THEO DẤU CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG CỦA ĐỒNG HỒ THỤY SỸ

Con-đường-thành-công-của-đồng-hồ-thụy-sĩ

Khi nhắc đến đồng hồ chắc chắn mọi người đều nghỉ ngay đến Thụy Sỹ, nơi được xem là “cái nôi tinh hoa thời gian nhân loại”. Đồng hồ Thụy Sỹ nổi tiếng về sự chính xác, tinh hoa, sang trọng và đẳng cấp. Để có được thành công ngày hôm nay thì không phải ai cũng biết, vậy thì tại sao đồng hồ Thụy Sỹ lại có tiếng vang trên toàn thế giới như vậy?

Con đường đi đến thành công của đồng hồ thụy sỹ

THEO DẤU CON ĐƯỜNG ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG CỦA ĐỒNG HỒ THỤY S

Con đường đi đến thành công của đồng hồ thụy sỹ
Một mô hình đỉnh cao của nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ

SỰ RA ĐỜI CỦA NỀN CÔNG NGHIỆP ĐỒNG HỒ THỤY SỸ

Vào đầu thế kỷ 19 tại khu vực Le Locle, đây được xem là cái nôi đầu tiên của nền công nghiệp đồng hồ Thụy Sỹ. Lúc bây giờ, có rất nhiều nghệ nhân làm việc trong những xưởng nhỏ rải rác trong khu vực hoặc có nhiều nghệ nhân làm việc ngay tại nhà riêng của mình.

Con đường đi đến thành công của đồng hồ thụy sỹ
Mặt trước di tích lịch sử sản xuất Zenith có ghi những chữ cái đầu tiên người sáng lập Georges Favre-Jacot

Tham khảo bộ sưu tập đồng hồ nam đẹp bán chạy nhất

Nhận thấy để phát triển được ngành công nghiệp đồng hồ đeo tay Thụy Sỹ thì tất cả những nghệ nhân phải tập hợp chung dưới “một mái nhà”, bởi vì cũng giống như một chiếc đồng hồ vậy để hoạt động thì tất cả các bộ phận của một chiếc đồng hồ phụ thuộc lẫn nhau. Chính vì thế, vào năm 1865 người sáng lập Zenith là Georges Favre-Jacot quyết định tập hợp đầy đủ “các cao thủ” lại với nhau. Đánh dấu sự ra đời công ty đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên trên thế giới.

Con đường đi đến thành công của đồng hồ thụy sỹ
Chân dung Georges Favre-Jacot người sáng lập nên  Zenith

Việc tất cả các nghệ nhân đoàn kết lại với nhau, để hỗ trợ những kỷ năng ưu việt nhất của tưng người, đã góp phần to lớn cho sự tiến bộ vượt bật của ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ lúc bấy giờ. Đặc biệt, kể từ khi Georges Favre-Jacot liên tục phát triển các máy mới và quy trình sản xuất thì sự cải thiện độ tin cậy cũng như độ chính xác của đồng hồ được nhận thấy rõ rệt.

ĐỒNG HỒ THỤY SỸ VỚI HƯỚNG ĐI XUẤT NGOẠI

Sự đoàn kết và phát triển mạnh mẽ của ngành sản xuất đồng hồ tại Le Locle không chỉ dừng lại ở Thụy Sỹ, mà các nhà sản xuất đã bắt đầu định hướng xuất khẩu đồng hồ trên toàn thế giới.

6-bí-mật-về-đồng-hồ-Patek-Philippe-Nautilus
Những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ xuất ngoại luôn đảm bảo được sự chính xác tuyệt đối

—> Tổng hợp những mẫu đồng hồ Patek Philippe replica tại Dwatch <—-

Ban đầu những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đầu tiên chỉ được xuất ngoại sang khu vực Bắc Âu, dành cho những binh sĩ trong quân đội. Nhưng với sư đồn thổi về sự chính xác và tiện ích của đồng hồ Thụy Sỹ đã đưa danh tiếng khắp các chiến trường vào thời điểm lúc bấy giờ (chiến tranh thế giới thứ nhất).

Không dừng lại ở đó, bắt đầu từ những thập niên 30-50, sự ra đời của rất nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ kéo theo việc xuất khẩu đồng hồ Thụy Sỹ càng tang cao. Mỗi thương hiệu đồng hồ, với đặc thù riêng về thiết kế và phong cách nên chiếm lĩnh riêng cho mình khu vực để xuất khẩu.

dong-ho-omega-speedmaster-dwatch
Đồng hồ Thụy Sỹ mang những tinh hoa mới nhất của nền công nghiệp đồng hồ thế giới

—> Tổng hợp những mẫu đồng hồ Omega replica tại Dwatch <—

Và hiện nay, đồng hồ Thụy Sỹ đã có mặt khắp hành tinh, bất kỳ quốc gia nào hiện nay trên thế giới đều có sự hiện diện của đồng hồ Thụy Sỹ. Thẩm chí, những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ của các thương hiệu nổi tiếng còn xuất hiện ở ngoài không gian vũ trụ hay ở dưới đáy biển đại dương,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *