LỊCH SỬ THƯƠNG HIỆU ĐỒNG HỒ MOVADO – SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado

Movado là một trong những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ đất nước Thụy Sỹ và đã có hơn 135 năm trên con đường chế tác đồng hồ, được nhiều tín đồ trên thế giới biết đến và sử dụng. Hãy cùng Dwatch tìm hiểu về lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado nổi tiếng tại bài viết này nhé !

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado khởi nguồn từ Thụy Sĩ, một đất nước nổi tiếng về ngành chế tác đồng hồ. Nơi đây đã sản sinh ra hàng loạt thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khắp thế giới với những thiết kế độc đáo cũng như luôn dấn đầu về sự đổi mới trong công nghệ để tạo nên những chiếc đồng hồ kinh điển. Tên tuổi đồng hồ Thụy Sĩ không phải ngày một ngày hai mà hình thành, để có thể tự hào về lĩnh vực chế tác đồng hồ, đã phải có rất nhiều thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ được sinh ra và trải qua quá trình gột rửa của thời gian, được minh chứng bởi hang loạt thế hệ mới đúc kết mà thành.

Ngày nay, khi bước ra thế giới, nhắc đến Thụy Sĩ người ta có thể liên tưởng ngay đến những thương hiệu đồng hồ nổi tiếng. Đồng hồ Movado – một thương hiệu đồng hồ nổi tiếng đến từ Thụy Sĩ –  từ những ngày đầu thành lập đã nỗ lực hoạt động, không ngừng nghiên cứu và cho ra đời hàng loạt những mẫu đồng hồ mang tính nghệ thuật, đưa tên tuổi đồng hồ Movado sánh vai với những thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ khác, góp một phần năng lực và danh tiếng của mình trong quá trình làm rạng danh đồng hồ Thụy Sĩ nói chung. 

Lịch sử thương hiệu đồng hồ movado
Lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado

Xem thêm : Lịch sử thương hiệu đồng hồ Richard Mille huyền thoại <—- CLICK

Trong hành trình khẳng định giá trị thương hiệu, với niềm đam mê và khao khát tạo nên không phải đơn giản là chiếc đồng hồ, mà là một tác phẩm nghệ thuật trường tồn với thời gian, những nhà thiết kế Movado cũng như toàn thể con người nơi dây đã làm việc bằng cả tâm hồn của mình để cho ra đời những sản phẩm vinh danh trên toàn thế giới. Tên tuổi đồng hồ Movado được đưa ra khỏi biên giới Thụy Sĩ và lan truyền trên khắp năm châu. 

Lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado được viết nên bởi Achille Ditisheim  cùng với sáu cộng sự của ông ở La Chaux-de-faunds, Thụy Sĩ. Năm 1881, Movado Watch được thành lập và nhanh chóng từ một xưởng nhỏ sản xuất đồng hồ trở thành thương hiệu hang đầu ở Thụy Sĩ trong việc chế tác đồng hồ với những công nghệ phức tạp. Cái tên Movado được Achille Ditisheim bắt đầu sử dụng vào năm 1905 với ý nghĩa “luôn luôn chuyển động” để thể hiện mong muốn công ty sẽ không ngừng nổ lực tiến lên, phát triển hưng thịnh và đưa ra những sản phẩm mang tính nghệ thuật được sống mãi với thời gian. 

Sự phát triển của thương hiệu đồng hồ Movado

Thực hiện theo đúng phương châm hoạt động của hãng đồng hồ Movado, trong những năm tiếp theo, hãng không ngừng đưa ra thị trường những sản phẩm được hàng loạt người ngưỡng mộ vì tính sáng tạo trong công nghệ và thiết kế.

Vào năm 1910, phiên bản đồng hồ Movado 8 Ligne đã bắt đầu có mặt ở những triển lãm thương mại đồng hồ lớn tai Paris, Rome, Brussels hay Rio de Janeiro. Và đã mang lại rất nhiều giải thưởng lớn cho thương hiệu lúc bấy giờ.

Năm 1912, chiếc đồng hồ Polyplan của Movado đã được giới thiệu như là sản phẩm đi tiên phong trong thiết kế cong gây chấn động đến choáng váng trong cộng đồng đồng hồ. Thiết kế Movado cũng giành được giải thưởng cao nhất tại cuộc triển lãm thế giới Paris, Brussels, và Liege. Tên tuổi Movado nhanh chóng vượt qua nhiều thương hiệu đồng hồ khác để vững vàng trong bảng vinh danh đồng hồ Thụy Sĩ. 

Trong Lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado có hai mẫu đồng hồ nổi tiếng nhất của Movado những năm 1920 đó là sản phẩm đồng hồ Valentino và Ermeto. Được thiết kế khéo léo, tinh tế cùng với chiếc dịch quảng bá rộng rãi, hai mẫu sản phẩm nhanh chóng được đón nhận và được giới đồng hồ săn đón. Góp phần tạo nên giá trị mang tính sang trọng cho những chiếc đồng hồ Movado. Trong thập kỷ tiếp theo, Movado tiếp tục sản xuất những chiếc đồng hồ công nghệ tiên tiến kết hợp với sự độc đáo trong thiết kế.

Trong những năm 1930, Movado chế tạo một trong những đồng hồ kĩ thuật số đầu tiên.

Năm 1935 chế tác đồng hồ chống nước với phong cách theo hình chữ nhật dành cho thợ lặn.

Năm 1945 Movado giới thiệu ra thị trường chiếc đồng hồ đeo tay tự động đầu tiên trên thế giới với tên gọi là Tempomatic, được thiết kế vô cùng cứng cáp và là một trong những sản phẩm Movado bán chạy nhất năm 1950-1960.

Dấu ấn lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado tiếp tục tạo nên dấu ấn lịch sử của mình khi vào quyết định sản xuất đồng hồ có mặt số độc đáo năm 1962 – Movado Museum.

Trước đó, Nathan Geogre Horwitt, một nghệ sĩ, nhà văn, kiêm thiết kế giỏi nhất thế giới với tài hoa của mình đã thiết kế nên mặt số đồng hồ rất mới lạ theo chủ nghĩa đơn giản, loại bỏ đi những trang trí rườm ra trên mặt đồng hồ khi chế tác. Mẫu thiết kế được Horwitt đưa đến bảo tàng nghệ thuật hiện đại ở New York năm 1960, và từ năm 1962 trở đi, nó song hành cùng với đồng hồ Movado tạo nên một trang sử huy hoàng được cả thế giới biết đến.

Có thể bạn quan tâm : TOP 10 Các hãng đồng hồ nổi tiếng và xa xỉ nhất thế giới <—

Quy luật của sự thành công của Movado

Theo quy luật của tự nhiên, sau khi đạt tới đỉnh điểm của thành công thì sẽ xuất hiện tình trạng suy thoái. Cũng như bao thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác trên đất Thụy Sĩ, những năm 1970 -1980, đồng hồ Thụy Sĩ nói chung và đồng hồ Movado nói riêng chịu tác động mạnh mẽ bởi sự canh tranh trong lĩnh đồng hồ khi mà hang loạt các thương hiệu đến từ khắp nơi trên thế giới chèn ép gây sụt giảm thị phần.

đồng hồ movado
Lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado

Cho đến khi Movado suy yếu đến cực điểm thì thương hiệu đã bị thâu tóm bởi Tổng Công ty đồng hồ Bắc Mỹ vào năm 1983, sau này đổi thành Movado Group Inc, tên tuổi thương hiệu Movado vì thế vẫn tồn tại đến bây giờ. Tuy bị mua lại nhưng Movado vẫn là một hãng đồng hồ lão làng với kinh nghiệm và kỹ thuật chế tác nằm trong top đầu thế giới, và dưới sự lãnh đạo mới, Movado nhanh chóng thể hiện  năng lực của mình, tung ra các bộ sưu tập mới mang tính nghệ thuật cao và nhanh chóng được đón nhận trở lại.

Vào năm 2005, đánh dấu sự hồi sinh của mẫu Museum với nhiều phản mới như:– Movado Strato: mẫu đồng hồ cực kỳ quyến rủ với mặt số sapphire hình vòng độc đáo che cả mặt và giờ đồng hồ.– Movado Rondiro: mẫu đồng hồ nữ tính với dây đeo được nói lại bằng những chữ C.– Movado Dolca: mẫu đồng hồ có sự kết hợp hoàn hảo giữa nét cổ điển và quý phái.

Năm 2006 đánh dấu lịch sử 125 năm hình thành và phát triển, Movado sapphire được giới thiệu ra thị trường như là một sản phẩm đánh dấu cho dịp trọng đại này. Với thiết kế độc đáo mang vẻ đẹp sang trọng, tinh tế. Đồng hồ Movado sapphire đã mang lại hiệu quả vô cùng to lớn trong việc khẳng định giá trị thương hiệu Movado. Tất cả logo của phiên bản đồng hồ này điều có dòng chữ Movado M125 để kỷ niệm. 

Đồng hồ movado của nước nào đồng hồ movado có tốt không
Lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado

Ngày nay, đồng hồ Movado vẫn được biết đến với những mẫu thiết kế sang trọng và độc đáo, mang vẻ đẹp hiện đại pha lẫn cổ điển mà không thể không thán phục. Thương hiệu đồng hồ Movado vẫn đã, đang, và sẽ tiếp tục chinh phục thị trường đồng hồ với những người tiêu dùng ngày càng khó tính cùng với sự cạnh tranh khắc nghiệt.

Hi vọng với bài chia sẻ trên bạn đã hiểu thêm về Lịch sử thương hiệu đồng hồ Movado !

Xem thêm các mẫu đồng hồ Movado tại Dwatch <—– CLICK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *