TÌM HIỂU Ý NGHĨA VÒNG KIM NHỎ TRÊN MẶT ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng

Bạn có biết ý nghĩa vòng kim nhỏ trên đồng hồ đeo tay có chức năng gì hay không? Hãy cùng Dwatch khám phá những bí mật về 3 đồng hồ nhỏ trong đồng hồ đeo tay nhé!

cách đọc thương hiệu đồng hồ nổi tiếng
Ý nghĩa vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ đeo tay

TÌM HIỂU Ý NGHĨA VÒNG KIM NHỎ TRÊN MẶT ĐỒNG HỒ ĐEO TAY

Chắc chắn với những người dùng đồng hồ, sự xuất hiện của các vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ đeo tay đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên chúng có ý nghĩa gì? Cách sử dụng  các vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ đeo tay như thế nào? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hé lộ tất cả những bí mật về vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ đeo tay. Các bạn hãy cùng theo dõi nhé! 

Xem thêm : Tìm hiểu số 4 La Mã trên mặt đồng hồ ?

1. Vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ được gọi là gì?

Ý nghĩa các vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ
Ý nghĩa vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ đeo tay

Định nghĩa

Hiện nay có rất nhiều mẫu đồng hồ có trang bị các vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ. Các vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ chính là dấu hiệu để chúng ta nhận biết đó là một chiếc đồng hồ 6 kim. Mỗi chiếc vòng kim nhỏ này đều có số và kim chạy song song cùng với bộ ba kim ở trung tâm mặt số. Bởi vậy cho nên một chiếc đồng hồ xuất hiện 3 vòng kim nhỏ sẽ có tổng cộng là 6 kim. Đây cũng là lý do mà vì sao chúng còn được biết đến với tên gọi là đồng hồ 6 kim. 

Ý nghĩa các vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ
Ý nghĩa vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ đeo tay

Đặc điểm

Các vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ còn được gọi là mặt số phụ của đồng hồ. Những chiếc đồng hồ này sẽ có ít nhất là 6 chức năng. Các chức năng trên đồng hồ 6 kim không bị giới hạn Trong đó những chức năng thường gặp nhất là Chronograph; Giây Nhỏ; Lịch Ngày; Lịch Thứ; Lịch Tháng; Đồng Hồ 24 Giờ. Những chiếc đồng hồ có 3 đồng hồ nhỏ được chia làm 2 loại chính dựa trên những chức năng mà nó được trang bị. 

 • Nhóm Chronograph: Những chiếc đồng hồ có ít nhất một chức năng Chronograph. Ba mặt số phụ sẽ bao gồm Chronograph 60 Phút, Chronograph 60 Giây/Giây Nhỏ, Đồng Hồ 24 Giờ.
 • Nhóm Lịch: Những mẫu đồng hồ có từ hai chức năng Lịch trở lên. Thông thường 3 mặt số phụ trong đồng hồ thường bao gồm Lịch Ngày, Lịch Thứ, Đồng Hồ 24 Giờ.

Có thể bạn quan tâm: 4 Lý do chính đáng để bạn nên sở hữu đồng hồ đeo tay <— CLICK

2. Các chức năng của vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ đeo tay

Nhóm Chronograph

Ý nghĩa các vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ
Ý nghĩa vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ đeo tay
 • Các Chronograph (còn được gọi là chức năng bấm giờ): Nhờ vào chức năng này người dùng có thể biết được thời gian trôi qua. Tính năng Chronograph trên đồng hồ cũng được chia làm nhiều loại như Chronograph 60 Phút, Chronograph 12 Giờ, Chronograph 1/10 Giây,… Bởi vậy cho nên để biết được chiếc đồng hồ của mình thuộc loại nào thì người dùng cần đọc kĩ khung số của đồng hồ. 
 • Chronograph 60 giây/giây nhỏ: Đây là chức năng giây nhưng lại không được nằm cùng với giờ và phút ở trung tâm mà được nằm ở mặt số riêng. Dấu hiệu nhận biết của mặt số này chính là kim giây chạy liên tục và số lớn nhất trong mặt số phụ này là 60. 
 • Đồng hồ 24 giờ: Chức năng này sẽ giúp cho người dùng biết được thời điểm hiện tại là sáng hay là chiều. Đặc điểm của mặt số phụ này chính là số lớn nhất là 24 và hiển thị = 1/2 so với Giờ-Phút trung tâm. 

Nhóm Lịch

Ý nghĩa các vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ
Ý nghĩa vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ đeo tay
 • Lịch ngày: Mặt số phụ dùng để hiển thị lịch ngày được nhận diện thông qua phần khung số có số lớn nhất là 31. Nó có vai trò giúp cho người dùng có thể biết được ngày trong tháng. 
 • Lịch thứ: Có thể nhận diện được mặt số biểu thị lịch thứ thông qua hệ thống các chữ viết tắt của các thứ trong tiếng Anh. Mặt số này có ý nghĩa biểu thị thứ trong tuần. 
 • Lịch tháng: Mặt số lịch tháng sẽ cho người dùng biết được tháng trong năm. Người dùng có thể nhận biết được nó nhờ vào các chữ viết tắt tên tháng trong tiếng Anh. 

3. Cách sử dụng vòng kim nhỏ trên mặt đồng hồ

Chỉnh ngày

Trong cách chỉnh ngày đồng hồ thì người dùng cần thực hiện 2 bước sau:: 

 • Kéo nút giữa ra 1 nấc, vặn nút giữa đến khi xuất hiện ngày hiện tại.
 • Đẩy nút giữa trở về vị trí ban đầu. 

Chỉnh giờ, phút

 • Kéo nút giữa của đồng hồ ra 2 nấc rồi tiến hành điều chỉnh giờ phút đến khi đến đúng với giờ phút hiện tại
 • Đẩy nút giữa trở về vị trí ban đầu. 

Sử dụng chức năng bấm giờ thể thao – Chronograph

 • Bấm nút phía trên đồng hồ 1 lần, khi đó kim giây thể thao sẽ chạy
 • Tiến hành bấm nút phía trên 2 lần, khi đó chiếc kim giây trung tâm mặt số sẽ dừng lại. Kết quả phép đo sẽ hiển thị ở mặt số phụ hiển thị phút và đúng ở vị trí kim giây dài đang dừng lại. 
 • Bấm nút phía dưới để đưa kim giây trở về vị trí ban đầu (vị trí số 12h và 60 giây).  

—-> 5 QUY TẮC VÀNG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI ĐEO ĐỒNG HỒ <—-

Những mẫu đồng hồ có vòng kim nhỏ được yêu thích nhất hiện nay

https://dwatch.vn/san-pham/dong-ho-co-nam-dep-patek-philippe-nautilus-brown/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *