Cách Vệ Sinh Đồng Hồ Đôi Hiệu Quả Tức Thì

Vệ sinh đồng hồ đôi

Đồng hồ là một phụ kiện giúp cho mọi người thể hiện được đẳng cấp, giá trị của mình. Tuy nhiên, khi sử dụng một khoảng thời gian dài thì phải biết cách vệ sinh. Thì mới giữ được sự bền đẹp của những chiếc đồng hồ. Sau đây, DWatch sẽ chỉ cho các bạn cách vệ sinh đồng hồ đôi hiệu quả tức thì nhé!

Cách vệ sinh cho đồng hồ đôi hiệu quả tức thì

Biết vệ sinh đồng hồ đúng cách thì bạn sẽ không cần tốn nhiều công sức để đem đến tiệm bảo hành định kỳ nữa. Cùng tham khảo mẹo vệ sinh đồng hồ sau nhé!

Vệ sinh đồng hồ đôi

Đồng hồ chống nước

Nếu bạn sở hữu một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước tốt, khoảng 50 mét trở lên thì cần lưu ý một số cân nhắc đặc biệt trong khi làm sạch. Ngoài ra, nếu dây đeo đồng hồ cũng có khả năng chống nước như chất liệu là kim loại hoặc cao su thì có thể vệ sinh chung cùng với đồng hồ. 

Vệ sinh đồng hồ đôi

Tuy nhiên, nếu dây đeo không có khả năng chống nước như da thì nên tháo dây đeo và làm sạch nó riêng. Bạn sẽ cần dùng xà phòng nhẹ nhàng như xà phòng rửa tay hoặc xà phòng rửa bát, nước ấm, bàn chải mềm nhỏ và một cái khăn khô. Quy trình vệ sinh đồng hồ như sau:

Các bước vệ sinh đồng hồ chống nước

  • Bước 1: Đổ nước ấm và một lượng nhỏ xà phòng vào bát để tạo bọt cho dung dịch.
  • Bước 2: Nhúng bàn chải vào dung dịch và nhẹ nhàng chải đồng hồ để làm sạch. Nếu đồng hồ của bạn được làm bằng kim loại quý như vàng thì cần lưu ý sử dụng bàn chải có lông cực mềm, vải sợi nhỏ hoặc chỉ dùng tay để tránh làm hỏng hay trầy xước bề mặt đồng hồ.
  • Bước 3: Sau khi đã làm sạch, hãy nhẹ nhàng rửa đồng hồ bằng nước mát. Nếu đồng hồ của bạn có khả năng chống nước vừa phải (50 mét đến 100 mét) thì nên nhúng nhanh đồng hồ qua nước, không nên ngâm quá lâu. Nếu đồng hồ có khả năng chống nước tuyệt vời (100 mét trở lên) thì có thể rửa đồng hồ trực tiếp dưới vòi có sức nước vừa phải.
  • Bước 4: Sau khi rửa xong xuôi nên lau khô hoàn toàn đồng hồ bằng vải sợi nhỏ mềm.

Vệ sinh đồng hồ đôi

Đồng hồ không chống nước

Nếu bạn có một chiếc đồng hồ có khả năng chống nước thấp hoặc không hoàn toàn chống nước, thường được định nghĩa là 30 mét trở xuống thì điều quan trọng là phải thực hiện các biện pháp phòng trước đặc biệt để bảo vệ đồng hồ trong quá trình làm sạch. 

Vệ sinh đồng hồ đôi

Các chuyên gia khuyên nên sử dụng một miếng vải mềm và ẩm để nhẹ nhàng làm sạch cho chiếc đồng hồ. Họ khuyên chỉ nên làm sạch đồng hồ không có khả năng chống nước bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng mềm và khô để chải sạch bụi bẩn và lau lại bằng vải mềm.

>>> Xem thêm: Chi Tiết Đồng Hồ Hublot Cặp Máy Cơ Nhật Super Fake

Vệ sinh dây đồng hồ

Giống như bản thân đồng hồ, khi làm sạch dây đeo cũng nên xem xét khả năng chống nước, độ tuổi, chất liệu cấu tạo của nó sẽ giúp bạn xác định cách làm sạch tốt nhất. Để có một dây đeo tay bền hơn chẳng hạn như dây làm từ thép, titan hoặc cao su, chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng bàn chải mềm với xà phòng nhẹ nhàng và nhúng nước để làm sạch móc cài và vòng đeo tay hoặc có thể để dưới vòi nước để rửa sạch mọi bụi bẩn.

Đối với các kim loại quý hơn chẳng hạn như vàng hoặc bạch kim thì bạn nên làm sạch để hạn chế làm xước kim loại. Tốt nhất là lau sạch bụi bẩn trên bề mặt bằng khăn ẩm, không chà xát mạnh và có thể áp dụng được trên da như cá sấu. Ngoài ra, bạn nên cẩn thận hơn khi vệ sinh các loại da siêu mờ hoặc được nhuộm bằng tannin vì chúng dễ bị hấp thụ dầu tự nhiên và nước từ khăn quá ẩm. Đối với kiểu dây này, bạn chỉ nên sử dụng khăn ẩm nhẹ hoặc vải sợi nhỏ khô cũng như lau thường xuyên để ngăn bụi bẩn khó tẩy bám vào.

Vệ sinh đồng hồ đôi

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vệ sinh đồng hồ đôi hiệu quả tức thì. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc quý khách sở hữu được những chiếc đồng hồ sang trọng đẳng cấp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *