TÌM HIỂU CHI TIẾT VỀ 4 LOẠI DÂY ĐỒNG HỒ ĐEO TAY CHÍNH

tìm hiểu chi tiết về dây đồng hồ đeo tay
tìm hiểu chi tiết về dây đồng hồ đeo tay
Tìm hiểu chi tiết về các loại dây đồng hồ đeo tay

Các loại dây đồng hồ đeo tay khác nhau có thể ảnh hưởng đến diện mạo của đồng hồ cũng như phản ánh gu thẩm mỹ, phong cách của bạn. Ngoài ra, dây đồng hồ đeo tay cũng ảnh hưởng nhiều đến sự thoải mái và tiện nghi khi sử dụng. Do đó, hãy cùng Dwatch tìm hiểu về ưu và khuyến điểm từng loại dây để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Tìm hiểu về cách loại dây đồng hồ đeo tay

Dây kim loại

tìm hiểu chi tiết về dây đồng hồ đeo tay
Tìm hiểu chi tiết về các loại dây đồng hồ đeo tay

Dây đeo kim loại là một trong những kết hợp phổ biến nhất trên đồng hồ

Dây đeo kim loại là một trong những kết hợp phổ biến nhất trên đồng hồ. Chất liệu của dây đeo kim loại thường là thép không gỉ, titanium, … nên đây là một lựa chọn linh hoạt, chắc chắn, sang trọng và bền bỉ. Nó dễ dàng kết hợp với phong cách ăn mặc, chịu đựng được trong môi trường khắc nghiệt.

Có thể bạn quan tâm :

Cách chỉnh dây đồng hồ đeo tay kim loại đơn giản <—

Cách làm sạch dây đồng hồ đeo tay kim loại tại nhà <—

Tuy nhiên, loại dây đồng hồ này có thể cứng nhắc, và ít thoải mái hơn với các phong cách khác. Ngoài ra, chúng có thể dễ bị trầy xước, bị rão theo thời gian. Dây đeo càng có nhiều liên kết, nó càng dễ bị rão. Cuối cùng, loại dây đeo kim loại nặng hơn so với loại dây đeo khác, vì vậy bạn sẽ có một cảm giác nặng hơn trên cổ tay khi đeo.

Tham khảo 1 số mẫu đồng hồ dây kim loại tại Dwatch

Dây da

tìm hiểu về dây đồng hồ đeo tay
Tìm hiểu chi tiết về các loại dây đồng hồ đeo tay

Chiếc đồng hồ dây da mang phong cách thanh lịch, tao nhã

Khi xu hướng đồng hồ chuyển từ đồng hồ bỏ túi sang đồng hồ đeo tay, dây đeo bằng da là là loại dây được sản xuất đầu tiên. Hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ đã sản xuất loại dây này bằng da bò. Ngày nay, dây da thường được làm với nhiều loại vật liệu hơn như da cá sấu, da bê hoặc đà điểu.

Những chiếc đồng hồ dây da mang phong cách thanh lịch, tao nhã, thiên về hoài cổ. Dây da có sẵn với một loạt các lựa chọn về màu sắc, kết cấu để tạo ra nhiều phong cách phù hợp với người sử dụng đồng hồ. Trong khi dây đeo cá sấu thường bền hơn, và giá bán của nó cũng đắt hơn. Mặt khác da bê rẻ hơn, dễ đeo hơn và mềm hơn. Chính vì vậy nó kèm bền hơn, và bạn có thể cần phải tân trang hoặc thay thế nó theo thời gian. Nhìn chung, dây da rất linh hoạt, phù hợp với một chiếc đồng hồ theo phong cách ăn mặc, hoặc đồng hồ giản dị.

Tham khảo bài viết :

Cách khử mùi hôi dây đồng hồ đeo tay bằng da đơn giản <—

Cách thay dây đồng hồ đeo tay bằng da tại nhà <—

Khi đeo, dây da ôm tay rất tốt, đồng thời tạo cảm giác thỏa mái cho cổ tay khi sử dụng. Đặc biệt, ở xứ lạnh, dùng dây da sẽ giúp giữ ấm tốt hơn nhiều so với dây kim loại, dây vải. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên ở trong môi trường nóng hoặc ẩm ướt, dây đeo bằng da có lễ không phải là lựa chọn tốt cho bạn.

Tham khảo 1 số mẫu đồng hồ dây da tại Dwatch

Dây Vải Nato

Tìm hiểu chi tiết về các loại dây đồng hồ đeo tay

Dây Nato không chỉ dễ sử dụng mà còn bền, chống nước và giá cả lại phải chăng

Các nhà sản xuất đồng hồ đã phát triển phong cách dây đeo nato cho quân đội Anh. Chẳng mấy chốc, nó đã trở nên được ưu chuộng trong các lực lượng quân sự, vì các tính năng và khả năng của nó. Không lâu sau đó, nó trở nên phổ biến với người dùng. Các nhà sản xuất nhanh chóng nhận thấy nhu cầu về kiểu dáng và bắt đầu tự sản xuất loại dây này.

Các loại dây đeo NATO thường được làm bằng nylon. Chúng không chỉ dễ sử dụng mà còn bền, chống nước và giá cả lại phải chăng. Dây đeo NATO có rất nhiều màu sắc và kiểu dáng phù hợp với bất kỳ sở thích độc đáo nào. Chúng đủ đơn giản để ngay cả người chơi đồng hồ mới nhất cũng có thể thay đổi. Chính vì vậy, dây đeo NATO rất được ưu chuộng, dùng để thay đổi diện mạo của đồng hồ khi cần thiết.

Mặc dù loại dây đeo NATO phù hợp với đồng hồ quân đội hoặc đồng hồ thể thao, nhưng chúng không lý tưởng cho một mẫu đồng hồ xa xỉ. Thương hiệu điển hình nhất sử dụng dây Nato là Rolex (nhưng do người dùng tự thay) và Daniel Wellington đã trở thành biểu tượng của giới trẻ ngày nay.

Dây Cao Su

tìm hiểu về dây đồng hồ đeo tay
Tìm hiểu chi tiết về các loại dây đồng hồ đeo tay

Dây cao su không những dễ dàng thay thế, có giá cả phải chăng, mà còn có tuổi thọ rất dài.

Các nhà sản xuất đồng hồ đã phát triển phong cách này vào những năm 1960, sau sự gia tăng phổ biển của đồng hồ lặn. Ngày nay, dây cao su đa dạng hơn về cấu tạo và họa tiết. Đồng thời, các nhà sản xuất đồng hồ đã sử dụng công nghệ tiên tiến để làm cho chúng dễ uốn và dẻo dai hơn rất nhiều.

Tham khảo 1 số mẫu đồng hồ dây cao su tại Dwatch

Ngoài những ưu điểm phù hợp với đồng hồ lặn và đồng hồ thể thao, dây cao su không những dễ dàng thay thế, có giá cả phải chăng, mà còn có tuổi thọ rất dài. Dây đeo cao su có thiết kế mỏng, nhẹ, linh hoạt, và thoáng khí. Cho dù bạn mang nó đến phòng tập thể dục hoặc đi biển đều tốt. Có thể nói, lựa chọn dây đeo cao su cho đồng hồ của bạn là một lựa chọn thông minh.

Điểm trừ nho nhỏ của dây đeo cao su chính là nhìn chiếc đồng hồ trở nên thể thao hơn và sẽ không phù hợp với những ai không thích phong cách này. 

Hy vọng với những chia sẻ trên, Dwatch Thế Giới Đồng Hồ Đẹp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại dây đồng hồ đeo tay. Từ đó, bạn có thể chọn loại dây phù hợp với sở thích, phong cách thời trang và thói quen sử dụng của mình.

CLICK -->Tham khảo các mẫu đồng hồ đẹp tại Dwatch<– CLICK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *