sự gia nhập ngành thời trang của một số hãng mới, sự khan hiếm về nguyên liệu da khiến công ty sản xuất các mặt hàng da thật như Hermès gặp nhiều khó khăn so với các hãng sản xuất các sản phẩm từ nguồn nguyên liệu nhân tạo.

Lịch sử đồng hồ Hermes
Lịch sử đồng hồ Hermes

Cửa hàng La Montre Hermès tại Bienne

Trong thời gian này, Hermès đẩy mạnh hoạt động sản xuất các loại phụ kiện trang sức và đặc biệt là đồng hồ, với những thiết kế tinh xảo, thu hút. Điều này, giúp cho Hermès có những bước tiến mới để có thể tiếp tục tồn tại và cạnh tranh với những thương hiệu thời trang khác. Và với sự thành công của sản xuất đồng hồ đeo tay, vào năm 1978, Hermès đã mở thêm chi nhánh công ty “La Montre Hermès” tại Bienne.

Năm 2006, Hermès đã mua lại cổ phần của xưởng sản xuất Vaucher. Và cũng trong năm 2006, Vaucher đã mở thêm một xưởng sản xuất dây da đồng hồ ở Brügg gần Bienne.

Dòng đồng hồ Arceau Hermès Năm 2012, Hermès kỷ niệm một thế kỷ chế tạo đồng hồ và theo đuổi sự phát triển của dòng sản phẩm đồng hồ riêng của mình. Họ cho ra mắt phiên bản đồng hồ nữ dòng Arceau có chức năng theo dõi lịch tuần trăng.

Tới nay, trải qua hàng trăm năm phát triển, từ sản phẩm yên, cương ngựa ban đầu, đến nay Hermès đã có tới 14 dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm các sản phẩm bằng da (túi xách, va li, yên, cương ngựa..), lụa (khăn lụa, cravat..), trang phục cao cấp, nước hoa nam nữ, đồng hồ, đồ thủy tinh, hộp đựng quà… Tất cả đều được làm thủ công, đề cao tính tỉ mỉ, chau chuốt, thẩm mỹ. Hơn tất cả, Hermès có sức mạnh đặc biệt để các khách hàng thượng đế sẵn sàng bỏ ra những khoản tiền “trên trời”. Và không có ai nói rằng, họ xa xỉ hay thừa tiền để làm điều đó, vì Hermès xứng đáng được yêu mến và trân trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *