TƯ VẤN KINH NGHIỆM MUA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH TỐT NHẤT

Với nhiều tính năng hiện đại hàng đầu, đồng hồ thông minh đang ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế, nhu cầu mua đồng hồ thông minh của người dân trong những năm gần đây cũng tăng cao hơn. Do có đa dạng các chủng loại và mức giá từ vài trăm nghìn tới chục triệu đồng, nhiều người sử dụng, đặc biệt những người mới lần đầu tiếp xúc với thiết bị này có khá nhiều phân vân, không biết đâu là đồng hồ thông minh tốt hơn cho người sử dụng. Hãy cùng Dwatch tham khảo kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh tốt nhất nhé !

Kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh

KINH NGHIỆM MUA ĐỒNG HỒ THÔNG MINH TỐT NHẤT

Để mua được đồng hồ thông minh tốt nhất, người dùng cần chú ý tới nhiều khía cạnh, đặc biệt là về chức năng và mức giá của sản phẩm.

Để mua đồng hồ thông minh tốt nhất, bạn cần chú ý những vấn đề sau:

1. Cần nắm rõ mục đích mua đồng hồ thông minh để làm gì?

Kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh
Kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh tốt nhất

Trước nhất khi mua đồng hồ thông minh, bạn cần nắm rõ mục đích mua đồng hồ thông minh là để làm gì từ đó lựa chọn loại đồng hồ tốt nhất. Cụ thể:

– Nếu đơn thuần chủ mua đồng hồ thông minh để như một thức trang sức thì bạn có thể lựa chọn các dòng đồng hồ thông minh thiên về thiết kế như Fossil, Movado,…hoặc các thương hiệu đồng hồ thông minh Thụy Sĩ khác.

– Nếu mua đồng hồ thông minh để kết nối với smartphone và nhận các thông báo khi đang tham gia giao thông thì các mẫu đồng hồ thông minh giá rẻ từ Trung Quốc đã đáp ứng rất tốt nhu cầu của người dùng.

– Nếu mua đồng hồ thông minh đẻ theo dõi sức khỏe và luyện tập thì các thương hiệu như Garmin, Apple Watch, Samsung Galaxy Watch Active…sẽ là những lựa chọn tuyệt vời.

Đương nhiên, cũng có những dòng đồng hồ vừa đẹp, vừa đáp ứng tốt nhu cầu theo dõi sức khỏe, luyện tập và có khả năng hoạt động độc lập hoặc tương thích với smartphone để nhận các thông báo, đơn cử như các mẫu đồng hồ từ Apple Watch, Samsung Galaxy Watch…

2. Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền để mua đồng hồ thông minh?

Đương nhiên đây chính là yếu tốt cốt lõi vì nếu dư dả và tự do tài chỉnh để mua đồng hồ thông minh thì bạn có thể mua bất cứ chiếc smartwatch nào mà mình thích, hoặc mua mấy cái để thay đổi cũng được.

Tuy nhiên, nếu như bạn chỉ mua một chiếc để đáp ứng nhu cầu sử dụng thì tùy điều kiện tài chính, bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền thì có thể lựa chọn đồng hồ thông minh tốt nhất trong mức giá, đơn cử:

Kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh
Kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh tốt nhất

– Với số tiền dưới 1 triệu đồng bạn có thể lựa chọn các vòng đeo tay thông minh Xiaomi, hoặc các thương hiệu đồng hồ thông minh nhỏ lẻ từ Trung Quốc khác.

– Với số tiền từ 2-3 triệu đồng bạn có thể lựa chọn đồng hồ thông minh của Huawei, Fossil, Xiaomi…để vừa theo dõi luyện tập tốt, vừa kết nối với smartphone để nhận thông báo.

– Từ 4- 10 triệu đồng: có khá nhiều các lựa chọn từ Apple Watch, Samsung Galaxy Watch hoặc đồng hồ thông minh Garmin vừa có thiết kế đẹp lại đáp ứng nhiều chức năng cho người sử dụng.

– Từ 10 triệu trở lên: các dòng đồng hồ thông minh nghiên về trang sức từ Thụy Sĩ sẽ là điểm nhấn mỗi khi bạn xuất hiện trước đám đông.

3. Một số kính nghiệm mua đồng hồ thông minh tốt nhất cần lưu ý

Sau khi xác định được số tiền sẵn sàng chi và mục đích mua đồng hồ thông minh là gì, khi chọn mua đồng hồ thông minh, người dùng cần chú ý tới các vấn đề sau:

– Về thiết kế của đồng hồ thông minh

Với nam giới thì đồng hồ thông minh có kiểu dáng hầm hố như một chiếc đồng hồ điện tử lại khá được ưa chuộng bởi nó thể hiện được nét nam tính. Trong khi đó đồng hồ thông minh mà nữ giới chọn lựa lại là những sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, màu sắc tươi sáng.

Kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh
Kinh nghiệm mua đồng hồ thông minh tốt nhất

– Về chất liệu sản xuất đồng hồ thông minh

Một chiếc Smartwatch được làm từ kim loại và kính cường lực chắc chắn sẽ bền và cứng cáp hơn một sản phẩm làm từ nhựa. Người dùng cũng nên chọn loại đồng hồ thông minh được làm từ chất liệu mang tới cảm giác nhẹ và thoải mái để dễ dàng sử dụng, đeo trên cổ tay mà không có cảm giác đau.

– Về khả năng kết nối của đồng hồ thông minh

Với mọi chiếc đồng hồ thông minh từ trung cấp đến cao cấp thì khả năng kết nối Bluetooth dường như là một trong những tiêu chí hàng đầu để lựa chọn sản phẩm. Bởi khả năng này giúp Smartwatch có thể kết nối với điện thoại từ đó thực hiện được các chức năng như gửi các thông báo từ điện thoại tới đồng hồ thông minh hay đồng bộ tin nhắn, danh bạ và cuộc gọi.

Bên cạnh việc phải phụ thuộc vào điện thoại thì ngày nay, công nghệ phát triển nên những chiếc đồng hồ thông minh cũng có thể hoạt động độc lập. Chính vì vậy mà sản phẩm này đòi hỏi khả năng lắp SIM cũng như khả năng kết nối Wifi và 3G.

– Chú ý tới dung lượng pin của đồng hồ thông minh

Nếu như một chiếc đồng hồ thông thường có thể hoạt động cả năm trời chỉ với 1 viên pin thì một chiếc đồng hồ thông minh thường có thời gian sử dụng lâu nhất chỉ là 7 ngày.

Smartwatch chắc chắn sẽ hao tốn năng lượng hơn nhiều đồng hồ thông thường bởi nó phải xử lý cả hệ thống công nghệ phức tạp, được kết nối với điện thoại bằng Bluetooth và thậm chí còn được kết nối Wifi hay 3G. Màn hình hiển thị, hệ điều hành, kết nối cũng là những yếu tố quyết định tới thời gian sử dụng pin.

Dung lượng pin của sản phẩm này cũng là điều khiến các hãng sản xuất công nghệ đang đau đầu bởi việc đưa một viên pin khủng vào một thiết bị đeo tay là điều không tưởng.

Đồng hồ thông minh

– Hệ điều hành tương thích với đồng hồ thông minh

Người dùng nên quan tâm tới hệ điều hành của đồng hồ thông minh để có thể tương thích với chiếc điện thoại mình đang sử dụng.

Mặc dù hiện tại đa số các sản phẩm này đều được hỗ trợ kết nối với các thiết bị điện thoại chạy hệ điều hành như iOS, Android hay OS tuy nhiên bên cạnh đó cũng có những mẫu Smartwatch chỉ có thể kết nối với hệ điều hành nào đó.

– Đồng hồ thông minh có khả năng chống nước

Việc có thể sử dụng được đồng hồ thông minh dưới mưa hay khi đi bơi là điều mà người dùng rất mong muốn. Tuy nhiên hiện tại không phải sản phẩm nào cũng được tích hợp khả năng chống nước.

Mong rằng với những thông tin trên đây, người dùng đã hiểu hơn về cách lựa chọn để mua được đồng hồ thông minh tốt nhất để sử dụng hiện nay.

Một số mẫu đồng hồ thông minh tại Dwatch

https://dwatch.vn/san-pham/dong-ho-thong-minh-smart-sport-watch-series-5-mau-black-sieu-sang-dwatch/
https://dwatch.vn/san-pham/dong-ho-thong-minh-f8-kieu-dang-apple-watch-day-du-chuc-nang-dwatch/
https://dwatch.vn/san-pham/dong-ho-thong-minh-smart-watch-finess-k7-chinh-hang-phong-cach-quy-ong-dwatch/
https://dwatch.vn/san-pham/dong-ho-thong-minh-smart-sport-watch-series-5-mau-hong-ca-tinh-dwatch/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *